Nhắc tới Exodia là nhắc tới Vị thần sức mạnh rất được yêu thích trong bộ truyện Yugioh. Khi sở hữu được tổ hợp 5 lá bài có hình vị thần này, ngay lập tức người sở hữu sẽ giành chiến thắng. Vậy vị thần này có gì đặc biệt, có gì thú vị mà lôi cuốn tới vậy? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Giới thiệu về đôi nét về Exodia

Qua nhiều nguồn tin cho hay, đây chính là một con quái vật. Nó có trong tay sức mạnh tàn ác cực kỳ ghê gớm không gì có thể sánh lại được. Để chế ngự sức mạnh kinh hoàng đó, các vị thần đã đưa ra quyết định, phân chia con quái vật này thành 5 phần: Hai tay, hai chân và đầu. Và họ còn yểm bùa trên từng bộ phận để khắc chế tối đa sức mạnh đó.

5 bộ phận này của nó được phân chia ra nhiều chiều không gian khác nhau. Nhằm mục đích để không ai có thể hợp nhất các bộ phận và giải thoát tên quái vật đó. Cũng chính từ đây, chẳng ai còn nhớ tới Exodia nữa. 

exodia là gì
Vị thần sở hữu sức mạnh khủng khiếp

Dân gian tương truyền rằng, bất cứ ai trong nhân gian tìm được đủ 5 bộ phận cơ thể bị chia cắt của Exodia thì phong ấn trấn yểm trên cơ thể nó sẽ được hóa giải, con quái vật này sẽ được giải phóng. Cũng có một số ý kiến cho rằng, truyền thuyết về con quái vật đáng sợ này có nhiều điểm tương đồng với chuyện về thần Osiris của Ai Cập. Khi ông bị chính người em trai Seth giết chết, chặt xác thành nhiều mảnh. Và có lẽ cũng vì thế mà tạo hình của quái vật này có nét hao hao giống với các Pharaoh Ai Cập.

Câu chuyện về Exodia

Trong quá khứ, vị thần sức mạnh này đã từng được sử dụng bởi Shimon – người giám hộ cho Pharaoh trước khi được Yugi triệu hồi, sử dụng. Shimon đã triệu hồi Exodia nhằm đối phó với Zorc Necrophidius khi cuộc chiến chúa tể nổ ra. Ông đã hi vọng rằng, bằng sức mạnh vô biên của mình, nó có thể khắc chế được chúa tể của bóng tối. Nhưng cái kết lại không hề như Shimon mong muốn. Chính vì được triệu hồi bởi một người phàm trần nên sức mạnh của Exodia rất yếu, vị thần này không phải đối thủ của Zorc – kẻ nắm trong tay nguồn năng lượng bóng tối vĩnh hằng.

Xem thêm: Ymir Fritz – Những điều cần biết về người nắm giữ sức mạnh Titan Thủy Tổ

Khám phá sức mạnh của Exodia

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh khủng khiếp của vị thần đặc biệt này như thế nào. Chúng ta hãy tiếp tục cùng nhau khám phá ngay sau đây.

Sức mạnh vượt trội so với các vị thần

Sức mạnh của Vị thần này được xếp ở vị trí thứ 3 trong TOP những vị thần sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất, sau Thần sáng tạo ánh sáng (Horakhty) và Chúa Tể Bóng Tối (Zorc Necrophidius). Nó được biết đến là một vị thần gần như bất tử. Các đòn đánh cực mạnh, không một quái thú nào có thể thắng được, kể cả tam ảo thần. 

Tam ảo thần gồm có 3 vị thần đó là: Thần Phá Hoại Obelisk, Thần Bầu Trời Osiris, Thần Mặt Trời Ra. Cả ba thần đều sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Thế nhưng Exodia vẫn có thể chiến thắng áp đảo cả 3 thì bạn có thể biết nó mạnh như thế nào rồi đó. 

sức mạnh exodia
Có trong tay bộ bài này, người chơi nghiễm nhiên giành chiến thắng

Sự hiện diện chết chóc trong các ván đấu bài

Sức mạnh của vị thần đặc biệt này còn được thể hiện rất rõ trong các ván bài. Khi đã được triệu hồi, không ai có thể trở thành đối thủ xứng tầm với Exodia cả. Bởi nó bất tử và cũng chỉ cần xài một đòn đánh cũng đủ để hạ gục đối phương.

Chỉ cần triệu hồi được Exodia lên sân, chắc chắn người chơi sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối. Có thể xem ví dụ trận chiến giữa Kaiba Seto và Yugi là một điển hình tiêu biểu. Khi chỉ còn cách chiến thắng trong gang tấc với việc nắm trong tay 3 con rồng trắng mắt xanh thì Kaiba vẫn bị Yugi hạ gục bởi sự xuất hiện của trọn bộ 5 mảnh ghép Vị thần sức mạnh. 

quân bài exodia
Hiện thân của sự chết chóc

Như ở ngay phần mở đầu có nói, trọn bộ lá bài Vị thần sức mạnh gồm 5 mảnh ghép tương ứng 5 bộ phận:

  • Exodia The Forbidden One: Phần đầu của vị thần
  • Right Arm of The Forbidden One: Phần tay phải
  • Left Arm of The Forbidden One: Phần tay trái
  • Left Leg of The Forbidden One: Phần chân trái
  • Right Leg of The Forbidden One: Phần chân phải

Chỉ cần trên sân đấu, người chơi triệu hồi đủ 5 bộ phận này của Vị thần sức mạnh, bạn sẽ nghiễm nhiên giành chiến thắng và lật ngược tình thế trong phút chốc. Ví dụ trên chính là một điển hình tiêu biểu.

Chính vì thế, nhiều tay chơi quyết định chiêu hồi vị thần này trong bộ bài của mình. Nhưng muốn có chiến thắng ngay lập tức, buộc phải áp dụng chiến thuật phù hợp, chiêu hồi đủ 5 lá bài. Nếu chỉ tập hợp được các lá bài đơn lẻ, sức mạnh của chúng gần như bằng 0.

Lời Kết

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về Vị thần sức mạnh Exodia sở hữu trong tay sức mạnh hủy diệt, có thể “quay xe” đảo ngược tình thế ván đấu giúp người chơi giành chiến thắng bất ngờ. Hãy thu thập đủ 5 lá bài tương ứng với 5 bộ phận của vị thần này để hội tụ sức mạnh khủng khiếp nhất và thắng áp đảo ngoạn mục nhé!