Là một người chơi trung thành và quen thuộc của tựa game Moba đình đám Liên Minh Huyền Thoại thì xạ thủ là vị trí quan trọng như thế nào bạn cũng đã rõ. Là sát thương chủ lực trong đội hình thì việc bạn sống sót và gây ra sát thương cho địch là yếu tố thiết yếu. Bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn một trong những kỹ năng mà những người chơi xạ thủ đỉnh cao vẫn sử dụng: Hit and Run.

Hit and Run là gì?

Được bắt nguồn từ tựa game được coi là tổ của những game thuộc thể loại Moba: Dota. Sau này khái niệm này đã trở nên có ích và theo suốt các game Moba khác và Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải là ngoại lệ. Theo đúng như nghĩa đen của khái niệm này khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là đánh và di chuyển. Nếu như nói đúng ra nó cũng chính là một dạng của thả diều.

Hit And Run Liên Minh Huyền Thoại
Hit And Run Liên Minh Huyền Thoại

Chúng ta chắc hẳn đã từng đưa ra câu hỏi ràng tại sao không đứng yên một chỗ để đánh vả xả kỹ năng lên tướng đối thủ mà cứ phải vừa chạy vừa bắn thế. Liệu làm vậy thì có tốn công sức hay không? Hoặc làm vậy có thực sự đem lại hiệu quả gì hay không?

Câu trả lời ở đây sẽ là có, việc vừa chạy vừa đánh giúp bạn tối ưu hóa được lượng sát thương dồn lên đối thủ. Tối ưu hóa sát thương ở đây được hiểu đó là lượng sát thương nhiều nhất bạn gây ra cho địch và cũng là lượng sát thương ít nhất mà bạn phải nhận. Lấy một ví dụ đơn giản như sau. Một tướng xạ thủ có 400 sát thương tay và 1000 máu thì hoàn toàn không thể đứng 1 chỗ đấu tay đôi với 1 đấu sĩ có 100 sát thương tay nhưng có đến tận 3000 máu.

Lợi ích đem lại từ việc Hit And Run

Yếu tố then chốt của kỹ năng 

Luyện tập Hit And Run
Bạn có thể luyện tập trực tiếp trên lính

Có một điều mà khi chơi xạ thủ các bạn cần lưu ý đó là khi bạn còn sống thì vẫn có khả năng gây sát thương. Hiểu đơn giản là bạn càng để đối thủ ít có cơ hội chạm vào bạn thì khả năng bạn gây sát thương cho đối thủ càng lớn. Kỹ năng này tỏ ra hiệu quả cực kỳ khi bạn khi bạn gián tiếp biết những đối thủ tay ngắn trở thành những cục thịt di động. Kể cả với những đối thủ là các tướng đánh xa như các pháp sư thì vừa đánh vừa chạy cũng giúp bạn có cơ hội tránh những kỹ năng định hướng. 

Các động tác thừa được loại bỏ

Nếu là người chơi lâu hẳn các bạn sẽ để ý thấy một điều đó là mỗi một vị tướng đều có những động tác trước khi tung ra đòn đánh. Mặt khác thì mỗi một tướng cũng sẽ có một chỉ số tốc đánh khác nhau. Như vậy giữa các đòn đánh sẽ có một khoảng thời gian chết mà các bạn biết rằng thời gian trong những game Moba là vô cùng quý giá. Vậy nên nếu như bạn thành thạo kỹ năng này các bạn sẽ loại bỏ được những động tác thừa cũng như tận dụng được tối đa thời gian giữa hai đòn đánh.

Tướng thả diều tốt

tướng thả diều tốt
Kog’Maw – chất tướng rất phù hợp trong trường hợp này

Nếu như trên lý thuyết thì hầu hết tất cả các vị tướng đều có thể áp dụng được kỹ năng này, tuy nhiên nó sẽ chỉ thực phát huy được hết đối với các vị tướng xạ thủ. Những lý do sau đây sẽ làm rõ điều đó:

  • Nếu là các tướng đánh xa việc bạn giữ khoảng cách với đối thủ sẽ tốt hơn và sẽ thực hiện vừa đánh vừa chạy dễ hơn.
  • Sức mạnh của những vị tướng này phụ thuộc vào sát thương tay nên là bạn sẽ không cần phải mất tập trung vào việc xả skill. Thay vào đó là chỉ việc di chuyển và đánh thường.

Xem thêm: Roam là gì?

Cách để Hit and Run được hiệu quả nhất

Tập thói quen dùng tổ hợp A kết hợp chuột trái

Nếu như bạn muốn thành thạo kỹ năng này hãy học cách tấn công và di chuyển bằng phím A kết hợp chuột trái sẽ giúp ích hơn rất nhiều. Tổ hợp này sẽ giúp bạn định vị được mục tiêu một cách chuẩn xác hơn rất nhiều. Trong giao tranh sẽ rất lộn xộn các mục tiêu sẽ bị chồng chéo nhau hoặc là thậm chí lúc farm nhiều lính.

Học kỹ năng này kể cả lúc farm lính

Lính thì bạn có thể đứng yên đánh cũng được, tuy nhiên bạn hãy tận dụng nó như là một cơ hội để bản thân mình được tập luyện kỹ năng vừa đánh vừa di chuyển này. Điều này vừa giúp bạn có thể trau dồi kỹ năng mà còn giúp bạn tránh được những pha cấu máu có chủ ý đến từ đối phương. 

Tất nhiên có một điều dễ hiểu là thời gian đầu khi chưa quen các bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thực hiện kỹ năng này. Nhưng cũng đừng vì thế mà nản lòng nhé, đơn giản 1 điều là thành quả sau khi nỗ lực của các bạn là rất xứng đáng đó.

Vậy là bài viết ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về kỹ năng Hit and Run và những lợi ích của nó mang lại khi giao tranh. Những ai là fan của LOL nói riêng và những tựa game Moba nói chung sau bài viết này hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.