Để có thể chọn mua máy chiếu bóng đá chất lượng các bạn cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của các bạn như thế nào, các bạn có thể lựa chọn những máy chiếu phù hợp nhất. Nếu bạn không biết thông tin gì về việc lựa chọn máy chiếu có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích.

Cách chọn máy chiếu bóng đá chất lượng

Khi chọn mua máy chiếu chất lượng, các bạn cần căn cứ vào những điều kiện sau để chọn mua cho chính xác:

Lựa chọn màn chiếu

Màn chiếu là một trong nhưng phụ kiện không thể thiếu trong tất cả các bộ máy chiếu. Đối với máy chiếu xem bóng đá thường sử dụng trong các quán cafe, nhà hàng hay tại gia đình thì các bạn có thể sử dụng hầu hết các dòng màn chiếu có kích thước từ 100 – 150 inch. Tùy theo nhu cầu và không gian đặt máy chiếu, các bạn có thể lựa mua những màn chiếu phù hợp nhất. Hiện này có rất nhiều loại màn chiếu được lựa chọn sử dụng cho quán cafe bóng đá bao gồm:

Màn chiếu 3 chân

Là màn chiếu có khả năng di chuyển cơ động phù hợp với nhu cầu sử dụng trình chiếu nhưng phải thay đổi vị trí liên tục. Khi bạn muốn sử dụng máy chiếu để trình chiếu thì bạn chỉ việc lắp màn chiếu lên sử dụng và kết thúc trình chiếu bạn chỉ việc gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn, đồng thời tối ưu hóa quá trình sử dụng.

máy chiếu bóng đá
máy chiếu bóng đá

Màn chiếu gắn tường kéo tay

Máy chiếu gắn tường kéo tay thường sử dụng trong trường học là phổ biến.  Đây là dòng màn chiếu có giá thành phải chăng, hỗ trợ kích thước trên 100 inch. Màn chiếu này phù hợp với nhu cầu trình chiếu cố định, không linh hoạt di chuyển nên thường sử dụng ở các quán cafe bóng đá, nhà hàng…

Tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian lắp đặt, dòng máy chiếu đã có và khả năng kinh tế, bạn có thể lựa chọn lọai màn chiếu có kích thước phù hợp nhất. Việc lựa chọn màn chiếu giúp bạn vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng mà hình ảnh trình chiếu vẫn đạt chất lượng tốt nhất.

Dây Cáp tín hiệu

Dây cáp tín hiệu chính là sản phẩm quyết định khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu. Dây cáp quyết định tín hiệu kết nối và đường truyền kết nối tốt hay không, độ sắc nét như thế nào. Hiện nay, đa số các dòng máy chiếu bóng đá đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA,… Những dây cáp này giúp cho đường truyền tín hiệu nhanh hơn rất nhiều.

Cáp HDMI

Với nhu cầu lắp đặt máy chiếu xem bóng đá chất lượng thì bạn nên lựa chọn các dây cáp kết nối tiêu chuẩn như HDMI. Việc sử dụng dây HDMI sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh sắc nét nhất và có chất lượng cao nhất. HDMI có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

HDMI không dây Fcast: Phụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mĩ hơn cho không gian.