Monsterra Game là một trong những dự án game blockchain được yêu thích và trông chờ nhất trong năm 2022. Ngay từ khi ra mắt, Monsterra đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ vì ra mắt vào thời điểm các dự án Game Fi đang dần thoái trào. Hãy cùng Kubet tìm hiểu và đánh giá những tiềm năng cũng như thành công của dự án game Việt này nhé!

Sự kiện ra mắt Monsterra Game

Monsterra là một trong số ít những dự án Gamefi của người Việt được mong chờ và đánh giá cao từ trước khi ra mắt. Trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường Crypto đã có rất nhiều dự án Game Fi ra mắt và gặt hái được những thành công vang dội như: My DeFi Pet, Farland hay Axie Infinity…

Trong giai đoạn 2021 – 2022, cơn bão của thị trường Crypto liên tục ập đến khiến cho những tựa Game Fi dần vắng bóng. Đây cũng là thời điểm mà các nhà sản xuất rất quan ngại khi nghiên cứu và cho ra mắt các dự án game blockchain mới.

Sự kiện ra mắt Monsterra Game
Sự kiện ra mắt Monsterra Game

Tuy nhiên, Monsterra Game lại xuất hiện và tin rằng đây sẽ là cơ hội hoàn hảo giúp họ mang sản phẩm trò chơi đến gần hơn với người dùng. Tựa game này được lấy ý tưởng và hoàn thiện từ hai trò chơi nổi tiếng “Clash Of Clan” và “Boom Beach of Supercell”.

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2022 dự án game Monsterra đã chính thức ra mắt công chúng. Không chỉ làm nên thành công tại thị trường Việt Nam, Monsterra còn gây ấn tượng với cộng đồng người chơi quốc tế tại Trung Quốc, Thái Lan, Brazil và Philippines…

Những yếu tố thu hút người chơi của Monsterra Game

Monsterra game tập trung vào 3 mô hình game sau: Play for Fun, Play to Earn và mô hình Free to Earn. Nghe có vẻ tham vọng nhưng đây thật sự là những gì mà Monsterra đã mang đến cho cộng đồng người chơi của mình.

Bạn không chỉ đóng vai những người nông dân chăm chỉ làm lụng, nuôi thú và thu hoạch… Mà còn có thể tự xây dựng một trang trại cho riêng mình, đối kháng với bạn bè để bảo vệ khu vực và thành quả lao động của mình.

Game Monsterra
Những yếu tố thu hút người chơi của Monsterra Game

Nhìn chung lối chơi của game Monsterra khá ấn tượng, mới lạ, tạo nên sức hút mạnh mẽ ngay từ khi ra mắt. Điểm khiến người chơi ấn tượng bởi tựa game này đó chính là đồ hoạ game đẹp mắt, nhiệm vụ sáng tạo và âm thanh được lồng ghép vô cùng chân thực.

Trong Monsterra, bạn sẽ làm nhiệm vụ và thực hiện các chế độ chơi đối kháng ở 4 cấp độ khác nhau là: PvP, PvE, Adventure và Boss Challegen. Bên trong hệ sinh thái của Monsterra sẽ gồm có 8 yếu tố là: DAO, Marketplace, Guild, Gameplay, Portal Game, Bridge, MonsTV, Mons Events, Monsterra. 

Xem thêm: The sims 4 miễn phí trải nghiệm tựa game giả lập trí giá 40 USD

Đội ngũ phát triển game Monsterra Game

Mặc cho thị trường Crypto đang lao dốc, Monsterra Game vẫn được ra mắt và đạt được những thành công lớn. Điều này đã chứng minh được năng lực và tầm nhìn đúng đắn của anh Victor Thắng, người đứng đầu của dự án Monsterra.

Game Monsterra
Đội ngũ phát triển game Monsterra Game

Với hơn 13 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển sản phẩm game, anh đã có cho mình một đội ngũ đồng hành chuyên nghiệp. Các thành viên của dự án đã phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và đưa ra một sản phẩm trò chơi Monsterra tốt nhất. 

Trong quá trình nghiên cứu, đội ngũ Monsterra cũng gặp rất nhiều vấn đề. Điều này buộc lòng họ phải tìm ra 1 hướng đi mới cho Monsterra để khắc phục những sai lầm và lối mòn cũ của những tựa game P2E trước đây.

Những đối tác tiềm năng của Monsterra Game

Monsterra Game đã thành công kêu gọi vốn được 2 triệu đô ở vòng Private sale từ các quỹ Đầu tư lớn như Shima Capital, Hashed hay Salad Ventures,… Ngoài ra, Monsterra còn nhận được sự hỗ trợ của hơn 50 đối tác, KOLs trên toàn thế giới.

Những đối tác tiềm năng của Monsterra Game
Những đối tác tiềm năng của Monsterra Game

Điều đó có thể cho thấy rằng tiềm lực phát triển và niềm tin của những tổ chức này dành cho Monsterra là rất lớn. Bên cạnh việc đầu tư về mặt tài chính, họ cũng là đối tác trực tiếp quảng bá và phát triển sản phẩm game cùng với đội ngũ Monsterra.

Ngoài ra thành viên tên của các quỹ Đầu tư lớn cũng đóng vai trò như những cố vấn chiến lược cho Monsterra. Từ đó giúp cho đội ngũ Monsterra có được hướng đi đúng đắn và các chiến lược phát triển rõ ràng hơn trong tương lai.

Thành công của dự án Monsterra Game sau khi ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, Monsterra Game đã nhận được hơn 135 nghìn lượt người chơi. Đây là một con số khác khủng so với những dự án Game Fi ở thời điểm hiện tại khi thị trường Crypto đang đi xuống.

Game Monsterra
Thành công của dự án Monsterra Game sau khi ra mắt

Chỉ sau chưa đầy 1 tháng, vào tháng 9/2022 Monsterra đã nằm trong danh sách top 9 dự án sáng giá nhất trên sàn BNB. Để có thể thu hút thêm người dùng, Monsterra đã mở ra rất nhiều chiến dịch phát triển và cuộc thi lớn nhỏ trong cộng đồng người chơi.

Ngoài ra dự án này ngày cũng đã đạt được rất nhiều thành công từ trước khi ra mắt Monsterra Game như: Bán hết 20 nghìn Mystery Box trên Binance NFT Marketplace trong 10 giây và 900 boxes trên các nền tảng khác như GameFi và Metverse. 

Xem thêm: Muse Asia – Tin tức về kênh Anime bị hack mới nhất

Lời kết thúc

Có thể nói rằng Monsterra Game là một trong số ít những dự án Game Fi gây tiếng vang lớn và thu hút đông đảo người chơi chỉ trong chưa đầy nửa năm. Hy vọng rằng đây sẽ là những bước thành công đầu tiên của Monsterra để có thể đưa những tựa game blockchain Việt ra thị trường thế giới. Hãy theo dõi Kubet để nhận được những tin tức mới nhất nhé!