Kikyo là một nhân vật rất thú vị trong loạt truyện manga và phim anime đình đám của Nhật Bản có tên InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko. Kikyo trong tiếng Nhật có nghĩa là tình yêu vĩnh cửu. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này qua từng khía cạnh.

Kikyo là ai?

Như đã đề cập ở trên, đây chính là nhân vật chính trong bộ truyện manga nổi tiếng InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko. Cô nàng này là tình đầu của Khuyển Dạ Xoa InuYasha.

Kikyo trong Khuyển Dạ Xoa là ai?
Kikyo trong Khuyển Dạ Xoa là ai?

Bộ truyện này thuộc thể loại phiêu lưu hành động xen tình cảm lãng mạn. Bạn sẽ trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc từ hỷ – nộ – ái – ố khi đọc truyện này. 

Trong tiếng Nhật Kikyo có hàm ý là tình yêu vĩnh cửu. Còn trong tiếng Trung, có nghĩa là Cát Cánh – Tên một loài hoa. Cô là một nữ pháp sư trẻ của làng Đông Quốc, có nhiệm vụ bảo vệ Ngọc Tứ Hồn – Viên ngọc quý mà rất nhiều quỷ dữ săn lùng. Và cô cũng là một trong ba người duy nhất có khả năng thanh tẩy nó.

Cuộc đời sóng gió của nữ pháp sư xinh đẹp

Mang trong mình trọn trách bảo vệ ngọc quý Ngọc Tứ Hồn nên Kikyo không thể sống một cuộc đời bình lặng như bao cô gái khác. Cô nàng cô đơn, không bao giờ bộc lộ cảm xúc của mình ra bên ngoài vì sợ lũ yêu quái lợi dụng điểm yếu hạ gục, cướp đi ngọc quý. 

Đến một ngày, trái tim cô nàng lạnh lùng này lại rung động trước InuYasha. Tưởng như cả hai sẽ được ở bên nhau và có một cuộc sống bình thường như bao người. Nhưng, sự xuất hiện của ác ma có tên Naraku đã phá bỏ tất cả những thứ đẹp đẽ của hai người. 

Hắn chính là nguồn cơn của mọi sự hiểu nhầm giữa hai nhân vật chính. Khiến pháp sư xinh đẹp buộc phải rời phong ấn InuYasha trong giấc ngủ vĩnh hằng. Và chính cô cũng qua đời trong nỗi oán hận, được hỏa thiêu cùng ngọc quý.

Kikyo từng hiểu lầm InuYasha
Kikyo từng hiểu lầm InuYasha

Nhưng số phận của KiKyo vẫn chưa kết thúc ở đó. Nàng được tái sinh bởi mụ phù thủy Urasue. Và khi tái sinh, cô nàng phát hiện ra rằng kẻ chủ mưu gây nên hiểu nhầm giữa cô và InuYasha trong kiếp trước chính là Naraku. Kikyo không ngừng truy lùng hắn để trả thù.

Và kết cục, Kikyo chết dưới tay Naraku, nhưng tâm hồn của cô đã được thanh thản, đạt được ước nguyện trở thành một cô nàng bình thường như bao cô gái khác.

Một vài điều đặc biệt về Kikyo

Để hiểu rõ hơn về cô nàng pháp sư xinh đẹp mang tên Kikyo này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về tính cách, ngoại hình, trang phục của cô nàng ngay sau đây.

Tính cách

Trong truyện, KiKyo được phác họa là một cô nàng tốt bụng, giàu lòng trắc ẩn và luôn quan tâm tới mọi người xung quanh. Nhưng với kẻ thù, cô nàng lại lạnh lùng tới mức đáng sợ, vô sầu vô cảm không bao giờ thể hiện cảm xúc của mình.

Kikyo trong Âm Dương Sư
Kikyo trong Âm Dương Sư

Kikyo còn là cô nàng thông minh, sắc sảo. Cô có hiểu biết rất rộng về y học, đặc biệt là các loại dược liệu. Cô dùng chính sự hiểu biết của mình để chưa bệnh cho người dân trong làng Đông Quốc. Trực giác của Kikyo cực kỳ nhạy bén, cô có thể phát hiện được Naraku mỗi khi hắn theo dõi mình.

Ngoại hình

Nhắc tới Kikyo là nhắc tới cô nàng xinh đẹp, cao khoảng 1m60, làn da trắng, mái tóc qua eo và luôn xuất hiện trong trang phục truyền thống của pháp sư Nhật Bản. Cô nàng có đôi mắt đẹp nhưng đượm buồn. Mọi bi ai, sầu khổ mà cô trải qua đều được thể hiện rõ nét trong đôi mắt ấy.

Có thể bạn quan tâm: Các thức thần SSR mạnh nhất trong Âm Dương Sư

Trang phục

Như đã nói ở trên, Kikyo luôn xuất hiện trong trang phục truyền thống của một Miko Nhật Bản. Đặc trưng là chiếc áo trắng có phần cổ áo bắt chéo, ống tay rộng. Phần dây cổ Muna-himo, được gắn ở phía trước để giữ gần y phục. Áo choàng mà nữ pháp sư này mặc khá giống với chiếc Kendo hiện đại. 

Các kỹ năng đặc biệt của KiKyo trong Âm Dương Sư

Trong game Âm Dương Sư, Kikyo sở hữu khá nhiều kỹ năng nổi bật có thể kể đến như:

Kĩ năng 1

Kỹ năng này dùng khi đánh thường, có khả năng gây 80% dame và có 50% tỉ lệ tẩy buff có lợi của kẻ thù.

  • Cấp 2: Gây 85% dame
  • Cấp 3: Gây 90% dame
  • Cấp 4: Gây 95% dame
  • Cấp 5: Gây 100% dame, tỉ lệ tẩy buff là 100%

Kĩ năng 2

Khi hết lượt, Kikyo sẽ nhận 1 lớp khiên bằng 80% sát thương của mình. Trường hợp khiên vỡ, Kikyo nhận thêm 30% sát thương trong 1 lượt.

Kĩ năng 3

Với kỹ năng này, bắn 1 mũi tên cực mạnh vào mục tiêu có thể gây 263% dame và có 100% tỉ lệ gây debuff. Làm cho mục tiêu không thể nhận được buff lợi trong x lượt.

  • Cấp 2: Gây 276% dame
  • Cấp 3: Gây 289% dame
  • Cấp 4: Gây 302% dame
  • Cấp 5: Trường hợp debuff chặn buff của Kikyo bị tẩy, nó sẽ hóa debuff “khóa nội tại” trong 2 lượt

Một số lưu ý về bộ kĩ năng của Kikyo

  • Khiên nội tại của Kikyo không tang theo crit mà chỉ là thuần theo sát thương
  • Khiên sẽ tự động bật sau khi Kikyo hết lượt. Và không tự bật ngay đầu trận như Cẩu.

Về cơ bản, Kikyo là thức thần khá mạnh ở khoản sát thương đơn thể. Khả năng tẩy hiệu ứng lợi hai và khóa nội tại của một mục tiêu duy nhất. 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về Kikyo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới độc giả. Bất cứ ai xem bộ Mâng InuYasha cũng sẽ bày tỏ lòng sự thương cảm với cô nàng xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh này.