Nếu bạn làm fan hâm mộ của câu lạc bộ Real Madrid thì chắc hẳn các bạn đã ít nhất một lần từng nghe nhắc đến Los Blancos. Đây là biệt danh mà rất nhiều fan hâm mộ từng gọi đội tuyển này. Vậy Los blancos là gì? Chắc hẳn các bạn đều mong muốn tìm hiểu về biệt danh này. Liệu rằng có lý do gì để người hâm mộ gọi câu lạc bộ này như vậy? Hãy cùng kubet tìm hiểu ngay về vấn đề nhé!

Los blancos là gì?

Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là những người da trắng. Khi mổ xẻ thuật ngữ ngày chúng ta sẽ thấy “LOS” có nghĩa là lượng từ là “các, những, nhiều…”, còn “Blancos” có nghĩa là “da trắng”. Biệt danh này được đặt ra bởi những người hâm mộ Real Madrid chứ không chủ đích xuất phát từ đội bóng.

Los Blancos là gì là câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò hiện nay
Los Blancos là gì là câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò hiện nay

Cái tên Los Blancos được xuất hiện dần dần và mãi thành một biệt danh nổi tiếng. Nên không ai rõ nó xuất hiện từ khi nào và cũng không biết chính xác do ai đặt tên. 

Hiện nay cái tên Los Blancos đang dần thịnh hành trên thế giới khi chỉ về đội bóng Real Madrid. Một độ bóng giàu thành tích và thành công nhất trên thế giới đến thời điểm này. Nhiều người hâm mộ đội bóng này với cái tên “những thiên thần áo trắng”, có lẽ đó là câu trả lời cho câu hỏi “Los Blancos là gì” ở Việt Nam.

Ý nghĩa của từ Los Blancos là gì?

Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân nên không hề ngạc nhiên khi mà người hâm mộ lại gọi họ với các tên như vậy. Không ai biết cái tên Los blancos ra đời từ khi nào hay do ai nghĩ ra. Người ta chỉ biết đây chính là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất mà người hâm mộ dùng để nói về đội bóng Real Madrid. Ngoài biệt danh này, câu lạc bộ Real cũng có rất nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến như Los Blancos.

Những biệt danh khác của Real Madrid

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về biệt danh của các đội bóng, bạn sẽ phát hiện ra rằng Real Madrid có rất nhiều tên biệt danh khác nhau mà cái nào cũng đều mang ý nghĩa sâu sắc. Ngoài biệt danh Los Blancos, câu lạc bộ này còn có nhiều biệt danh khác như sau:

Hướng dẫn các bạn cách ném bóng xa chỉ bằng vài bước đơn giản
Hướng dẫn các bạn cách ném bóng xa chỉ bằng vài bước đơn giản

Los Merengues

Los Merengues là một trong số biệt danh mà người hâm mộ dùng để nói về Real Madrid. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha là một thứ đồ ăn tráng miệng. Cụ thể, đây là loại bánh tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường.

Món bánh này rất được ưa thích ở các thành phố tại Tây Ban Nha và người ta nhận thấy sự tương quan về màu sắc của các nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội. Chính vì vậy, cái tên này đã ra đời. Khi nhắc đến Los Merengues người ta thường nghĩ ngay đến câu lạc bộ Real Madrid.

Được biết, nguồn gốc của tên này do nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats nghĩ ra và đặt cho Real Madrid. Trên thực tế tên này cũng được sử dụng rất phổ biến tại các thành phố ở Tây Ban Nha.

Ngoài câu hỏi Los Blancos là gì, còn rất nhiều câu hỏi về những biệt danh của đội bóng
Ngoài câu hỏi Los Blancos là gì, còn rất nhiều câu hỏi về những biệt danh của đội bóng

Los Vikingos

Trong lịch sử Bóng đá Tây Ban Nha trước đây, đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số nước. Đến năm 1970, lệnh cấm này mới hoàn toàn được dỡ bỏ. Khi đó, CLB Real Madrid đã mua rất nhiều cầu thủ đến từ nước Đức mà chủ yếu ở vùng Bắc Âu và phía Bắc quốc gia này.

“Vikingos” là cách gọi chỉ riêng người dân vùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang từ nơi khác đến chinh phục miền đất này. Biệt danh này dùng để chỉ quãng thời gian mà Real không ngừng mua các cầu thủ đến từ Đức.

Kền kền trắng

Chắc hẳn đối với các bạn hâm mộ bóng đá đã quá quen thuộc với biệt danh “kền kền trắng”, đặc biệt là fan hâm mộ tại Việt Nam. “Kền kền trắng” là từ dùng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Trong dó là 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Đây được coi là tương lai của thế hệ bóng đá Real Madrid.

Không ai biết chính xác Los Blancos là gì và ai là người đặt ra tên đó
Không ai biết chính xác Los Blancos là gì và ai là người đặt ra tên đó

Los Galácticos

Los Galácticos có nghĩa là Thiên Hà. Đây là biệt danh mới đây nhất mà những người yêu bóng đá đặt cho đội bóng Real Madrid. Cái tên này được hình thành bởi những nhà quản lý cấp cao khi đội bóng ngày toàn những người có xu hướng ký hợp đồng với những ngôi sao bóng đá giỏi, nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn nhất thiên hà: D. Figo, F. Zidane, C. Ronaldo hay D. Beckham….

Hiện nay, rất ít đội bóng nào thành công và có nhiều danh hiệu như đội bóng Real Madrid. Cái tên Los Blancos đang dần phổ biến ở Việt Nam, những đường bóng điệu nghệ và mềm mại của các siêu sao của đội tuyển này đã lấy đi không biết bao nhiêu cảm tình của người yêu bóng đá trên khắp Việt Nam.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về  cái tên Los Blancos là gì. Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá thế giới bạn cũng đừng nên bỏ qua bài viết ý nghĩa của logo các đội bóng la liga. Hy vọng bạn không thất vọng khi đọc những thông tin này. Đăng ký kênh để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé.