Tựa game Rules Of Survival thuộc thể loại bắn súng mang hơi hướng sinh tồn rất giống PUBG. Với đồ họa 3D sắc nét, Rules of Survival đã tạo nên cơn sốt ngay khi vừa ra mắt thu hút được đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, có khá nhiều người chơi phản ánh tình trạng không vào được Rules of Survival trên PC. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng trang cá cược KUBET tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao không vào được Rules of Survival trên PC?

Bị lỗi không vào được Rules of Survival trên PC
Bị lỗi không vào được Rules of Survival trên PC

Và để khắc phục bất kỳ lỗi nào trong game, trước hết ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Việc không truy cập được Rules Of Survival trên PC có thể xuất phát từ 2 lý do. Cụ thể là:

Phiên bản game quá cũ

Khi bạn chơi phiên bản Rules Of Survival quá cũ bạn sẽ không cập nhật được các tính năng mới của game đồng thời dễ gặp phải các lỗi hơn. Vậy nên việc tải và chơi phiên bản cũ có thể khiến bạn không thể truy cập vào game được.

Máy tính PC của bạn không hỗ trợ game Rules Of Survival

Rules Of Survival là một tựa game có dung lượng “nặng đô” hơn so với các game khác trên thị trường. Nếu máy tính có cấu hình quá thấp sẽ không thể mở được game. Rất có thể thiết bị của bạn rơi vào trường hợp này. Vừa có cấu hình không phù hợp vừa không được các phần mềm bổ trợ giúp đỡ.

Thêm vào đó, Rules Of Survival không chơi được trên máy sử dụng hệ điều hành Window XP. Hay các máy tính Windows 32 bit cũng dễ gặp lỗi.

Dựa vào các nguyên nhân bên trên, chúng ta suy ra được cách khắc phục lỗi không vào được game Rules Of Survival. Hãy tìm hiểu ở ngay phần tiếp theo.

Cách sửa lỗi không vào được Rules of Survival trên PC

Nhìn chung việc sửa lỗi này không quá khó khăn. Có 3 cách giải quyết bạn có thể áp dụng để tránh khỏi rắc rối này.

Tải và cài phiên bản Rules of Survival mới nhất

Gỡ phiên bản cũ, cài phiên bản mới là cách đơn giản nhưng thường đem lại hiệu quả cao nhất. Các thao tác cài đặt chỉ trải qua vài bước ai cũng có thể làm được. Khi chơi Rules of Survival bản mới nhất, bạn sẽ nhận thấy các tính năng tuyệt vời được thêm vào. Lúc chơi cũng rất ít khi gặp lỗi phải sửa.

Hướng dẫn khắc phục khi không vào được Rules of Survival trên PC?
Hướng dẫn khắc phục khi không vào được Rules of Survival trên PC?

Cài phần mềm hỗ trợ khác trên máy tính

Nếu chiếc máy tính của bạn không có một cấu hình đủ mạnh (cũng không có điều kiện thay mới) thì bạn có thể cài đặt bổ sung các phần mềm hỗ trợ để khắc phục lỗi. Hãy thử xem thiết bị của bạn đã cài các phần mềm dưới đây chưa. Nếu chưa thì cùng bổ sung ngay nhé.

  • Rules Of Survival không tương thích với hệ điều hành Window XP. Để hỗ trợ hệ điều hành này, bạn có thể cần đến phần mềm Microsoft .NET Framework phiên bản 3.5 trở lên.
  • Tùy thuộc vào cấu hình thiết bị, bạn có thể download DirectX 9.0, DirectX 11 hay DirectX 12 tương thích với Direct X.
  • Tiến hành cài đặt các phần mềm Microsoft Visual C++ với những phiên bản 2008, 2010, 2012, 2013 hoặc 2015 tương ứng.
  • Với máy tính có card đồ họa VGA, có thể bổ sung phần mềm Nvidia PhysX hay update driver lên phiên bản mới nhất cho VGA.

Thay đổi thiết lập Rules Of Survival trên máy tính của bạn

Nếu 2 cách bên trên không thể khắc phục được lỗi không vào được Rules of Survival trên PC thì vẫn còn 1 cách khác là đổi lại thiết lập của game. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn kiểm tra thiết bị của mình xem có sử dụng phần mềm bảo vệ máy tính nào không. Ví dụ như AntiVirus, Windows Firewall, Windows Defender… Nếu có hãy tạm thời tắt chúng đi nhé.

Bước 2: Sau khi tắt toàn bộ phần mềm bảo vệ máy tính, tìm đến file game khi bạn tải xuống. Tại biểu tượng game, nhấn chuột phải chọn “Run as Administrator” để mở game.

Sửa lỗi Rules of Survival khác

Sửa lỗi logo Rules of Survival bị treo không vào được game
Sửa lỗi logo Rules of Survival bị treo không vào được game

Ngoài không vào được Rules of Survival trên PC, có một lỗi khi chơi game khác mà rất nhiều người chơi gặp phải. Đó là bị treo logo, nhấp vào logo mà không thể vào được game. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm Rules of Survival của game thủ.

Nguyên nhân có thể đến từ việc OpenGL máy tính bạn đang sử dụng phiên bản quá thấp. Hãy khắc phục sự cố này bằng cách sau đây:

Bước 1: Tải OpenGL 4.1 mới nhất về. Giải nén file vừa tải, chọn bản 32 hoặc 64 bit phù hợp với thiết bị của bạn.

Bước 2: Bạn chọn cài bản 32 bit, giao diện sẽ hiện tên phần mềm OpenGL32. Click chuột phải và chọn Copy.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào icon game trên màn hình rồi chọn Open File Location.

Bước 4: Kéo tìm “NtUniSdk,payOversea.dll”, nhấn chuột phải chọn Paste. Hoặc bạn vào thư mục Rules of Survival, click chuột phải và Paste.

Bước 5: Lúc này bạn có thể mở lại game và trải nghiệm như bình thường rồi.

Lời kết

Trên đây là cách khắc phục 2 lỗi cơ bản không vào được Rules of Survival trên PC và Rules of Survival bị treo logo. Hy vọng sẽ giúp những bạn đam mê với trò chơi sinh tồn này giải quyết được rắc rối trong quá trình chơi game. Chúc mọi người đều có khoảng thời gian chơi game thật vui vẻ nhé.