Trong loạt phim Smallville có những lúc bạn thấy các Superman như biến thành một con người hoàn toàn khác khi đụng độ phải những loại tinh thể Kryptonite khác nhau. Mỗi loại tinh thể lại có những đặc điểm riêng, tác dụng riêng. Nhưng bạn đã hiểu Kryptonite là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ hơn về loại đá đặc biệt này ngay sau đây.

Kryptonite là gì? 

Với những ai chưa theo dõi “series” phim Smallville có lẽ đều thắc mắc Kryptonite là gì và vì sao nó có thể giết chết Superman.

Thực chất Kryptonite là tinh thể đến từ hành tinh Krypton. Loại đá này thường có màu xanh lá cây, nhưng cũng có lúc có màu sắc khác nữa. Loại tinh thể đặc biệt này chính là “khắc tinh” của Superman cũng như những người khác đến từ hành tinh Krypton.

Kryptonite là gì?
Kryptonite là gì?

Có rất nhiều giải thích được đưa ra về nguyên lý hoạt động của loại đá này khi tác động tới cơ thể Superman. Về bản chất, cơ thể của Superman hấp thụ năng lượng từ mặt trời. Khi bị phóng xạ Kryptonite tác động, cơ chế hấp thu năng lượng này bị đảo lộn hoàn toàn. Các tế bào của Superman cũng như những người Krypton khác sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, mất sự kiểm soát. Nếu tình trạng này kéo dài có thể giết chết Superman.

6 thể đá Kryptonite phổ biến 

Khi đã hiểu Kryptonite là gì rồi, bạn cũng cần phải biết loại đã này có những biến thể nào. Kryptonite có khá nhiều thể khác nhau, nhưng cơ bản có 6 thể chính sau đây.

Silver Kryptonite

Tinh thể Kryptonite này có màu bạc. Nó có khả năng làm Superman bị mắc chứng ảo giác, hoang tưởng. Khi anh chàng cầm mảnh tinh thể trên tay và nó bị vỡ ra. Kết quả là Clark bị mắc chứng hoang tưởng, ảo giác thần kinh.

Mỗi loại Kryptonite sẽ có tác động khác nhau tới Superman
Mỗi loại Kryptonite sẽ có tác động khác nhau tới Superman

Kryptonite bạc làm cho Clark cảm thấy rằng tất cả mọi người đều đang đối chọi với mình. Anh trở thành một con người bạo lực với những người mà anh tin rằng họ đã phản bội anh.

Blue Kryptonite

Tinh thể màu xanh này được tạo ra từ mảnh Kryptonite nguyên bản khi nó được đặt vào cỗ máy tạo ra Bizarro. Loại tinh thể đặc biệt này có thể đánh bại được ác nhân Bizarro. Và đây cũng chính là lý do duy nhất mà nó được sinh ra. 

White Kryptonite

Được đánh giá là một trong những tinh thể “đỉnh nhất” được sinh ra từ Kryptonite thuần khiết. Loại tinh thể màu trắng này có khả năng hủy hoại bất cứ loại thực vật nào nằm trong bán kính 20m tác động của nó. Thể đá white Kryptonite cũng chỉ xuất hiện ở các phân đoạn liên quan đến superman của DC. 

Blood Kryptonite

Nếu bạn đang thắc mắc loại đá Kryptonite nào mạnh nhất và có khả năng độc nhất thì không thể không nhắc đến “tinh thể máu” này. 

Sử dụng Blood Kryptonite có thể làm hồi sinh người đã chết bằng cách gọi hồn họ. và loại đá này thường được dùng để hồi sinh cho Superboy. Khả năng mà nó có thể thực hiện được là trái với quy luật của tự nhiên. Nhưng sự xuất hiện của nó đã mang tới sự khác biệt thú vị, làm phong phú hơn các thể đá Kryptonite.

Trong comic, Blood Kryptonite đã được dùng để hồi sinh Superboy
Trong comic, Blood Kryptonite đã được dùng để hồi sinh Superboy

Và lẽ dĩ nhiên, Superman không hề thích sự tồn tại của nó. Anh sẽ phải tìm ra ai đang sở hữu loại đá ma quỷ này để phá hủy nó trước khi nó gây ra những điều tồi tệ.

Anti-Kryptonite

Đây là một dạng khác của tinh thể Kryptonite. Loại đá đặc biệt này có khả năng loại bỏ hoàn toàn sự tác động của năng lượng mặt trời tới Superman.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu superman và loại đá này cùng tồn tại song hành ở trái đất hoặc nơi có ánh mặt trời. Superman sẽ chỉ là người thường, chẳng có bất cứ sức mạnh nào cả. Chỉ cần Superman ở gần nó, “auto” anh sẽ bị mất toàn bộ sức mạnh dù là ở đâu đi nữa.

Black Kryptonite

Black Kryptonite sẽ tách nhân cách của superman ra làm 2
Black Kryptonite sẽ tách nhân cách của superman ra làm 2

Thêm một tinh thể mạnh nữa của Kryptonite đó chính là Black Kryptonite. Tinh thể này có khả năng tách rời nhân cách của Superman ngay khi có sự tiếp xúc. Khiến anh biến thành 2 bản thể tốt và xấu. 

Một bản thể có những điểm tích cực. Bản thể còn lại sẽ hóa ác nhân. Loại đá này cũng đã tái xuất trong phần cuối của mùa 8. Và trở thành vũ khí của Clark để chống lại Ngày tận thế.

Có thể bạn quan tâm: Goku bản năng vô cực – khi người thường đạt được trạng thái của các thần

Pink Kryptonite

Ngoài các loại kể trên, chúng ta còn có Pink Kryptonite. Loại đá màu hồng này sở hữu khả năng khá thú vị đó chính là thay đổi giới tính của superman. Đây là chi tiết tạo hài hước cho độc giả. 

Hiện vẫn còn rất nhiều thể khác nhau của Kryptonite vẫn chưa được khám phá. Mỗi thể sẽ mang tới sự khác biệt không nhỏ khi giao chiến, tiếp xúc với Clark Kent. 

Lời Kết

Tới đây có lẽ bạn đã có lời giải đáp thỏa đáng cho câu hỏi nêu là ở đầu bài: Kryptonite là gì? Để rõ hơn về từng loại tinh thể bạn có thể đọc thêm truyện hoặc xem phim Smallville nhé! Tiếp tục theo dõi các bài viết khác trong chuyên mục của chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị về các chủ đề khác.