Ngay từ lúc đặt chân đến Wano, nhiều “fan” hâm mộ của One Piece đã đưa ra dự đoán rằng anh chàng “Mũ Rơm” Luffy có thể sẽ thức tỉnh trái ác quỷ hoặc sử dụng trạng thái Gear 5 để đánh bại Tứ Hoàng Kaido. Nhưng liệu Luffy Gear 5 có đủ mạnh để giúp anh hạ gục Kaido không? Hãy cùng phân tích ngay sau đây.

Khám phá tính năng đặc biệt của mỗi Gear

Luffy sẽ có những sức mạnh khác nhau mỗi khi được đổi sang một cấp độ mới. Sức mạnh của cậu càng đáng gờm khiến đối thủ cũng phải kinh ngạc khi được thăng cấp lên các gear cao hơn. Trước khi đến với Luffy Gear 5, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tính năng đặc biệt của các gear tiền nhiệm đã nhé!

Luffy Gear 5
Luffy Gear 5 có gì đặc biệt
  • Gear 2: Tăng khả năng di chuyển cho Mũ Rơm, giúp cậu di chuyển nhanh hơn.
  • Gear 3: Luffy sẽ thổi lượng lớn không khí vào trong cơ thể mình, khiến cho các cơ quan phình to ra. Điều này có thể làm tốc độ tấn công của anh chàng bị chậm đi, nhưng bù lại, sức mạnh rất kinh ngạc.
  • Gear 4: Cũng là chiêu thức thổi phồng cơ thể bằng không khí. Nhưng ở Gear này, kỹ thuật được tích hợp cả Haki Vũ Trang, giúp Luffy có thêm nhiều lớp Haki khác nhau trên thân, tay và chân trong quá trình biến đổi. Nhờ vậy mà các chiêu ra đòn cũng hiệu quả hơn, chính xác hơn.

Hành trình nâng cấp lên trạng thái Luffy Gear 5

Mặc dù khá “ngốc nghếch” nhưng Luffy đủ thông minh đều nhận thức và phát triển được một số kỹ năng đặc biệt mà anh chàng sở hữu. Bên cạnh việc sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ Gomu Gomu no Mi giúp cơ thể Mũ Rơm có các đặc tính đàn hồi như cao su. Anh chàng này cũng đã phát triển được các kỹ năng mới như: “Số 2 – Gear Second”, “Số 3 – Gear Third” và hiện tại là “Số 4 – Gear Fourth”.

Trải qua 2 năm khổ luyện cùng với Rayleigh, anh chàng Mũ Rơm Luffy đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên, Luffy sẽ phải đụng độ với những kẻ địch mạnh hơn. Doflamingo – thất vũ hải là kẻ đầu tiên nếm đòn Gear 4 của Luffy và bị hạ “knock – out”. Từ đó, Luffy đã dần kiểm soát và nâng cấp được khả năng của mình ở trạng thái Gear 4.

Những khó khăn khi chuyển sang Luffy Gear 5

Sức mạnh cửa Gear 5

Ở trạng thái Gear 4, dường như Luffy vẫn chưa phải đối thủ xứng tầm những người có sức mạnh đáng gờm nhất trong One Piece như tứ hoàng Big Mom hay Kaido. Vì thế mà nhiều độc giả đưa ra dự đoán rằng Luffy sẽ nâng cấp sức mạnh của mình thêm một bậc nữa đó là sang Gear 5.

Nhưng trái ngược với sự đoán của nhiều “fan”, tác giả Oda có vẻ như vẫn chuộng việc khai thác Haki bá vương hơn là để Luffy thức tỉnh trái ác quỷ của mình hoặc là một trạng thái Gear 5 để chống lại Kaido.

Có thể bạn quan tâm: One Piece h5 – cùng bạn trên chặng đường trở thành Vua Hải Tặc

Gear 5 có thực sự được Luffy sử dụng hay không?

Để có thể hạ gục được Kaido, Luffy vẫn còn phải nhanh hơn, mạnh hơn nữa. Như chúng ta biết, Oda là một tác giả có những pha “bẻ lái” cực gắt. Có thể chúng ta nghĩ truyện sẽ phát triển theo hướng này, nhưng ông lại không làm như thế. Tới khi chúng ta ngỡ rằng cái mình nghĩ đã sai thì Oda lại tung ra một cách bất ngờ.

Phần lớn những người One Piece đều nhận định rằng Mũ Rơm Luffy sẽ giành được chiến thắng trước Tứ hoàng ở chap mới. Nhưng trên thực tế, Tứ Hoàng Kaido là sinh vật mạnh nhất vũ trụ không dễ gì bị hạ gục. Rất có thể ở trong các chap kế tiếp đây khi những  bất ngờ đã qua đi, Kaido sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và cho Luffy ăn “hành” thì sao.

Làm thế nào Luffy chuyển sang dạng Gear 5?

Luffy ở trạng thái Gear 5 đánh bại Kaito
Luffy ở trạng thái Gear 5 đánh bại Kaito

Muốn nâng lên được Luffy Gear 5, chàng Mũ Rơm phải thực sự thành thục Gear 4. Tức là Luffy phải thuần thục cả 2 loại Haki vũ trang và Haki quan sát. Nó phải ở mức cực thịnh Gear 4 rồi mới có thể chuyển sang Gear 5 được.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà mọi thứ đều đang khó khăn, rất khó để Luffy “push” lên được Gear 5. Nhưng Luffy là nhân vật chính nên chắc chắn Oda sẽ không để anh chàng chết héo trong tù đâu mà sẽ mở ra cho anh một lối thoát khác. Và trong thời gian ngắn ngủi còn lại, muốn hạ gục được tứ hoàng Kaido theo kế hoạch thì chàng Mũ Rơm không thể “đơn thương độc mã thực hiện”. Chắc chắn phải có sự xuất hiện của một người hướng dẫn và giúp đỡ anh.

Bất ngờ do Oda mang tới cho độc giả

Rất có thể vào thời điểm mà độc giả đang lo lắng nhất, Oda sẽ tăng thêm sức mạnh cho Luffy, bằng Luffy Gear 5 hoặc thức tỉnh trái ác quỷ. Trong đó, việc áp dụng Gear 5 và Haki bá vương được đánh giá là có khả năng dễ xảy ra hơn. Tác giả Oda vẫn luôn là người có khả năng tạo nên những bất ngờ thú vị. Và biết đâu được khi chúng ta đang đặt hi vọng về Haki bá vương thì trạng thái Luffy Gear 5 lại được kích hoạt, giúp Luffy giành được chiến thắng?

Lời Kết

Đó là những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về Luffy Gear 5. Liệu rằng những đồn đoán về sức mạnh mới của Mũ Rơm có thành sự thật. Nó sẽ giúp anh chàng trở nên mạnh mẽ hơn? Hãy cùng chờ đón xem các thông tin về bộ truyện siêu “hot” này trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!