Câu chuyện tình yêu của Eren Mikasa vẫn luôn là tâm điểm chú ý đối với những ai yêu Attack on Titan. Câu chuyện tình yêu này dù đã khép lại với cái kết buồn nhưng người hâm mộ vẫn luôn mong mỏi có một phép màu nào đó giúp cặp đôi đáng thương được ở bên nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chuyện tình yêu này qua bài viết sau đây nhé!

Eren Mikasa – Chuyện tình yêu luôn được giấu kín

Có không ít ý kiến cho rằng, mối quan hệ giữa Eren và Mikasa chỉ là tình anh chị em bình thường, không phải tình yêu nam nữa. Nhưng trên thực tế, mối quan hệ này là tình yêu, nhưng nó không được bộ lộ một cách công khai, thoải mái ra cho tất cả mọi người được biết.

Eren Mikasa - chuyện tình buồn trong Attack On Titan
Eren Mikasa – chuyện tình buồn trong Attack On Titan

Chẳng có mối quan hệ anh em bình thường nào mà khi người này nhìn thấy người kia lại đỏ mặt, bẽn lẽn ngượng ngùng. Ngay trong câu hỏi mà Eren hỏi Mikasa tại Liberio: “ Đối với cậu, tớ là gì ?” cũng cho thấy rõ tình cảm của cô với nửa kia là thứ tình cảm gì rồi.

Tình cảm đến từ hai phía của Eren và Mikasa

Câu hỏi của Eren đặt ra cho Mikasa ở chap thứ 112 thực sự khiến cô cảm thấy thẹn thùng. Với sự hồi hộp, bối rối mà cô nàng thể hiện đã phần nào cho thấy, tình cảm mà cô dành cho anh đích thị là tình cảm nam nữ chứ không phải tình anh em như nhiều người đồn đoán.

Về phía Eren, khi đặt ra câu hỏi đó, ngoài việc mong đợi biết được mình là gì trong trái tim cô gái đó, vị trí của mình quan trọng ra sao. Anh còn muốn biết được sự rõ ràng trong tình cảm của cô hơn là dừng lại ở mức chỉ là “Vị cứu tinh”, “Gia đình”. 

Có thể bạn quan tâm: Titan Thiết Giáp và những ưu điểm của loài Titan này

Tình cảm Eren và Mikasa xuất phát từ 2 phía
Tình cảm Eren và Mikasa xuất phát từ 2 phía

Anh muốn nghe những lời nói thật lòng từ Mikasa. Vậy nên anh đã đặt ra câu hỏi chân thành từ tận đáy lòng. Nếu theo dõi tác phẩm “Attack on Titan” chắc bạn sẽ biết phải vượt qua nhiều khó khăn, chông gai như thế nào, anh chàng mới đủ dũng khí đưa ra câu hỏi đó.

Cái kết mà những người hâm mộ luôn mong chờ

Nếu theo dõi hết tác phẩm này, chắc hẳn bạn sẽ biết chuyện tình Eren Mikasa có một cái kết khá buồn, không phải là cái kết mà nhiều người mong muốn.

Tình yêu chưa một lần “chính thức”

Xuyên suốt tác phẩm, cả hai chưa một lần nói tiếng yêu với nhau thì Eren đã chết trên tay của người con gái anh dành trọn yêu thương. Còn Mikasa cũng chưa một lần thổ lộ tình yêu của mình. Và cuối cùng cô chẳng thể nói lời yêu thương cho chàng trai mà mình đã dành cả thanh xuân để yêu thương, dõi theo.

Quả thực, cái kết này quá buồn cho những fan hâm mộ chuyện tình yêu của 2 nhân vật này. Đây là cái kết mà không độc giả nào mong muốn. Nhiều độc giả chia sẻ rằng họ mong đợi một cái kết đẹp hơn, viên mãn hơn ở anime. Bởi ở manga mọi thứ đã thực sự kết thúc rồi.

Chuyện tình đẹp là thế nhưng cái kết của cặp đôi này lại rất bất hạnh
Chuyện tình đẹp là thế nhưng cái kết của cặp đôi này lại rất bất hạnh

Độc giả cảm thấy thực sự khó chịu với cái kết buồn ở manga mà tác giả Isayama Hajime tạo ra. Ông để cho Eren chết dưới tay Mikasa. Trong khi đó Mikasa tiếp tục sống nốt quãng đời còn lại trong dày vò, ân thận. Như vậy có phải quá đỗi tàn nhẫn với cô không?

Có cái kết nào đẹp mà không đi quá xa nguyên tác?

Trên thực tế, có rất nhiều bộ anime có cái kết khác so với nguyên tác manga. Nhưng làm thế nào để nó không rời xa so với nguyên tác ban đầu? Việc Eren phải chết có lẽ là điều không thể nào khác được. Bởi cái chết của anh sẽ mang lại hòa bình cho thế giới, không còn bóng dáng của Titan.

Ngoài cái kết như nguyên tác, có một cái kết hợp lý hơn mà độc giả mong muốn đó là có thể cho cả Eren Mikasa chết cùng nhau thay vì một người chết và một người còn sống. Kết như vậy quá tàn nhẫn với cô. Để hai người cùng chết với nhau, để họ có thể có một tình yêu trọn vẹn ở thế giới bên kia có khi lại là một cái kết đẹp.

Hơn nữa, độc giả mong muốn cái kết trong câu chuyện tình yêu Eren Mikasa này “happy” hơn nữa, khi cả hai cùng nói ra được tiếng lòng, tình yêu của mình cho đối phương biết. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu ở Anime họ lại được tái ngộ nhau lần cuối. hai người sẽ gặp nhau, nói ra tình cảm thực sự mà bấy lâu nay mà mình đang chôn giấu.

Nếu cái kết thực sự thỏa mãn được hai yếu tố trên, chắc hẳn fan của cặp đôi này sẽ thấy hài lòng hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Titan có thật không? Sức mạnh của Titan là gì?

Lời Kết

Trên đây là câu chuyện tình buồn của Eren Mikasa. Một tình yêu đẹp nhưng lại có cái kết đẫm nước mắt. Có thể thấy rằng tình yêu của hai người thực sự là một tình yêu trong sáng nhưng đáng tiếc chưa một lần được thổ lộ. Mong rằng ở bản Anime hai nhân vật của chúng ta sẽ có một tình yêu đẹp hơn với một cái kết có hậu hơn, không bi thảm như ở Manga.