Fragger một vị trí player giải cứu team rất được việc trong khi thi đấu của một team CSGO. Thế nhưng không phải game thủ cũng biết cách chơi tốt vị trí này. Nắm bắt được tâm lý của game thủ, bài viết hôm nay sẽ bật mí kỹ năng chơi vị trí này tốt nhất. Theo dõi hết bài viết nhé!

Fragger là gì?

Fragger hay Entry fragger là một trí có chức năng tiến vào bombsite (đơn giản là mở combat) để đánh lạc hướng hoặc trực tiếp bắn hạ gục kẻ địch đang phòng thủ ở trong. Đây được xem là vị trí quan trọng trong việc mở cửa những bombsite để những người cùng team tiến vào chiếm lấy nó.

fragger trong team csgo

Mặt khác, người chơi ở vị trí này thường phải hy sinh mạng rất nhiều do phải lao thẳng vào trận chiến kẻ địch. Chính vì thế nó rất kén người chơi, nhưng cũng vì thế mà những người chơi ở vị trí này thường có kỹ năng bắn nhanh và cực chuẩn xác. Kết quả có thể trông không được đẹp đẽ lắm, thế nhưng lại là vị trí định đoạt kết quả của cả trận đấu.

Làm thế nào để chơi tốt khi làm Fragger 

Để chơi tốt vị trí này người chơi cần tập luyện những kỹ năng bổ ích sau:

Có hiểu biết về các bombsite

Việc có hiểu biết về bombsite là các game thủ phải thông thảo các góc trong bombsite. Đồng thời, phải kiểm tra kỹ càng xem có đối phương có đang camp ỏ những góc ấy không. Vì điều này sẽ giúp cho người chơi có thể nhận diện được những vị trí của đối phương, làm nhiều loại chúng, thậm chí đồ sát luôn địch thủ, hoặc chí ít có thể gây được sát thương lên người kẻ địch.

Thỉnh thoảng, các fragger tiến vào các bombsite sẽ có khói và đèn từ đồng đội hỗ trợ. Tuy vậy, có một số tên CT thường hay lúp phía sau làn khói để hạ bạn. Do đó bạn phải cực kỳ chú ý vấn đề này.

bombsite csgo

Bên cạnh đó, việc kiểm tra lại các góc khác nhau phải được tiến hành cẩn thận và tỉ mỉ. nên làm thật nhanh điều này, vì thường khi phe CT nghe thấy mùi khói và đèn, cùng tiếng chân bạn bước vào cũng khiến kẻ địch chú ý. Khi đó chúng sẽ gọi viện binh hỗ trợ. Chính vì vậy, bạn phải thật nhanh mới có thể chiếm được lợi thế.

Ví dụ ở bombsite B map Inferno, nếu không đấu súng, việc kiểm tra lại các góc chỉ cần thiết diễn ra trong khoảng 10 giây. Và phải được tiến hành theo trình tự để nếu bị phát hiện bạn chỉ bị lộ ở một góc duy nhất mà thôi. nên bám sát vào những bức tưởng vì chúng có thể giúp bạn giảm bớt sát thương nếu có kẻ địch tấn công.

Có khả năng aim/phản ứng

Aim là góc độ khá cơ bản trong mỗi tựa game bắn súng. Các game thủ để cải thiện aim tốt nhất, người chơi cần thiết phải cân bằng thời gian giữa việc tập luyện ở server deathmatch cũng như là ở những map tập aim.

aim csgo

Mặt khác, thời gian phản ứng là việc người chơi Fragger có phản xạ nhanh như thế nào. Đây chính là một yếu tốt quyết định ai sẽ là người đi trước đối phương trong 1 đến 2 viên đạn đầu. Thông thường sẽ định đoạt luôn kết quả ở những màn đấu súng solo 1-1.

Những  server deathmatch thương vô cùng dễ tiếp cận. Nếu như người chơi không muốn bắn server của Valve, người chơi có thể tìm thấy bất kỳ server community nào. Để có thể hiển thị đủ mọi server deathmatch dạng này, bạn cần lựa chọn “PLAY GAME” => BROWSE COMMUNITY SERVERS. Nhập “deathmatch” vào ô đỏ và các server deathmatch sẽ được xuất hiện ở trong danh sách.

Lưu ý, các map tập aim thông thường được sử dụng để có thể cải thiện được những khía cạnh nhất định. Ví dụ như kỹ năng lia tâm (flickshotting), spray hoặc Tap. Mặt khác, có một số map thông dụng mà người chơi có thể tìm trong workshop như: training_aim_csgo2 của kataS, aim_botz của Mr.uLLeticaL,… Các bản đồ này không chỉ giúp bạn có thể tập luyện, mà còn giúp cho game thủ trở thành nơi warm up lí tưởng trước mỗi một trận đấu.

Nhìn chung để có thể chơi tốt vị trí Fragger người chơi phải có kỹ năng cá nhân tốt, cộng hưởng với những chia sẻ của chúng tôi ở trên. Có như vậy việc bạn chơi best vị trí này sẽ không còn là điều viển vông. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và hiệu quả ở vị trí này nha!