Chắc hẳn các tín đồ Liên minh huyền thoại không thể quên được bóng hình vị cựu huấn luyện viên điển trai KkOma của đội tuyển SKT T1. Khi HLV này đã giúp đội tuyển LOL SKT T1 giành nhiều giải thưởng hết sức cao quý của tựa game MOBA hấp dẫn này. Thế nhưng liệu có phải ai cũng biết chính xác về KkOma là ai? Chính vì vậy bài viết hôm chúng tôi bật mí chi tiết thông tin về vị huấn luyện viên LOL tài năng này.

KkOma là ai?

KkOma được biết đến một game thủ kiêm huấn luyện viên chuyên nghiệp của đội tuyển thi đấu game Liên minh huyền thoại. Cụ thể anh đã có khoảng thời gian gần chục năm dẫn dắt đội tuyển SKT T1. SKT T1 sở dĩ đạt được vô vàn những thành tựu hết sức đáng nể như ngày hôm nay, một phần công lao vô cùng to lớn đó thuộc về KkOma. Anh được xem là “linh hồn” của đội tuyển này trong nhiều năm thi đấu giải chuyên nghiệp LOL liên tiếp. Vì trong suốt 7 năm liên tục SKT T1 đã đạt được nhiều thành tích mà bất kỳ đội tuyển nào cũng mở về nó. 

Kkoma

Vậy những thông tin cơ bản của KkOma là gì? Dưới đây là thông tin chi tiết. 

  • Tên thật: Kim Jeong Gyun (김정균)
  • Sinh ngày: 23/12/1985
  • Cung hoàng đạo: Ma Kết
  • Quê quán: Hàn Quốc 
  • Đội tuyển: Vici Gaming
  • Nghề nghiệp: huấn luyện viên chuyên nghiệp
  • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc

Chi tiết con đường sự nghiệp của KkOma 

Bắt đầu sự nghiệp là game thủ vô danh

Xuất phát điểm là một game thủ hoàn toàn không có tên tuổi trong làng game, thế nhưng anh đã sớm bộc lộ năng khiếu chơi game nhỏ từ thời trai trẻ. Thế nhưng ngay khi quyết định trở thành một game thủ chuyên nghiệp, anh đã phải gác lại giấc mơ của mình để đi nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm đối với đất nước của mình. Vì vậy mà điều này đã khiến cho anh vô cùng tiếc nuối trong một khoảng thời gian dài.

Sau khi mãn hạn nghĩa vụ, anh chàng này đã gia nhập vào Team Old Generations với tài khoản “LittleBoy” trong StarCraft II. Thật không may, anh đã không gặt hái được thành công đáng kể nào. Tiếp đó, KkOma quyết định gia nhập vào StarTale thuộc thể loại game Liên minh huyền thoại. Chơi được một thời gian trong team, bất ngờ vào tháng 4-2012, vị huấn luyện viên này bị cắt ra khỏi đội vì không tìm được tiếng nói chung với những người đồng đội của mình.

sự nghiệp kkoma

Tuy vậy vài tháng sau đó, anh thường xuyên góp mặt vào trong những chương trình của LOL, kết hợp với việc livestream LOL. Với lối chơi hay và ngoại hình sáng, anh chàng này đã sở hữu một lượng người hâm mộ đáng kể. Do đó sức hút của anh ngày càng lớn, đã có một vài lời đề nghị anh về làm huấn luyện viên cho đội, trong đó có đội tuyển SKT. Song thời gian ấy anh cũng chưa nhận lời bất cứ một lời đề nghị nào.

Con đường trở thành chiến thuật gia huyền thoại trong LOL

Như đã nói ở trên, trong số những lời mời gọi anh về làm huấn luyện viên cho đội có lời đề nghị của STK. Để có thể mời được KkOma, SKT đã nhận lời tuyển thêm Piglet, Poohlahoma, Faker, Impact, Bengi và tạo nên SKT T1. Không ngoa khi nói rằng chính KkOma cũng là người góp phần không nhỏ giúp cho Piglet, Poohlahoma,… trở thành những tay chơi có hạng trong làng game LOL thế giới.

Xem thêm: ROX Tiger tan rã

Mặc dù vậy, vào năm 2017 trong một bài phát biểu, không giống như những “ông thầy” của các đội tuyển khác đều nắm vững kiến thức căn bản về những vị tướng trong LOL, thì KkOma lại hoàn toàn chưa nắm được gì cả. Song với khả năng thiên phú, anh chàng này đã giúp chơ SKT T1 gặt hái được nhiều thành tích, có thể kể đến như:

  • Vô địch giải LCK 8 lần.
  • Vô địch Mid-Season Invitational 2 lần.
  • Vô địch CKTG 3 lần.

Tương lai sau khi chia tay SKT T1 như thế nào?

kkoma tại skt t1

Đồng hành cùng đội và gặt hái được nhiều thành công vang dội, song đây không phải lý do để có thể giữ chân được KkOma tiếp tục dẫn dắt đội tuyển SKT T1. Bởi anh chàng này sau khi chia tay đội tuyển SKT, anh đã nhận lời làm huấn luyện viên cho đội tuyển Vici Gaming (đội tuyển này có thành tích không tốt và đứng gần áp chót bảng LPL ở Trung Quốc). Vì thế để vực dậy đội tuyển, ban lãnh đạo đội tuyển này đã đưa ra những đãi ngộ cực khủng với bản hợp đồng dài hạn để mời KkOma về làm huấn luyện viên.

Do đó mà hiện nay anh chàng này vẫn đang dẫn dắt đội tuyển LOL Vici Gaming, có lẽ hiện tại và trong tương lai gần thì sự nghiệp của KkOma sẽ gắn liền với đội game này. Do đó người hâm mộ thật sự mong chờ những điều bất ngờ mang tính đột phá ở mùa giải LOL tiếp theo.

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết KkOma là ai? Thật sự vị huấn luyện viên này rất tài năng. Có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển LOL thi đấu các giải đấu chuyên nghiệp trong Liên minh huyền thoại. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho quý độc giả nhiều thông tin hữu ích.