Nhắc tới Kunoichi là nhắc tới các sát thủ máu lạnh, chuyên hoạt động trong bóng tối, mang tới sự chết chóc cho mục tiêu. Có nhiều câu chuyện khác nhau về những nhân vật này đã được tạo ra. Và phần lớn trong số đó là những câu chuyện nhuốm đầy máu đỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về họ qua bài viết sau đây.

Kunoichi là gì?

Thuật ngữ này dùng để chỉ những nữ sát thủ thời cổ đại. Họ phục tùng hoàn toàn mệnh lệnh của chủ nhân. Khi đã xác định được mục tiêu ám sát là gì, họ nhất định sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

Ở thời Edo có những bí thuật được viết riêng về những nhân vật Ninja bí ẩn này. Họ còn được gọi bằng tên gọi khác đó là Bansen Shukai. Với người dân xứ sở hoa anh đào, đây chính là ác mộng kinh hoàng.

Và càng kinh khủng hơn khi mà bất cứ ai nhìn thấy họ đều bị giết chết. Khi họ đã ra tay, nhắm tới mục tiêu nào thì họ sẽ ra tay cực nhanh và chẳng để lại chút dấu vết nào. Ai vô tình nhìn thấy họ cũng đều phải chết.

Kunoichi là gì?
Kunoichi là gì?

Chúng ta thường biết đến Ninja Nhật Bản là nam nhưng ít ai biết được rằng Ninja cũng có cả nữ giới. Và họ được gọi chung là Kunoichi. Trong tiếng Nhật, từ này có nghĩa là “chín cộng một”. Tức là các cơ quan trên cơ thể con người có hình lỗ.

Đó có thể là mắt, mũi, tai, miệng, hậu môn và một thứ nữa đó chính là bộ phận sinh dục. Đó là lí do vì sao mà họ được gọi bằng cái tên này thay vì là Ninja như thông thường. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn chưa có lý giải thỏa đáng nào cho cái tên của các Ninja nữ giới này cả.

Kunoichi tồn tại như thế nào?

Chắc có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc, vậy các nữ chiến binh này ra đời với mục đích gì? Họ sẽ trà trộn vào quân địch, rất khó để nghi ngờ. Bởi nhiều người cho rằng họ là nữ nhân chân yếu tay mềm, ít khi bị nghi ngờ. Lợi dụng điều này, họ trà trộn vào quân địch và trở thành những sát nhân đáng sợ.

Họ có thể cải trang thành hầu gái, nô lệ, thành những tùy tùng của các phi tần. Dùng chính sắc đẹp cũng như kỹ năng mà họ được đào tạo để lừa mục tiêu. Vậy nên khi họ ra tay xử lý mục tiêu, mọi thứ đều diễn ra rất bí mật, không bị phát hiện.

Kunoichi phần lớn là nô lệ tình dục, hạ sát kẻ địch khi không có sự đề phòng
Kunoichi phần lớn là nô lệ tình dục, hạ sát kẻ địch khi không có sự đề phòng

Hơn nữa, trong mắt các nam nhân, nữ giới thường bị coi là những người chân yếu tay mềm chẳng thể làm được việc gì to tát. Do đó họ không có chút nghi ngờ, cảnh giác nào. Nhân lúc kẻ địch không để ý, ban đêm các Kunoichi sẽ chuẩn bị vũ khí và ám sát mục tiêu trong thầm lặng.

Kunoichi ra tay rất tàn độc, tàn độc hơn rất nhiều so với những Ninja khác. Có thể là một cách để họ xả nỗi tủi nhục mà họ phải chịu. Bởi trên thực tế, tất cả những kẻ thù mà họ ra tay đều không coi họ ra gì. Chỉ nhìn họ với thân phận là nô lệ tình dục, là món hàng, là thú vui để chúng tiêu khiển.

Nữ Ninja huyền thoại – Mochizuki Chiyome

Cho tới nay, cuộc đời và sự tồn tại của các nữ Ninja trong sử sách được ghi lại rất ít. Và Mochizuki Chiyome chính là một nữ sát thủ trở thành huyền thoại của nước Nhật. Nhưng theo các ghi chép để lại, nữ sát thủ này có phương thức hành động và thói quen hoàn toàn trái ngược so với những ghi chép ở Bansen Shukai.

Mochizuki Chiyome là cái tên huyền thoại với giới Kunoichi
Mochizuki Chiyome là cái tên huyền thoại với giới Kunoichi

Bà cũng chính là phu nhân của lãnh chúa samurai Mochizuki Nobumasa – Một trong những Ninja nổi tiếng nhất trong lịch sử Nhật. Bà xuất thân trong một gia tộc dòng dõi Ninja Koga. 

Bà được giao trọng trách đó là đào tạo một số nữ chiến binh thành trở thành những sát thủ chuyên nghiệp. Họ chính là các Kunoichi đời đầu, khởi nguồn của những cơn ác mộng. Họ đã gây ra những vụ án mạng mà không thể nào tìm được hung thủ. Chẳng ai có thể nhận ra họ khi mà họ trang điểm đẹp và khoác trên mình bộ Kimono truyền thống.

Địa bàn hoạt động đầu tiên của các Kunoichi chính là khu vực Nazu ở vùng Shinsu. Đa phần những nữ sát thủ này đều đã từng hành nghề mại dâm hoặc là trẻ mồ côi. Một số người đã được giải thoát trong những vụ thảm sát do chính kẻ thù của Kunoichi gây ra.

Cho tới nay, cuộc đời của nữ sát thủ huyền thoại Chiyome này vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Các tư liệu chính thống ghi chép về cuộc đời của bà không nhiều. Chẳng ai biết chính xác câu chuyện cuối cuộc đời bà như thế nào.

Tạm kết

Đối với người dân Nhật Bản, Kunoichi vẫn là điều bí ẩn với họ. Họ có thể là những vũ công, những kỹ nữ, những geisha, hoặc những người thuộc tầng lớp quý tộc. Nhưng họ có một điểm chung đó là ra tay hạ thủ vô cùng tàn độc. Khi đã nhắm được mục tiêu, họ nhất định sẽ khiến kẻ thù chết không một dấu vết. Vậy nên, đừng xem thường những người phụ nữ tưởng chừng là chân yếu tay mềm. Họ có thể làm những thứ trên cả tưởng tượng của mọi người.