Goku bản năng vô cực đã giúp chàng trai có được sức mạnh phi thường trong chiến đấu. Vậy sức mạnh thực sự của chiêu thức này là gì? Goku liệu đã phát huy được hết những ưu điểm hay chưa? Việc làm chủ sức mạnh này có giúp Goku đánh bại được những thế lực xấu xa hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Goku – Bản năng vô cực là gì?

Nếu bạn là người đam mê các bộ manga của nhật bản thì bảy viên ngọc rồng có lẽ là tựa truyện vô cùng quen thuộc. Không chỉ vậy, bộ truyện này còn được xây dựng thành phim hoạt hình thu về được lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới.

Khi nhắc đến các tình tiết trong phim hoạt hình chắc hẳn “bản năng vô cực” là kỹ năng được sử dụng gây được nhiều ấn tượng nhất. Vậy bạn có biết kỹ năng vô cực có nghĩa là gì hay không?

Goku bản năng vô cực
Goku trong trạng thái bản năng vô cực

Được biết, bản năng vô cực là kỹ năng chiến đấu của những vị thần. Nhờ vào kỹ năng này mà người dùng có thể sử dụng các giác quan một cách độc lập. Cơ thể sẽ hoạt động linh hoạt hơn nhiều lần sẽ có thể tránh được các nguy hiểm và tung ra các đòn đánh rất nhanh.

Dù được mệnh danh là kỹ năng của thần, nhưng chính Goku cũng đã được sử dụng được một phần sức mạnh của kỹ năng này. Điểm khác biệt của goku bản năng vô cực đó là anh chàng đã có những biến đổi về ngoại hình. Tóc biến từ màu đen thành màu vàng, mắt biến thành màu ánh bạc…

Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc tại sao Goku – chỉ là một người bình thường nhưng tại sao lại có thể sử dụng kỹ năng được cho là của thần như vậy. Trên thực tế cơ thể Goku cũng đã có những sự biến đổi khi sử dụng kỹ năng này. Do đó mọi thắc mắc đều có những lý do riêng để giải thích.

Sức mạnh bản năng vô cực

Là một trong những kỹ thuật tối cao nhằm phân chia ý thức tách biệt ra khỏi thể xác. Người có thể điều khiển được bản năng vô cực sẽ dùng ý thức của mình tách ra di chuyển và chiến đấu với suy nghĩ, cảm xúc của đối thủ một cách độc lập.

Nghe là thấy không hề dễ dàng trong việc sử dụng thành thạo kỹ năng này. Dù cho có rèn luyện cũng chưa chắc đã có thể thành công. Trong truyện được nhắc đến dường như chỉ có thiên thần Whis mới có thể dử dụng thành thạo.

Goku sử dụng bản năng vô cực trong trận đấu với Jiren
Goku sử dụng bản năng vô cực trong trận đấu với Jiren

Tuy nhiên điều đặc biệt đã xuất hiện với Goku. Trong những phần cuối của bộ phim Dragon Ball Super chính Goku cũng đã “tạm thời” có thể kiểm soát được skill bản băng vô cực dùng để đánh bại Jiren. Dù đó chỉ là trong chốc lát nhưng đó cũng gọi là thành công.

Dù bạn theo dõi 7 viên ngọc rồng thì sẽ biết cuối cùng goku bản năng vô cực cũng hòa hợp làm một. Vì anh chàng đã có thể điều khiển được nó một cách hoàn hào, dùng chính kỹ năng này để đánh bại Moro- tên phù thủy vô cùng độc ác- người đang có âm mưu thôn tính vũ trụ.

Cách Goku sử dụng bản năng vô cực

Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao Goku lại học được chiêu thức đỉnh cao và vô cùng khó nhằn này. Khi mà các vị thần khác không phải ai cũng có thể làm được như vậy. Và cách Goku sử dụng bản năng vô cực như thế nào.

Trên thực tế anh chàng đã từng tập luyện với Whis- thiên thần duy nhất sử dụng bản năng vô cực hoàn hảo và có thể điều khiển thành thạo theo ý muốn. Có lẽ anh chàng cũng đã học được ít nhiều trong quá trình luyện tập, nhưng chưa đủ để có thể sử dụng.

Để ý sẽ có chút khác biệt giữa manga và anime ở tình huống khiến anh chàng Goku thức tỉnh và sử dụng được kỹ năng này.

Goku có được bản năng vô cực khi luyện tập với Whis
Goku có được bản năng vô cực khi luyện tập với Whis

Nếu như tình huống khiến Goku bản năng vô cực được bộc phát là lúc anh chàng thực hiện lời dạy của Quy lão nhưng trong một phút cao hứng đã buff hơi quá đà khiến anh chàng giác ngộ và có thể sử dụng được.

Còn trong anime, anh chàng chỉ thực sự sử dụng được khi lĩnh một cú Genki Dama cộng với khoảng thời gian dài được luyện tập cùng Whis đã giúp Goku có thể bộc phát được năng lượng và sử dụng được kỹ năng này.

So với manga thì anime dễ hiểu và cũng dễ dàng giải đáp được những thắc mắc của người xem hơn về khả năng của Goku cũng như nguyên nhân giúp anh chàng có được sức mạnh vô cùng quan trọng này.

Xem thêm: Tiểu sử nhân vật Bardock

Nhược điểm của bản năng vô cực

Được biết sức mạnh của bản năng vô cực dường như là tuyệt đối. Nhất là đối với Goku khi anh chàng đã phần nào kiểm soát được kỹ năng này. Ngay lập tức Goku trở thành chiến binh dũng mãnh, khó thế lực nào có thể ngăn cản.

Tuy nhiên nhược điểm của kỹ năng này đó chính là ngay cả các vị thần  cũng cần tốn rất nhiều công sức mới có thể duy trì và kiểm soát được. Để Goku không sống trong sự đắc thắng bởi sức mạnh này có thể biến mất bất cứ lúc nào. Đây cũng có thể là điểm đặc biệt khiến người đọc mong chờ.

Với những thông tin liên quan đến Goku bản năng vô cực được cung cấp trong bài viết, bạn đã hiểu hơn về kỹ năng này rồi đúng không nào? Nếu còn thắc mắc hãy để lại câu hỏi phía dưới nhé!