Đặt tên cho con gái hợp với bố mẹ là một việc rất quan trọng trong mỗi gia đình. Điều này không chỉ mang đến cho con bạn một cái tên đẹp, ý nghĩa mà còn góp phần giúp gia đình hưng thịnh hơn. Trong khuôn khổ bài viết của Kubet sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách đặt tên con gái năm 2020 phù hợp nhất nhé.!

Hiểu rõ cách đặt tên cho con trong năm 2020 có ý nghĩa như thế nào ?

Theo quan niệm của ông cha ta, cái tên không chỉ để gọi mà còn gắn liền với chính cuộc đời của mỗi con người. Tên gọi cũng mang đến những ý nghĩa và thông điệp mà những cặp bố mẹ mong muốn về con cái của mình trong tương lai. 

Bên cạnh đó, tên gọi của con người cũng góp phần quyết định đến số phận của con người. Nếu như tên gọi phù hợp với phong thủy và tuổi bố mẹ thì gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, may mắn. Đồng thời, gia đình cũng sẽ có nhiều điềm tốt, thuận khí. Tên gọi đẹp, ý nghĩa cũng mang đến sự tự tin cho con cái của bạn về sau này. 

Tên gọi của của con cháu thường được những người lớn tuổi trong gia đình tư vấn và đặt cho. Điều này thể hiện những mong muốn của gia đình về sự bình an và hạnh phúc của con cháu sau này.

Nếu như muốn có một cái tên đẹp thì khi đặt tên cần có những nguyên tắc nhất định. Các tiêu chí bạn cần quan tâm như: cái tên chứa đựng ý nghĩa tốt, may mắn, dễ nhớ, dễ đọc, tránh thô tục để tránh sự xấu hổ với những người xung quanh,… 

Đặt tên con gái năm 2020
Cách đặt tên con gái  ý nghĩa

Sinh con gái năm 2020 có tốt không ?

Rất nhiều người đang thắc mắc liệu sinh con gái vào năm 2020 có tốt hay không? Đối với những người con gái được sinh vào năm 2020 thường có tính tình ngây thơ, khảng khái nhưng cũng rất lãng mạn, thẳng thắn. Con gái được sinh vào năm này thường có ước mơ lớn lao về sự nghiệp và công danh.

Hơn nữa, họ đều là những người có tài ăn nói nên rất được nhiều người yêu mến. Bởi vậy, khi đặt tên cho con gái tuổi này, bạn nên dựa theo những đặc điểm về tính cách nói trên.

Những bé gái được sinh vào năm Canh Tý 2020 thường có khả năng về nghệ thuật. Chính vì vậy mà những ngành nghề, công việc phù hợp với bé gái có thể liên quan đến âm nhạc, kiến trúc,… Hơn nữa, những bé gái sinh năm này thường không thích hợp với các công việc liên quan đến chính trị hoặc văn hóa. 

Đối với công việc, họ là những người rất chăm chỉ, thận trọng và rất trung thực. Chính vì vậy, cuộc sống của những người này về sau sẽ nhàn hạ hơn. Lúc nhỏ thường rất tốt đẹp, trung vận sự nghiệp lên cao, về già sẽ quây quần bên con cháu.

Tham khảo thêm bài viết liên quan: Ý nghĩa đặt tên con theo ngũ hành

Gợi ý cách đặt tên con gái 2020 hợp với tuổi bố mẹ

Đặt tên cho gái hợp với tuổi của bố mẹ có ý nghĩa rất lớn. Điều này không chỉ giúp cho công danh, sự nghiệp của bố mẹ lên cao mà còn giúp gia đình hòa thuận, êm ấm. Bạn cũng có thể tham khảo về cách đặt tên con gái theo mệnh hoặc theo mệnh thổ hợp với bố mẹ.

đặt tên con gái hay
Đặt tên con gái hay

Cách đặt tên con gái hợp tuổi với bố mẹ theo mệnh

Dựa vào yếu tố liên quan đến tử vi học thì số lẻ là dương và chẵn là âm. Bởi vậy mà thông thường tên của con gái thường có 4 từ hoặc 4 âm tiết. Hơn nữa, điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi đặt tên con gái năm 2020 để hợp với bố mẹ là xác định theo năm của con thuộc hành nào. Khi đã biết được thông tin trên thì bạn cần phải tìm hiểu các yếu tố về tương sinh và tương khắc với mệnh để lựa chọn tên gọi cho phù hợp với bố mẹ.

Ngũ hành tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh thì các mệnh sẽ tương ứng như sau:

  • Mệnh Thổ sẽ tương sinh mệnh Kim: Đất sinh ra kim loại.
  • Mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy: Kim loại được nung trong lò và nóng chảy ra thành nước.
  • Mệnh Thủy tương sinh mệnh Mộc: Nhờ có nước mà cây xanh mới mọc lên xanh tươi.
  • Mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa: Cây cỏ có thể làm mồi để thắp lên lửa đỏ.
  • Mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ: Tro tàn được tích tụ lại để đất đai có thêm màu mỡ.

Chi tiết tử vi Quý Dậu 2020 chính xác về sự nghiệp, tình duyên

Ngũ hành tương khắc

Bên cạnh yếu tố tương sinh thì bạn cần chú ý đến tương khắc để tránh:

  • Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy: Đất sử dụng đắp đê cao và ngăn được dòng nước lũ.
  • Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa: Nước được sử dụng để dập tắt lửa.
  • Mệnh Hỏa khắc mệnh im: Sức nóng phát ra từ lò nung chảy ra thành kim loại.
  • Mệnh Kim khắc mệnh Mộc: Sử dụng kim loại để rèn thành dao, búa và chặt cây, cỏ.
  • Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ: Rễ cỏ cây có thể đâm xuyên qua lớp đất dày.

Cách đặt tên con gái theo mệnh thổ năm 2020

Mệnh chính là yếu tố rất quan trọng góp phần quyết định đến vận mệnh của con gái. Chính vì vậy, đặt tên con cần phải tương sinh ngũ hành. Hơn nữa, năm 2020 thuộc hành Thổ chính là môi trường để phát triển của các loài sinh vật. Đồng thời, Thổ cũng góp phần nuôi dưỡng các hành khác. Nếu như tích cực thì người mệnh Thổ có sự công bằng, khôn ngoan. Tuy nhiên, về mặt tiêu cực, Thổ mang đến sự khó chịu, ngột ngạt.

Khi đặt tên con gái theo mệnh Thổ, bạn có thể tham khảo một số cái tên trong năm 2020 như sau: Như – cái tên thể hiện về sự thông minh, Cát – mang đến sự phú quý, Trâm – chỉ người con gái xinh đẹp, Châu là một hạt ngọc quý, Diệu là sự hiền hòa, Khuê là sự khuê cát, tao nhã…

Lời kết

Bài viết trên đây đã gợi ý cho bạn cách đặt tên con gái năm 2020 ý nghĩa và hay nhất. Bên cạnh, nếu bạn sinh con trai thì cũng nên xem cách đặt tên con trai năm 2020 như thế nào cho sung túc cả nhà nhé.!

Chúc bạn tìm được những cái tên phù hợp nhất với con yêu của mình!