Trò chơi trí tuệ Domino đang thật sự có một sức lôi cuốn mãnh liệt đối với mọi người hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều người, nhất là những người chơi mới tham gia thường chưa biết chi tiết và đầy đủ luật chơi Domino như thế nào? Nắm bắt được thực trạng trên, bài viết hôm nay sẽ tiết lộ rõ ràng vấn đề này. Chính vì thế hãy theo dõi hết nội dung bài để bất được đầy đủ nhất nha quý vị!

Domino là gì?

Domino là tên một trò chơi cờ mà sử dụng công cụ chính là những tấm “domino” có dạng hình chữ nhật. Mỗi một domino sẽ là một ô có hình chữ nhật và được chia thành hai phần hình vuông đều nhau bằng đường chia domino. Mỗi phần sẽ được ghi dấu bằng nhiều điểm (còn được gọi bằng những cái tên khác là dob, nip hoặc pip) hoặc thậm chí là để trống. Mặt sau của mỗi tấm domino ở trong cùng một bộ sẽ không được tách biệt ra, có thể không ghi gì hoặc sẽ được ghi dấu giống nhau. Nhiều miếng trò chơi domino sẽ tạo thành một bộ hoàn chỉnh của cờ Domino để người chơi sử dung.

Luật chơi Domino
Luật chơi Domino như nào?

Trò chơi này có 4 kiểu chơi chính là:

 • Domino truyền thống (Straight Dominoes).
 • Mexican Train Dominoes.
 • Russian Domino.
 • All Fives Domino.

Bộ cờ Domino gồm những gì?

Luật chơi Domino sẽ dễ dàng hơn khi người chơi nắm rõ một bộ cờ này gồm những gì. Sau đây là thông tin chi tiết:

Một bộ cờ này sẽ có tất cả 28 khối domino. Mỗi khối này đều có dạng hình chữ nhật và được chia thành hai hình vuông với đường chia ngăn ở chính giữa. Tại mỗi mặt hình vuông sẽ có nhiều nhất 6 điểm lỗ. Những khối domino sẽ gồm có 1 cặp số nhất định. Ví dụ là: 3:5, 2:4, 6:7, 8:2,…

Một bộ cờ Domino có thể trở thành công cụ cho nhiều game Domino khác nhau. Vì có nhiều cách để chơi loại trò này, tuy vậy phổ biến nhất vẫn là hai cách chơi là:

Bộ cờ domino
Bộ cờ domino
 • Blocking games: Trò chơi chặn.
 • Scoring games: Trò chơi tính điểm.

Luật chơi Domino như thế nào?

Đây được xem là trò chơi ứng với độ tuổi của người trưởng thành, chính vì thế mà luật chơi của nó cũng không quá phức tạp. Dưới đây là luật chơi Domino chi tiết nhất để bạn có thể tham khảo và học hỏi:

Luật tính thắng thua

 • Một chấm trong trên quân cờ Domino sẽ được tính là 1 điểm.
 • Quân Bò (0:0) sẽ tương ứng với 13 điểm (để tránh tình huống người chơi nào cầm quân cờ này đến cuối ván chơi để mang về lợi thế điểm số khi đếm điểm).

Luật triệt cờ

Khi mà một ván chơi kết thúc mà những người chơi vẫn còn quân cờ mà không thể chơi tiếp được sẽ được gọi là triệt cờ. Lúc này nếu người chơi nào mà sở hữu số điểm nhỏ nhất trên những quân cờ của mình sẽ là người thắng cuộc. Người giành chiến thắng sẽ ăn gấp 4 lần số đặt cược lúc đầu nhân với số lượng người tham gia. Còn người thua sẽ phải chịu thiệt hại gấp 4 lần số tiền đã đặt cược.

Luật cho ván chơi cờ Domino có 4 người tham gia

cách chơi domino
cách chơi domino
 • Người thắng nhất (thắng gấp 6 lần tiền cược): Đây là người chơi sẽ đánh hết tất cả quân cờ của mình trong một ván chơi.
 • Người thua thứ nhất (thua tiền cược gấp 3 lần): Đây là người chơi sở hữu số điểm lớn nhất của những quân cờ còn lại trong một ván Domino.
 • Người thua thứ hai (thua tiền cược gấp đôi): Đây là người chơi sở hữu số điểm lớn thứ nhì của những quân cờ còn lại trong một ván Domino. 
 • Người thua thứ ba (thua bằng tiền cược): Đây là người chơi sở hữu số điểm lớn thứ ba của những quân cờ còn lại trong một ván Domino. 

Có thể bạn quan tâm: Top phần mềm cờ tướng mạnh nhất thế giới

Luật cho ván chơi cờ Domino có 3 người tham gia

 • Người thắng nhất (thắng gấp 3 lần tiền cược): Đây là người chơi sẽ đánh hết tất cả quân cờ của mình trong một ván chơi.
 • Người thua thứ nhất (thua tiền cược gấp 2 lần): Đây là người chơi sở hữu số điểm lớn nhất của những quân cờ còn lại trong một ván Domino.
 • Người thua thứ hai (thua bằng tiền cược): Đây là người chơi sở hữu số điểm lớn thứ nhì của những quân cờ còn lại trong một ván Domino. 

Luật cho ván chơi cờ Domino có 2 người tham gia

 • Người thắng nhất (thắng bằng tiền cược): Đây là người chơi sẽ đánh hết tất cả quân cờ của mình trong một ván chơi. 
 • Người thua thứ nhất (thua bằng tiền cược): Đây là người chơi đã không thể đánh hết cờ trong một một ván Domino.

Có thể nói cờ Domino là một trò chơi vô cùng thú vị hiện nay, nó thú số lượng người tham gia ngày một đông đảo. Trò chơi này phù hợp với lứa tuổi trường thành, từ đó mang đến những giây phút “ăn – thua” giải trí vô cùng tuyệt vời. Vì vậy mong rằng bài viết hôm nay với nội dung trình bày rõ luật chơi Domino chi tiết và đầy đủ nhất đã mang đến cho quý bạn đọc gần xa nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm tựa game cờ này tuyệt vời nhất nha!