Mới gần đây, bộ môn bóng rổ tại Việt Nam đã có thêm nhiều bước phát triển mới. Điều này đã mở ra cơ hội phát triển không nhỏ giúp cho các câu lạc bộ bóng rổ cũng như các fan hâm mộ bộ môn thể thao này. Ngay khi giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức đã thu hút không ít sự chú ý của fan hâm mộ. Vậy giải đấu này có điểm gì nổi bật? Cùng nhà cái Ku bet tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Lượng vé bán ra cực lớn

giải bóng rổ chuyên nghiệp việt nam
Giải bóng rổ chuyên nghiệp việt nam

Ngay khi thông tin giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức đã bán được rất nhiều vé. Lượng vé bán ra cực lớn vượt ngoài sức tưởng tượng của ban tổ chức giải đấu lần này. Sự xuất hiện của nhiều câu lạc bộ bóng rổ lớn đã thu hút không ít người xem.

Đây là lượng vé để người hâm mộ bóng rổ vào sân theo dõi cuộc đối đầu đáng chờ đợi giữa SaigonHeatHanoi Buffaloes. SaigonHeat – Hanoi Buffaloes cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của VBA và giải đấu sẽ kéo dài từ hôm nay 6/8 cho đến ngày 16/11. Người ta tin rằng hai những đội tuyển này sẽ có cuộc đối đầu gay gắt trong trận đấu sắp tới đây.

Sự tham gia của nhiều đội tuyển

Theo nhiều thông tin cho biết, giải đấu lần này có quy tụ nhiều đội tuyển bóng rổ đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam. Tất cả đều là những đội có thực lực và có thời gian dài thi đấu. Chính vì vậy, giải đấu lần này được tổ chức đã tạo cơ  hội cho các câu lạc bộ cùng cọ xát và phát triển.

Ngoài SaigonHeat và Hanoi Buffaloes, VBA lần này còn có sự góp mặt của HoChiMinh City Wings (một đại diện khác của TP.HCM), Danang DragonsCantho Catfish. Theo dự tính ban đầu, VBA sẽ quy tụ 6 đội bóng nhưng vào phút chót, đại diện của thành phố Vũng Tàu đã không thể tham dự vì nhiều lý do khác nhau.

6 câu lạc bộ này được dự đoán sẽ mang lại thành công cho thành phố mà mình đại diện. Đồng thời đây cũng là những đội có khả năng bước đi xa  hơn trên đấu trường quốc tế.

bóng rổ
Bóng rổ

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cho biết: “Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam là cú hích quan trọng cho sự phát triển dài hạn, đưa bóng rổ phát triển thành môn thể thao số hai tại Việt Nam, phát triển phong trào tập luyện, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên, góp phần tăng cường sức khỏe và nâng cao tầm vóc người Việt”.

Theo điều lệ giải, mỗi đội tham dự VBA sẽ gồm có từ 10 đến 12 nội binh, 1 ngoại binh cùng 2 VĐV Việt kiều. Các đội thi đấu vòng tròn 4 lượt (8 trận sân nhà, 8 trận sân khách), sau đó là các lượt đấu loại và tranh chức vô địch.

Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Ban tổ chức VBA hy vọng thành công của giải đấu này sẽ là tiền đề quan trọng để phong trào bóng rổ tại Việt Nam phát triển, phấn đấu duy trì số lượng từ 6 – 8 đội dự giải trong những năm tới. Mục tiêu hướng tới khi tổ chức giải đấu này chính là tìm ra câu lạc bộ có khả năng thi đấu tại Sea Games 29 lần này. Điều này đã tạo thử thách không nhỏ cho các đội tuyển bóng rổ Việt Nam khi tham gia vào đấu trường quốc tế.

Như vậy, qua bài viết các bạn đã biết những thông tin về giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dó VBA tổ chức. Giải đấu đã thu hút không ít người theo dõi, đặc biệt là những fan hâm mộ bóng rổ. Đây là giải đấu đáng được mong đợi hiện nay.