Trong Attack on Titan, chúng ta có khá nhiều nhân vật đáng chú ý. Một trong số đó phải kể đến Erwin Smith – Thành viên thứ 13 của Binh đoàn trinh sát. Và đây cũng là một trong những nhân vật có lượng fan hùng hậu nhất. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nhân vật chỉ huy điển trai này nhé!

Đôi nét về tiểu sử của Erwin Smith

Chỉ huy Erwin sinh ngày 14 tháng 10. Anh chàng được biết đến là một chỉ huy rất mưu lược, nhạy bén. Anh rất thông minh, biết cách phân tích tình hình, vạch kế hoạch triển khai rất cụ thể. Có thể triển khai trước người khác 2 bước. Và cũng vì thế, đối với những thành viên khác trong binh đoàn, anh luôn nhận được sự kính trọng và nể phục từ họ.

Erwin Smith là ai?
Erwin Smith là ai?

Sự kính trọng, nể phục này của các thành viên đối với anh được thể hiện rõ qua những hành động của họ. Họ luôn tin tưởng vào những quyết định mà anh đưa ra. Ngay cả khi những quyết định đó có thể khiến họ phải hy sinh chính bản thân mình.

Để Binh đoàn trinh sát có được sự phát triển lớn mạnh như hôm nay, công lao to lớn phải kể đến sự đóng góp, gây dựng của Erwin Smith. Ngay cả những sự đền đáp mà nhân loại cho Titan cũng chính là nhờ anh mới có được.

Có thể bạn quan tâm: Titan có thật không? Sức mạnh của titan là gì?

Ngoại hình chỉ huy đội Trinh Sát

Chàng chỉ huy điển trai sở hữu chiều cao lý tưởng 1m88 và nặng tới 92kg, “body” lực lưỡng cực kỳ hấp dẫn. Anh chàng có đôi mắt xanh, hàng lông mày rậm rất dễ thấy. Bất cứ ai khi tiếp xúc với Erwin Smith cũng đều cảm thấy khí chất ngút trời của một chỉ huy tài giỏi.

Erwin Smith là chỉ huy đội trinh sát
Erwin Smith là chỉ huy đội trinh sát

Bộ trang phục yêu thích của anh chàng chỉ huy chính là chiếc áo choàng xanh đặc trưng của Binh đoàn trinh sát. Và ở trên đồng phục của anh luôn có một chiếc nơ màu xanh ngọc ngự quanh cổ.

Những tố chất giúp Erwin Smith trở thành chỉ huy mạnh mẽ

Để có thể trở thành một chỉ huy cừ khôi như hiện nay, bản thân Erwin Smith đã sở hữu những tố chất vô cùng tuyệt vời.

Nhân cách cao cả

Có thể thấy rằng, Erwin Smith là một người khá lạnh lùng, nội tâm phức tạp. Bởi mọi cảm xúc của anh đều không bộc lộ ra ngoài. Mặc dù ít thể hiện nhưng anh chàng lại là người có tuýp sống khá thực tế. Anh luôn nhìn nhận mọi việc ở cả hai mặt tốt và xấu. Anh sẵn sàng tiếp nhận cả những lời khen, chê, nhạo bằng chỉ bằng một thái độ duy nhất.

Trong tâm trí của vị chỉ huy tài ba này, anh có thể bất chấp mọi thứ để đạt được mục tiêu. Mục tiêu cao cả mà anh hướng tới đó chính là giúp người dân trong các bức tường và người dân toàn nhân loại thoát khỏi sự khống chế, đe dọa của những Titan.

Erwin Smith luôn chia sẻ chí hướng, mục tiêu của mình đến những người có chung lý tưởng với anh. Chẳng hạn như: Chỉ huy trưởng Ian Dietrich, Dot Pyxis, Tư lệnh Zachary. Đó đều là những người chung lý tưởng với Erwin. Họ có thể làm mọi thứ để thực hiện mục tiêu, tìm được nguồn gốc Titans và tiêu diệt chúng.

Luôn dằn vặt bản thân trước sự hi sinh của đồng đội

Là một chỉ huy mẫu mực, được đồng đội và cấp dưới nể trọng. Vậy nên khi mà Titan Nữ Hình xuất hiện, bị bắt ở Rose. Quân Cảnh vệ đã phối hợp với Quân Trinh Sát để tiêu diệt nó. Anh đã bị Quân Cảnh Vệ gọi bằng 2 từ “ác quỷ” khi mà sẵn sàng hi sinh cả trăm quân lính của mình chỉ nhằm mục đích đoạt lại Eren từ tay của Reiner và Bertolt.

Anh luôn dằn vặt trước sự hi sinh của các đồng đội
Anh luôn dằn vặt trước sự hi sinh của các đồng đội

Nhưng mọi thứ đâu phải như vậy. Khi đưa ra quyết định khó khăn đó, bản thân anh cũng bị dằn vặt, ám ảnh vô cùng. Anh không biết những điều anh làm có phải vì bản thân anh như mọi người đang nghĩ, hay là vì đại cuộc chung? Và tới tận những giây phút cuối đời, đó vẫn là điều mà anh luôn canh cánh trong lòng. Anh sẵn sàng đối mặt thực tại và chấp nhận cái chết một cách bình thản.

Sự quyết đoán tuyệt vời

Như đã giới thiệu ở trên, Erwin chính là chỉ huy trưởng của Binh Đoàn Trinh Sát. Anh chính là người đưa ra những quyết định thỏa đáng nhất giúp binh đoàn có thể hoàn thành tốt mục tiêu chung. Anh sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các thành viên trong đội. Coi trọng ý kiến của mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Titan Búa Chiến – Titan có khả năng biến cơ thể thành vũ khí

Anh là người có tầm nhìn xa trông rộng, tính toán mọi thứ rất kỹ càng. Biết làm như thế nào để đạt được điều mà toàn đội mong muốn.

Nhiều người cho rằng anh là kẻ máu lạnh, tàn độc không coi trọng mạng sống của những binh sĩ. Nhưng trên thực tế, anh rất quan tâm tới mọi người. Tuy nhiên, khi cần thiết anh vẫn buộc phải hi sinh họ để giải phóng mục tiêu vì sự tự do của toàn nhân loại. Anh chính là niềm hy vọng của nhân loại hướng tới sự tự do, thoát khỏi sự bó buộc của những Titans đáng sợ.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, Erwin Smith là một chỉ huy tài ba, là một người chỉ huy giỏi có tài chiến lược tốt. Có thể những quyết định của anh khiến nhiều người phật ý. Nhưng đại bộ phận những binh sĩ trong Binh Đoàn Trinh Sát đều thán phục anh, chấp nhận hi sinh vì đại cục. Và cuối cùng chính anh cũng đã hi sinh một cách thầm lặng, bình yên.