Xuất hiện trong rất nhiều những bộ phim kinh dị, nhưng vua Ghidorah ở phiên bản phim năm 2019 có lẽ là để lại dấu ấn nhiều nhất trong lòng người hâm mộ. Bởi nó sở hữu khá nhiều khả năng dị cực kỳ đáng sợ. Cùng khám phá kỹ hơn về nó ngay sau đây.

Vua Ghidorah là gì?

Đây chính là một con rồng đặc biệt có tới 3 cái đầu. Nó đã từng xuất hiện trong bộ phim đình đám Godzilla of the monster với vai trò là boss trùm cuối. Trong tiếng Nga Ghidorah có nghĩa là quái vật. Sinh vật này có khả năng đặc biệt đó là tự hồi phục lại chiếc đầu đã mất. Và không phải quái vật nào cũng có khả năng này.

Ghidorah là gì trong vũ trụ quái vật
Ghidorah là gì trong vũ trụ quái vật

Ba đầu của Ghidorah đều có tên gọi riêng bằng tiếng Nhật. Chiếc đầu ở vị trí chính giữa được gọi là Ichi. Chiếc đầu ở bên phải là Ni. Và chiếc đầu còn lại là San. San còn được biết đến với cái tên là Kevin – tên thường dùng cho những người hơi ngốc nghếch, đần độn. Chính vì sự ngơ ngáo của mình mà San đã được gán luôn cho cái tên này.

Có thể bạn quan tâm: kryptonite là gì? Tại sao siêu nhân lại sợ đá Kryptonite?

Ghidorah có từ bao giờ?

Nguồn gốc của rồng ba đầu Ghidorah có lẽ phải kể đến từ khi bộ phim đầu tiên về nó được công chiếu năm 1964. Trải qua nhiều lần chỉnh sửa, nhưng các đặc trưng của loài vật hung ác này vẫn được giữ nguyên. 

Ban đầu nó được nhắc tới là quái vật tới từ không gian bên ngoài vũ trụ. Nó tiêu diệt sao Kim và ôm mộng thống trị Trái Đất.

Ở một số phiên bản khác, Ghidorah được nhắc tới là sản phẩm sinh ra sau một vụ nổ phóng xạ. Nó khiến cho 3 sinh vật hợp thành một. Nhưng cũng có kịch bản khác nói rằng, rồng ba đầu này chính là quái vật xuất hiện từ thời xa xưa.

Ghidorah là quái vật đến từ vũ trụ xa xôi
Ghidorah là quái vật đến từ vũ trụ xa xôi

Xuất hiện ở khắp các bộ phim truyền hình và truyện, vua rồng vẫn luôn đóng vai phản diện. Nó chuyên đi reo rắc sự sợ hãi kinh hoàng cho con người cũng như các sinh vật khác trên Trái Đất. Và vì thế, xung đột giữa nó và Godzilla cũng như Mothra và Rodan đã nảy sinh.

Ngoại hình của vua Ghidorah như thế nào?

Theo miêu tả, Ghidorah sở hữu chiều cao cực “khủng” tới 108 mét và nặng tới  141056 tấn. So với những phiên bản trong quá khứ, ở phiên bản này, Ghidorah to lớn hơn rất nhiều. 

Không chỉ sở hữu ngoại hình “bự con”, Ghidorah còn có thể phóng ra sấm sét và có một đôi cánh rất rộng lớn. Nó có khả năng đánh bại các con vật khác chỉ bằng cách quạt đôi cánh của mình cũng có thể tạo ra cơn cuồng phong mạnh mẽ.

Lớp da bên ngoài của con rồng ba đầu này ánh vàng và cực cứng. Nó giống như giáp hộ thân, giúp ngăn chặn các đòn tấn công của kẻ thù cực hiệu quả. Ghidorah cũng không phân định giới tính một cách rõ ràng giống như các quái vật khác.

Đặc biệt, con quái vật này có cánh giống như cánh của loài dơi. Tiếng gầm của nó khủng khiếp hơn Kong hay bất cứ âm thanh tự nhiên nào. Mỗi khi Ghidorah gầm, toàn bộ các giống loài xung quanh đều bị nhiễu loạn thần kinh và quay cuồng khó chịu.

Ghidorah có ngoại hình là 1 con rồng 3 đầu không tay
Ghidorah có ngoại hình là 1 con rồng 3 đầu không tay

Ghidorah được miêu tả là một giống loài hung ác, nó có thể ăn mọi thứ, kể cả con người, vô cùng đáng sợ.

Ba chiếc đầu của Ghidorah, mỗi chiếc đầu lại có đặc điểm riêng:

  • Đầu ở chính giữa: Hung dữ nhưng rất điềm tĩnh và có khả năng lãnh đạo tốt, sở hữu sức mạnh cao nhất.
  • Đầu bên phải: Rất biết nghe lời, khả năng chiến đấu tốt và đa dạng
  • Đầu bên trái (San) như đã nói ở trên, nó khá lơ đãng, hay mất tập trung và tư duy chậm.

Sức mạnh của Ghidorah

Qua những bộ phim ảnh được công chiếu ta có thể thấy dễ dàng sức mạnh ghê gớm của vua rồng 3 đầu. Nó dễ dàng tạo ra được bão điện từ, trong một vài lần xuất hiện nó còn có thể bắn ra những tia sét. Đây là một thứ vũ khí lợi hại đủ sức chống lại hơi thở nguyên tử của Godzilla. Tuy vậy chiêu nguy hiểm nhất của nó được biết đến chính là chùm tia trọng lực. 

Chẳng có gì lạ khi mà vua rồng luôn chiếm lợi thế so với Godzilla. Khi mà nó sở hữu tới 3 cái đầu đầy răng, chiếc đuôi đầy gai và một chiều cao lý tưởng lên đến 158m. Cùng với đó là đôi cánh rộng lớn, sải dài có thể bay với vận tốc cực nhanh. Tất cả những thứ gì cản bước nó đều không nhận được cái kết có hậu.  

Sức mạnh kinh hoàng này của vua Ghidorah ngay cả Godzilla cũng phải thừa nhận vì nó cần tới sự trợ giúp của rất nhiều quái vật khác mới có thể giành chiến thắng. Thế nên dễ hiểu vì sao mà Ghidorah trở thành một biểu tượng lớn của nước Nhật.

Vua Ghidorah chính là biểu tượng cho sức mạnh ghê gớm, vượt lên trên cả sự hiểu biết của loài người, đạt tới mức siêu nhiên. Mặc dù nó sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc là vậy, nhưng sau cũng vẫn bại dưới tay của các quái vật Trái Đất khác khi chúng hợp sức lại với nhau.

Và chiến thắng này cũng mang một thông điệp lớn lao đó là dù có phải đương đầu với nhiều khó khăn, thử khách như thế nào đi nữa. Nhưng chỉ cần mọi người có sự hiệp lực, đoàn kết thì vẫn có thể vượt qua.

Lời Kết

Đó là tất cả những gì mà bạn cần biết về Vua Ghidorah – kẻ thù truyền kiếp của Đế Vương Godzilla cũng như các loài yêu quái khác. Để rõ hơn về nhân vật đặc biệt này, bạn có thể theo dõi các bộ phim đã làm về nó nhé! Sẽ có nhiều điều thú vị để bạn khám phá.