Không ít những cầu thủ trẻ đang từng bước khẳng định bản thân mình trên bản đồ bóng đá thế giới. Không thành công rực rỡ như Mbappe hay Haaland nhưng Karim Adeyemi là một mẫu trung phong cắm hiện đại, có khả năng là tương lai của bóng đá thế giới. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu cầu thủ này qua bài viết bên dưới đây nhé!

Thông tin cầu thủ Karim Adeyemi

Karim Adeyemi sinh ngày 18/1/2002 tại thành phố Munich của Đức. Với chiều cao hiện tại là 1m76 và chơi ở vị trí tiền đạo.  Anh gia nhập câu lạc bộ rất có tiếng tăm là FC Bayern Munchen khi còn là một cậu nhóc 8 tuổi. Cứ ngở rằng lò đào tạo trẻ này sẽ là nơi nuôi trồng cho ước mơ của anh được lớn hơn nhưng mọi chuyện không bao giờ dễ dàng.

Karim Adeyemi

Thành phố Munich là nơi đã khiến Karim Adeyemi trở nên yêu quả bóng tròn từ khi nào mà anh cũng chẳng hay biết. Chỉ vơi một trái bóng bằng nhựa lăn trên con đường trước nhà, Karim Adeyemi cùng lũ bạn cùng thành phố đã lập nên một đội bóng tí hon và đi “ khiêu khích” những đội bóng khác. 

Tình yêu dành cho bóng đá của Karim Adeyemi càng lớn dần khi cả bố và ông của anh luôn ủng hộ động viên hết mình cho anh theo con đường mình chọn. Có ba và mẹ thuộc 2 quốc tịch khác nhau và Karim Adeyemi đã quyết định chọn quốc tịch Đức của bố để tham gia vào các lò đào tạo trẻ. 

Sự nghiệp cầu thủ Karim Adeyemi 

Trưởng thành từ các lò đào tạo trẻ của Munich

Xảy ra mâu thuẩn trong việc ký hợp đồng với ban điều hành đội bóng, gia đình của Karim Adeyemi không chấp nhận những điều khoản mà họ cho là vô lý và bất lợi cho tương lai của cậu bé. Hành trình của Karim Adeyemi bắt đầu từ đây khi cậu đi qua 2 lò đào tạo trẻ khác với hy vọng tìm được nơi thực sự dành cho mình.

Karim Adeyemi bắt đầu sự nghiệp tại lò đào tạo Bayern Munich
Karim Adeyemi bắt đầu sự nghiệp tại lò đào tạo Bayern Munich

Huấn luyện viên đội bóng A-Jugend Bayerliga là người đã dẫn dắt cậu trở thành một tiền đạo thực thụ. Ông nhận ra sự nhạy bén trong việc di chuyển của thằng nhóc, cả đôi chân có khả năng cầm đảo bóng liên tục, khi thấy thằng nhóc Karim Adeyemi ghi bàn bằng đầu ông đã chắn chắc rằng nó sẽ thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Không làm phụ lòng người thầy của mình Karim Adeyemi thi đấu hết sức tự tin và bản lĩnh khi ghi bàn vào lưới Eintracht FrankFurt. Mặc dù không thể giúp đội nhà giành được chiến thắng nhưng dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên, anh đã hoàn thành tốt vai trò của mình. Kết thúc mùa giải năm đó  A-Jugend Bayerliga đã không thể trụ hạng thành công. Rất muốn ở lại cống hiến một phần vì người thầy đã dạy dỗ mình một phần vì đội bóng  A-Jugend Bayerliga đã thực sự được anh xem là ngôi nhà thứ 2. Nhưng vị huấn luyện viên của đội bóng  A-Jugend Bayerliga hiểu rỏ rằng câu lạc bộ hiện tại không thể giúp Karim Adeyemi tiến xa hơn trong sự nghiệp. Ông đã nói chuyện và Karim Adeyemi chỉ có thể nghe theo người thầy đáng kính của mình. 

Hợp đồng chính thức với FC Red Bull Salzburg

Anh chuyển đến chơi cho câu lạc bộ FC Red Bull Salzburg trong kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2018-2019 diễn ra. Để có được chữ ký của chàng tiền đạo chỉ mới tròn 17 tuổi này đội bóng đã phải chi ra 4 triệu bảng để có sự phục vụ của anh trong 3 năm.

Hiện cầu thủ này vẫn nằm trong hợp đồng của FC Red Bull Salzburg
Hiện cầu thủ này vẫn nằm trong hợp đồng của FC Red Bull Salzburg

Ở đấu trường này anh thi đấu cực kỳ thăng hoa khi ghi 22 bàn sau 57 lượt trận. Tiếc rằng lối chơi của Karim Adeyemi không nằm trong kế hoạch xây dựng đội hình của ban huấn luyện trong giai đoạn sắp tới. Mặc dù đã trải qua rất nhiều cuộc đàm phán nhưng anh hiểu rằng việc ra đi của mình là chuyện sớm muộn.

FC LieFering là điểm đến tiếp theo của anh. Thi đấu cho câu lạc bộ này với dạng cho mượn cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng với những gì mà Karim Adeyemi đã thể hiện trong suốt thời gian thi đấu cho FC LieFering chắc hẳn rằng có rất nhiều câu lạc bộ lớn muốn sở hửu anh trong thời gian sắp tới. 

Việc cân nhắc xem đấu trường nào sẽ là nơi phù hợp với lối chơi và phong cách thi đấu của mình là điều Karim Adeyemi cần phải cân nhắc ngay lúc này. La Liga  có thể là môi trường thi đấu ổn định nhất dành cho Karim Adeyemi. Cỏ rất nhiều đồng hương của anh đã lựa chọn chuyển đến quốc gia này để thi đấu và thành công rực rỡ như Toni Kroos, Mesut Ozi,..

Kết thúc

Karim Adeyemi là một tài năng trẻ rất có triển vọng phát triển thành ngôi sao lớn trong thời gian sắp tới. Anh cần cố gắng hơn rất nhiều nữa để phát triển những điểm mạnh cũng như kỹ năng cá nhân của bản thân. Điểm đến tiếp theo của Karim Adeyemi trong mùa giải tới sẽ là mấu chốt để quyết định sự thăng hoa trong sự nghiệp hay không của anh. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của kubet để biết thêm nhiều thông tin thú vị trong bóng đá nhé!