Đối với các tín đồ đam mê Liên minh huyền thoại thì việc không thể vào được game thật sự là một rắc rối vô cùng to lớn. Nó cản trở quá trình cày game của anh em phải không nào? Vì thế mà bài viết hôm sẽ hướng dẫn chi tiết độc giả cách sửa lỗi không khởi động được LOL chính xác và hiệu quả nhất. Với mong muốn đem đến một thông tin bổ ích nữa cho anh em LOL khi gặp phải hiện tượng này.

Vì sao không khởi động được Liên minh huyền thoại?

Việc gặp phải lỗi này sẽ làm mất khá nhiều thời gian của game thủ, khiến bạn và những người đồng đội của mình bỏ lỡ những trận đấu đã được đính hẹn trước. Vì thế nó khiến cho tâm trạng của các tín đồ Liên minh huyền thoại bứt dứt và cực kỳ khó chịu.

lỗi không khởi động được lol

Nhất là khi nhà phát hành Riot Games thực hiện cập nhật Liên minh huyền thoại lên phiên bản mới hơn thì lỗi này rất dễ mắc phải. Do đó mỗi khi mà đến hạn cập nhật phiên bản mới nó làm cho game thủ vừa cảm thấy hân hoan, nhưng lại đi kèm với nó là tâm trạng lo âu. Một mặt mong chờ những vị tướng, trang phục, tính năng mới, mặt khác lại lo vì sợ bắt gặp tình trạng lỗi không khởi động được.

Nguồn gốc chính dẫn đến việc xảy ra lỗi này xuất phát điểm từ hệ thống file LOL.Properties  thuộc phần thư mục trò chơi đang gặp trục trặc vấn đề. Vì thế sau khi mà đã xác định được nguyên do vì sao lỗi xuất hiện, có thể dễ dàng khắc phục trong vòng một nốt nhạc mà thôi!

Xem thêm: hàng chờ luân phiên liên minh huyền thoại

Sửa lỗi không khởi động được LOL như thế nào?

Để có thể khắc phục được tình trạng lỗi không khởi động được LOL, các game thủ thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết người chơi phải thực hiện xóa file cài đặt cũ, bằng việc vào Computer, nhấp để truy cập vào ổ C. Kế đó thực hiện tìm kiếm thư mục Program Files (x86). Tiếp theo truy cập vào thư mục Garena Plus. Bước cuối cùng là việc chỉ việc chọn lựa Uninst.exe để xóa nó đi.

Bước 2: Trong quá trình người chơi thực hiện gỡ cài đặt, sẽ thấy hiển thị một hộp thư thoại có nội dung là “Bạn có muốn giữ dữ liệu hồ sơ người dùng của bạn không”. Hãy nhấn vào “No”. Như hình bên dưới đây:

gỡ cài đặt garena messenger

Bước 3: Ở bước này người chơi sẽ thực hiện gỡ bỏ thư mục Garena Messenger. Nằm trên thanh tìm kiếm của Windows với việc truy cập vào Computer, người chơi sẽ thấy rõ đường dẫn được hiện ra. Việc của bạn là chỉ cần gõ đường dẫn sau vào thanh công cụ tìm kiếm C:/ProgramData.

Bước 4: Đến bước này các game thủ hãy tìm kiếm có mục có biệt danh là Garena Messenger rồi tiến hành xóa bỏ nó đi.

Bước 5: Ở bước cuối cùng này, các game thủ thực hiện cài đặt lại Garena Plus, với đường dẫn sau đây: https://cdn.vn.garenanow.com/im/Garena+_Install_vn.exe

Kế đó người chơi chỉ tiến hành set up lại game LOL theo sự hướng dẫn của bảng cài đặt là xong. Sau khi đã cài đặt xong, người chơi hệ LOL cần tìm kiếm thư mục cài đặt game và thực hiện khởi động file LienMinhHuyenThoai.exe để Garena Plus có thể nhận được đường dẫn của game.

Với những bước vô cùng đơn giản trên là các game thủ hoàn toàn có thể khắc phục lỗi không khởi động được LOL rồi!

Khắc phục một số lỗi khác không vào được LOL

Ngoài việc gặp phải lỗi chính như đã đề cập ở những mục trên, việc không vào được LOL còn có thể bị cản trở bởi một số lỗi khác như sau và cách khắc phục nhanh nhất là:

Lỗi 274c Garena Plus

Để khắc phục lỗi này, người chơi tiến hành làm như sau:

Bước 1: Người chơi LOL thực hiện bấm Windows + R, rồi nhập C:WINDOWSsystem32driversetc.

Bước 2: Thực hiện khởi động File Host, rồi bấm chuột phải để có thể chọn Open With rồi chọn Notepad.

chỉnh sửa file host liên minh huyền thoại

Bước 3: Tiến hành xóa bỏ các dòng trong File host.

Bước 4: Thực hiện gõ 2 dòng

203.117.158.175 im1.garenaconnect.com

203.117.158.175 im2.garenaconnect.com

Lỗi không xác định vui lòng cập nhật Garena

Để khắc phục lỗi này, các tín đồ LOL thực hiện như sau:

Bước 1: Người chơi bấm tổ hợp phím Window + R để khởi động Run. Tại đây bạn gõ optionalfeatures rồi bấm OK.

Bước 2: Thực hiện Tích vào ô Telnet Client rồi bấm OK. 

Bước 3: Tiến hành khởi động lại Command với tổ hợp phím Windows + R. Tiếp tục nhập cmd rồi chọn OK.

Bước 4: Tiến hành gõ lệnh “telnet 125.212.222.67 44” (nếu màn hình vi tính của bạn hiện màu đen thì nghĩa là đã thành công).

Bước 5: Thực hiện nhập lệnh “telnet garena.auth.riotgames.com 443” rồi đồng ý để Telnet đến Dịch Vụ Đăng Nhập.

Bước 6: Người chơi tiến hành để có thể vào lấy thư mục logs tại GarenaGames32787GameLogsLeagueClient Logs. Kế đó sẽ sao chép tệp LeagueClient.log mới nhất.

Bước 7: Cuối cùng các game thủ chỉ cần đính kèm phần tệp tin và gửi cho nhà phát hành game để khắc phục sự cố này.

Trên đây nhà cái kubet đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách khắc phục lỗi không khởi động được LOL. Mong rằng với những thông tin trong bài đã mang đến cho các game thủ nhiều thông tin hữu ích, chúc các bạn thực hiện thành công nha!