Đối các game thủ thì những thiết bị để thỏa mãn đam mê chính chiến trong thế giới ảo của mình chắc hẳn rất quan trọng. Thế nhưng có phải lúc nào cũng có thể kết nối tay cầm với PC, nhất là với game thủ đam mê PS4. Đừng quá lo lắng bởi giờ đây chúng ta có phần mềm Ds4windows. Thế nhưng có phải ai cũng biết đầy đủ cách sử dụng phần mềm này không. Vì thế bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này.

Ds4windows là gì?

Ds4windows là một phần mềm giả lập hỗ trợ các game thủ trải nghiệm hoàn hảo các tay cầm chơi game như: Playstation 3Playstation 4 trên máy tính của mình. Phần mềm này là trợ thủ đắc lực với người sử dụng để chơi hoàn hảo các game bằng những tay cầm trên.

Nhiều năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người tìm link tải phần mềm này về máy để trải nghiệm game được mượt mà và chỉn chu nhất. Phần mềm này hỗ trợ người chơi sử dụng trọn bộ công năng của các tay cầm chơi game. Đồng thời nó còn giúp tạo lập những profile tay cầm tiêng, set macro cho tay cầm, chỉnh sửa lại màu đen cho tay cầm chơi game.

ds4windows

Đặc biệt, phần mềm này còn liên tục cập nhật, nếu như người dùng cập nhật lên bản Windows 10 mà bị lỗi. Lúc này, người chơi có thể nhanh chóng nhận cập nhật lại do nhà sản xuất ứng dụng này hoạt động rất sôi nổi.

Tại sao phải cần đến ứng dụng DS4Windows?

Đối với những loại tay cầm chơi game như Playstation 3Playstation 4 thì bạn đều cần phải sử dụng ứng dụng DS4Windows. Bởi đơn giản đây là ứng dụng hỗ trợ giả lập giúp người chơi hoàn hảo trên máy tính.

Mặt khác, đối với tay cầm Playstation 4, người dùng hoàn toàn có thể sử chơi bằng cách kết nối với pc của bạn bằng đường bluetooth hoặc cắm dây trực tiếp nếu như máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10 (vì hệ điều hành này nhận trực tiếp). 

Tuy nhiên, vì tay cầm chơi game này vốn không được sản xuất để tối ưu cho pc, vì thế mà nhiều tính năng người dùng sẽ không thể sử dụng được trong quá trình chơi game. Lúc này Ứng dụng DS4Windows sẽ hỗ trợ đầy đủ các chức năng của tay cầm. Đồng thời là tạo ra cho tay cầm của bạn một profile riêng. Bên cạnh đó, nó còn giúp khắc phục lỗi của hệ điều hành trong quá trình trải nghiệm game do liên tục được cập nhật phiên bản mới nhất.

Với chứng ấy lý do đủ thuyết phục, giờ đây các game thủ cần thiết phải sử dụng đến ứng dụng này khi chơi game mà có sử dụng đến tay cầm game.

Các bước sử dụng DS4Windows để kết nối tay PS4 với máy tính

kết nối tay cầm chơi game với máy tính

Dưới đây là các bước sử dụng DS4Windows để kết nối tay PS4 với máy tính:

Bước thứ nhất: Kết nối tay cầm PS4 với PC

Với bước đầu tiên này thì nó hoàn toàn giống như bạn thường kết nối với một thiết bị thông thường vào máy tính của mình.

Nếu như bạn sử dụng cáp USB, bạn chỉ cần cắm cáp USB kết nối với máy tính và tay cầm của mình.

Nếu như bạn sử dụng không dây, trường hợp này bạn sử dụng bluetooth (nếu như pc và laptop của bạn có). Người dùng có thể kết nối với tay cầm PS4 với thiết bị thông qua kết nối. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ hai phím Share và PS trên tay cầm PS4 để bật chế độ Pair.
  • Bước 2: Trên máy tính, bạn vào Settings > Devices > Bluetooth & other devices.
  • Bước 3: Nhấp chọn Bluetooth.
  • Bước 4: Trong danh sách nhấn chọn Wireless Controller.

Nếu như giao diện xuất hiện giống với hình bên dưới thì bạn đã thực hiện thành công.

Bước thứ hai: Tải và chạy ứng dụng DS4Windows

tải và cài ds4windows

Ở bước này bạn cần phải tiến hành 

  • Download ứng dụng này về thiết bị của mình. 
  • Tiến hành giải nén file và khởi động để chạy ứng dụng.

Bước thứ ba: Cách sử dụng ứng dụng

Khi tiến hành khởi động ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một thông báo. Lúc này bạn nhấp chọn “Step 1: Install ViGEmBus Driver “ trên thông báo đó. Kế đó là bạn khởi động lại thiết bị của mình. Nếu như máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì bạn bấm chọn “Step 2: If on Windows 7, Install 360 Driver” trên thanh thông báo nhé!

Xem thêm: Giới thiệu về tựa game the sim 5

Sau khi đã nhấp chọn xong, bạn nhấn Finished để kết thúc. Bây giờ bạn sẽ nhận được một giao diện như hình sau:

Các Tab có trong giao diện của Ds4windows sẽ có chức năng cụ thể sau:

Tab Profiles cho phép người dùng cấu tạo các nút thành một profile. Người dùng có thể dễ dàng chuyển qua các profile khi cần thiết. Mặt khác, cũng có thể lưu thành 1 file riêng bằng cách chọn “New” để thiết lập 1 Profile riêng.

Giao diện của một Profile không hề đơn giản nhưng phần lớn gồm phần bên trái để người dùng cấu tạo nút (Controls), thao tác đặc biệt (Special Actions), Test analog (Controller Readings). Bên phải bao gồm cấu hình Touchpad, Gyro, Axis, Lightbar,… Đặc biệt, người dùng có thể tạo cấu hình bàn phím theo phong cách riêng của mình.

Tab Profiles giúp người sử dụng thiết lập từng game sẽ dùng profile nào. 

Tab Output Slots giúp bạn cấu tạo số tay cầm game. 

Tab Settings hỗ trợ cấu hình của bạn thêm một số tùy chọn như: chớp đèn tay cầm, chạy khi khởi động windows, ẩn ứng dụng,…

Tab Log để ghi log lại những thao tác mà người sử dụng cần nhớ lại.

Các lưu ý khi dùng DS4windows

Cập nhật ứng dụng

Ở trong profile cần giải nén có tập tin DS4Updater.exe. Đây là chương trình sẽ giữ cho ứng dụng được cập nhật phiên bản mới nhất. Do đó, người dùng nên khởi động tệp này nếu như xuất hiện lỗi khi trong quá trình trải nghiệm.

Cắm cáp nhưng tay cầm không pair

Nếu như người chơi sử dụng cáp cắm tay cầm PS4 vào thiết bị nhưng không pair được tay cầm. Đồng nghĩa với việc dây của bạn chỉ là dây sạc thông thường nên không truyền dữ liệu được. Việc của bạn lúc này là tìm một sợi dây chuyên dụng để thực hành.

Thay đổi màu đèn của tay cầm

Để đổi màu đèn của tay cầm, người dùng chỉ cần chọn màu trên Tab Controllers.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách kết nối tay cầm PS4 với PC đơn giản bằng phần mềm Ds4windows. Nếu bạn là một fan của PS4 đừng ngần ngại mà tải ngay ứng dụng về máy của mình nha! Chúc các bạn thực hành thành công.