Với những tín đồ yêu thích những tựa game sinh tồn xây dựng thành phố và mô phỏng xã hội, chắc tựa game Frostpunk đã không còn xa lạ nữa rồi phải không nào. Thế nhưng để có thể chơi tốt tựa game này thì không phải tay chơi nào cùng nắm rõ. Chính vì vậy bài viết hôm sẽ bật mí những kinh nghiệm sâu sắc nhất để chơi game luôn luôn giành thắng lợi.

Game Frostpunk là gì?

Frostpunk là một tựa game mô phỏng xã hội và xây dựng thành phố. Game được sản xuất bởi  Blazej Zywiczynski và được phát triển bởi hãng 11 BIT Studios. Tựa game này chính thức được trình làng vào ngày 24 tháng 4 năm 2018, ngay khi ra mắt đã gây được làn sóng mạnh mẽ trong làng game thủ thế giới.

Game Frostpunk

Sau khi đã tải game về máy rồi, bạn tiến hành vào game và trải nghiệm trò chơi sinh tồn này. Bạn cần trực tiếp đảm nhiệm vai trò của một nhà lãnh đạo trong lịch sử thay thế vào cuối thế kỷ thứ 19. Trong đó, bạn cần trực tiếp xây dựng và duy trì một thành phố trong mùa đông núi lửa đã bao trùm trên toàn cầu. Đồng thời phải quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên vì đây là những nguồn nhiên liệu quý giá giúp bạn có thể sống sót.

Đặc biệt, người chơi cần đưa ra những chọn lựa về cách tồn tại và khám phá những khu vực ở bên ngoài thành phố của họ. Để mọi công dân ngoài thành phố phải được sống, đồng thời thu nhặt những tài nguyên và vật phẩm có ích khác. Cố gắng kéo dài thời gian trong vào 45 phút thì bạn sẽ là người giành được chiến thắng.

Frostpunk Việt hóa

Giờ đây tựa game sinh tồn Frostpunk đã có bản Việt hóa đầy đủ cho anh em game thủ Việt Nam có thể dễ dàng trải nghiệm game. Không khó để tìm được bản game đã được Việt hóa trên những trang web về game uy tín như Fshare, taigame.org,…

Kinh nghiệm chơi Frostpunk

Dưới đây là một số những kinh nghiệm chơi game tốt nhất để luôn giành được chiến thắng:

Chỉ sử dụng Generator khi nhiệt độ suy giảm

Generator

Khi chơi game, người chơi không nhất thiết phải sử dụng Generator để sinh nhiệt nếu như nhiệt độ không lạnh hơn. Vì thế những ngày đầu bạn nên tắt Generator để tiết kiệm than cho những ngày lạnh hơn.

Mặt khác, bạn cũng cần nhớ rằng, không nên cho xây dựng Steam Hub khi mà bạn cần chỗ cho Automation nạp nguyên nhân liệu. Kế vào đó cần dành Steel để nâng cấp những vậy dụng quan trọng hơn.

Đừng chỉ xây Tent / Bunkhouse trong vòng đầu

Bunkhouse

Vòng đầu chính là vòng ở ngay xung quanh máy phát nhiệt ở bạn đầu của game. Tuy không phải sai lầm lớn, nhưng cũng gây cho thành phố của bạn không ít phiền toái. Do người dân trong thành phố sẽ ngã bệnh rất nhanh và Medical Post đầu tiên của bạn có thể nằm ngoài vùng phủ nhiệt. Đây thật sự là vấn đề trong việc khám chữa bệnh cho mọi người. Chính vì thế hãy dành ít nhất một chỗ trống tại vòng đầu để xây Medical Post.

Xây từ 2-3 Workshop

workshop

Đây thật sự là một công trình vô cùng quan trọng, nhưng người chơi rất dễ bỏ qua, nhất là những người chơi mới. Bạn cần hiểu rằng Workshop có chức năng nghiên cứu những công nghệ để cải tiến chất lượng thu nhập tài nguyên và nhiều nguồn khác nữa. 

Chính vì thế nếu như bạn chỉ xây dựng có một Workshop thì tốc độ nghiên cứu khá chậm chạp. Chắc chắn người chơi không thể nghiên cứu được đầy đủ những công nghệ hữu dụng khi cơn bão ập đến. Do đó, người chơi cần xây dựng ít nhất hai công trình này để đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu công nghệ cần thiết.

Thêm một đội Scout

Scout là đội tiền trạm vô cùng quan trọng sau khi mà người chơi đã xây Beacon, do đội này đảm nhiệm chức năng tìm thêm nguồn lao động và Steam Core quý hiếm. Mặt khác, đôi khi họ cũng tìm về được một nguồn tài nguyên không hề nhỏ nữa. Vì thế thành phố của bạn tốt nhất nên cần đến hai đội Scout trở lên.

Xem thêm: Twich Emote là gì?

Gathering Post và Resource Depot

Gathering Post và Resource Depot là hai công trình rất quan quan trọng trong thành phố của bạn. Nói về Gathering Post, nó có chức năng giúp cho công nhân di chuyển mọi nguồn tài nguyên được thông qua dễ dàng. Còn Resource Depot là kho chứa những nguyên liệu sau khi đã được thu thập về. 

Một bên đảm nhiệm vai trò thông quan, một bên giữ nhiệm vũ chứa nguyên nhiên liệu của bạn. Chính vì thế bạn cần lưu ý hơn về hai công trình này nhé, nếu như muốn nguyên liệu của bạn lúc nào cũng dư giả.

Coal Thumper

Coal Thumper

Coal Thumper là một công trình dễ khiến người chơi hiểu nhầm về cách thức vận hành của nó trong game Frostpunk. Chức năng của công trình này là chi phí sản xuất thấp, đặc biệt lại không cần đến Steam Core quý hiếm nào khác. Hơn nữa, bạn có thể xây dựng khắp nơi mà không cần thiết phải dùng đến một nguồn tài nguyên nào khác.

Chính vì thế, người chơi nên xây dựng công trình này nhiều nhiều một chút. Lời khuyên dành cho bạn là nên xây dựng Gathering Post gần nó.

Tháo dỡ và ngừng hoạt động

Một trong những dịch vụ không kém phần quan trọng là tháo dỡ và ngừng hoạt động những công trình không còn bất kỳ một giá trị sử dụng nào nữa. Chính vì vậy, kinh nghiệm chơi game tốt nhất là bạn nên cho tháo dỡ những công trình nào không còn giá trị để dành chỗ xây dựng những công trình mới. Từ đó tiếp tục duy trì sản xuất và sinh hoạt trong thành phố của bạn.

Steam Hub và Automaton

Steam Hub có hai chức năng là giữ ấm tỏng phạm vi của nó và giúp cho Automaton nạp nhiên liệu. Vì thế thay vì quay về Generator ở tít xa thì việc xây dựng những trạm Steam Hub là điều vô cùng cần thiết.

Automaton là những robot khổng lồ mà người chơi sẽ tìm ra trong lúc đưa Scout đi khám phá bên ngoài thành phố của bạn. Chúng là những tay lao động không sợ lạnh, có hiệu quả lao động vô cùng cao. Chính vì thế, người chơi có thể sử dụng chúng để lao động những khu vực có thời tiết khắc nghiệt mà con người không làm việc hiệu quả.

Outpost

Outpost

Outpost là công trình rất có ích vì nó tạo ra được một nguồn tài nguyên vô cùng ổn định. Mặc dù vậy, do công trình này sẽ không còn tác dụng khi cơ bão tuyết kéo đến. Chính vì thế không nền xây dựng Outpost để đỡ lãng phí nguồn tài nguyên của bạn.

Nên nâng cấp công nghệ nào trước trong Frostpunk

Sau khi mà bạn đã xây xong những Workshop, người chơi sẽ nhận thấy Technology Tree (cây công nghệ). Nó sẽ được chia thành 4 hạng mục là: FOOD, HEALTH & SHELTER (thức ăn, sức khỏe, nơi ở), EXPLORATION & INDUSTRY (khai phá và công nghiệp), RESOURCES (nguồn lực) và HEATING (nhiệt độ).

Sẽ có tất cả 5 cấp độ phát triển khác nhau ở cây công nghệ. Vì thế, người chơi nên hoàn thành mức đầu tiên ngay từ sớm để có thể xây dựng được tất cả các nhà khai thác sắt, than và gỗ. Vì điều đó sẽ giúp bạn không bị lãng phí sức lao động của công dân trong thành phố của mình.

Bên cạnh đó, người chơi cũng cần thiết phải mở khóa công nghệ Heater ngay từ sớm để có thể sưởi ấm những công trình xa trung tâm thành phố. Kế đó, hãy nên sử dụng sao cho có ích những người thợ săn. Vì điều này sẽ giúp Hunter’s Hut sản xuất nhiều thực phẩm hơn mỗi ngày.

Vậy là bài viết hôm nay đã hoàn tất việc chia sẻ những kinh nghiệm chơi Frostpunk để dễ dàng giành được chiến thắng nhất. Hy vọng rằng những thông tin trong bài đã mang lại cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nha!