Minecraft và Bí kíp luyện rồng là 2 siêu phẩm kinh điển trong làng game thế giới. Giờ đây bạn có thể trải nghiệm cả 2 trong 1 với phiên bản mod bí kíp luyện rồng Minecraft. Bạn có thể nuôi dưỡng và thuần hóa chú rồng của riêng mình. Nghe thật thú vị đúng không? Hãy khám phá cùng chúng tôi nhé.

Mod bí kíp luyện rồng Minecraft là gì?

Dragon Mounts Mod hay mod bí kíp luyện rồng là một sản phẩm sáng tạo cho phép người chơi được tương tác với loài rồng trong thế giới mở Minecraft. Bạn có thể ấp trứng để tạo ra các loại rồng rồi cưỡi và thuần hóa chúng hữu ích. Rồng được thuần hóa sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết cùng bạn khám phá thế giới game Minecraft rộng lớn.

Tìm hiểu về mod bí kíp luyện rồng Minecraft
Tìm hiểu về mod bí kíp luyện rồng Minecraft

Bạn có thể xây dựng một đội quân rồng để chiến đấu hay đơn giản chỉ để làm vật nuôi. Rồng được thuần hóa bằng cá. Sau đó chúng sẽ bám gót bạn, bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm. Còn gì thú vị hơn việc bạn có thể bắt con rồng hung hãn của mình ngồi ngoan ngoãn như cún chỉ với một khúc xương.

Hướng dẫn cài đặt mod bí kíp luyện rồng Minecraft

Tất cả những chia sẻ trên đã hấp dẫn bạn. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt nhanh chóng để bạn có thể chơi game ngay được.

Bước 1: Tải phiên bản Mod Minecraft Bí kíp luyện rồng mới nhất hiện nay về máy tính.

Bước 2: Máy tính cần phải có một phần mềm hỗ trợ là Forge Installer nữa. Bạn tiến hành tải Forge Installer tiếp theo nhé.

Bước 3: Sau khi tải về hoàn tất, click chuột phải vào Minecraft Forge chọn Run as Administrator => Ok là cài đặt Minecraft Forge thành công.

Bước 4: Nhấn  tổ hợp phím Windows + R để mở Menu Run.

Bước 5: Nhập %appdata% rồi Enter.

Bước 6: Tìm và di chuyển đến thư mục .minecraft/mods. Copy file Dragon-Mounts.jar đã tải lúc nãy vào thư mục mods và khởi động game Minecraft là hoàn thành. Giờ đây bạn đã có thể trải nghiệm trò chơi luôn được rồi.

Xem thêm: Cách kiếm kim cương trong Minecraft

Hướng dẫn cài Dragon Mounts sử dụng TLauncher

Bước 1: Tải vài tiến hành cài đặt Minecraft TLauncher.

Bước 2: Chạy file jar đã tải về, chọn phiên bản bạn muốn cài đặt và nhấn “Install”.

Bước 3: Chạy Minecraft, chọn profile được cài đặt là Forge OptiFine và ấn “Enter the game”.

Lưu ý: Cần chọn phiên bản Forge OptiFine phù hợp với bản tải ví dụ như 1.12.2.

Sử dụng TLauncher để cài mod bí kíp luyện rồng
Sử dụng TLauncher để cài mod bí kíp luyện rồng

 

Bước 4: Ấn Start trên desktop. Mở Run.

Bước 5: Đánh %appdata% vào Run và chọn Enter.

Bước 6: Vào Roaming/.minecraft/mods.

Bước 7: Đặt file jar vào mods folder và bắt đầu chạy Minecraft.

Hướng dẫn chơi mod bí kíp luyện rồng

Chơi mod bí kíp luyện rồng Minecraft ban đầu có thể đôi chút khó khăn. Bạn có thể tham khảo gợi ý của chúng tôi nhé.

Cách ấp nuôi một con rồng trong Minecraft

Đầu tiên người chơi cần tìm một nơi ấm áp như gần Furnace (lò) trong nhà của bạn hoặc trong hang để ấp trứng. Bạn click chuột phải vào trứng rồng để bắt đầu tiến hành ấp.

Sau đó rồng con nở ra và bắt đầu lớn. Bạn hãy sử dụng Fish (cá) để nuôi dưỡng và thuần hóa chúng tương tự như những con vật khác.

Bạn có thể điều khiển hành động của rồng giống như một chú cún. Bảo chúng đứng lên, nằm hay ngồi xuống chỉ cần sử dụng Bone (xương). Nếu thấy các trái tim bay lên từ thân rồng tức là bạn đang tiến hành hiệu quả đó.

Dùng tổ hợp phím Shift + Chuột phải để đặt Saddle (Yên ngựa) lên lưng rồng và cưỡi chúng giống như ngựa và lợn. Để điều khiển rồng trong khi cưỡi bạn sử dụng Carrot on a Stick.

Phần thú vị khi cưỡi rồng là không phải lúc nào bạn cũng cần điều khiển. Bạn có thể đi vòng quanh như cưỡi ngựa. Nhấn phím ‘R’ và nó còn có thể bay. Nhấn R bạn sẽ bay lên và nhấn F để hạ xuống nhé.

Khi rồng của bạn bị thương, có thể chữa trị cho chúng bằng cách cho ăn Cá, gà hay thịt,.. Chúng sẽ hồi máu nhanh chóng.

Hướng dẫn cách lai ghép rồng

Có nhiều cách để lai ghép rồng tương đương với từng độ khó khác nhau. Các giống chính để lai ghép có thể là: Water, Ice, Ender, Fire, Ghost, Air, Forest và Neither. Ender là loại rồng lai tạo dễ nhất, có thể ấp trứng ở bất cứ đâu.

Bạn có thể chọn nuôi rồng lửa hoặc rồng nước tùy sở thích
Bạn có thể chọn nuôi rồng lửa hoặc rồng nước tùy sở thích

Cách lai ghép rồng cụ thể như sau:

Nếu bạn muốn lai rồng nước, cần đặt trứng trên một Block trong bể nước 3×3. Nếu muốn lai rồng lửa thì cũng làm tương tự nhưng thay nước bằng dung nham.

Đối sinh ra rồng ma, bạn cần tìm một nơi thật tối và tiến hành ấp trứng bên cạnh Bedrock.

Thuần hóa rồng trong mod bí kíp luyện rồng minecraft

Khi rồng sinh ra nó hoàn toàn tự nhiên và chưa thể thuần hóa. Bạn phải đợi nó trưởng thành tức là đủ 60HP trở thành một con rồng đích thực mới có thể tiến hành.

Bạn có thể dùng cá để thuần hóa rồng nếu muốn biến nó thành vật nuôi. Muốn cưỡi thì hãy đặt một yên cương lên lưng nó rồi click chuột phải. Tất nhiên bạn cần thuần hóa rồng trước mới có thể cưỡi được nó. Sau khi thuần hóa, rồng sẽ đi theo và bảo vệ bạn giống như chó và mèo vậy.

Nếu màn hình hiện dòng thông báo “This dragon is not under your command” thì rồng chưa đủ lớn đâu. Bạn hãy chờ đợi thêm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Minecraft

Bạn có thể nuôi dưỡng, thuần hóa biến rồng thành bạn đồng hành trong game
Bạn có thể nuôi dưỡng, thuần hóa biến rồng thành bạn đồng hành trong game

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cài đặt mod bí kíp luyện rồng Minecraft và cách chơi cơ bản của trang KUBET. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm thêm những điều thú vị trong game. Còn rất nhiều mod Minecraft hấp dẫn khác mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong các bài viết sau. Cùng theo dõi đón đọc nhé.