Âm Dương Sư là tựa game có rất nhiều điều cần phải tìm hiểu và khám phá nếu muốn chơi tốt. Và tìm hiểu về ngự hồn chính là điều mà gamer nào cũng phải “thuộc như lòng bàn tay”. Vậy chính xác ngự hồn Âm Dương Sư là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên.

Ngự hồn Âm Dương Sư là gì?

Âm Dương Sư được xây dựng theo lối chơi game gacha thức thần. Và ngự hồn chính là trang bị giúp thức thần mạnh hơn.

Ngự hồn Âm Dương Sư sẽ giúp tăng cường các thuộc tính của thức thần. Chẳng hạn như: tấn công, phòng ngự, cây máu, tốc độ chiến đấu cũng như tỉ lệ chí mạng. Muốn có thức thần mạnh, người chơi phải biết cách lắp ngự hồn phù hợp cho thức thần của mình.

Ngự hồn âm dương sư
Ngự hồn âm dương sư

Như đã nói ở trên, ngự hồn Âm Dương Sư chính là trang bị đóng vai trò quyết định người chơi có “build” tướng thành công hay không. Nếu không có ngự hồn phù hợp cho thức thần, thức thần SSR thậm chí còn có thể yếu hơn thức thần SR. Do vậy, để các tướng trong đội hình của bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn phải hiểu cách trang bị ngự hồn cụ thể và chính xác.

Ngự hồn Âm Dương Sư có những thuộc tính nào?

Ngự hồn có 3 thuộc tính cơ bản mà người chơi cần nắm được: Thuộc tính chính, thuộc tính phụ, hiệu quả theo bộ.

Thuộc tính chính

Mỗi món ngự hồn đều chỉ số màu cam song hành với chỉ số màu đen. Và chỉ số màu cam này chính là biểu thị thuộc tính chính của ngự hồn đó. Người chơi có thể cường hóa thuộc tính này để tăng cấp cho ngự hồn của mình. Mỗi khi thăng cấp, thuộc tính chính cũng sẽ tăng lên tương ứng. Thuộc tính chính sẽ phụ thuộc vào vị trí của ngự hồn.

Thuộc tính phụ

Thuộc tính ngự hồn
Thuộc tính ngự hồn

Chỉ số màu đen chính là thuộc tính phụ của ngự hồn. Ở cấp thấp nhất, mỗi ngự hồn sẽ có từ 3 – 4 dòng phụ. Các thuộc tính phụ này chỉ được cộng ngẫu nhiên khi cường hóa lên các cấp là bội số của ba như cấp 3, 6, 9, 12 và 15. Nếu lúc đầu ngự hồn chỉ có ba dòng phụ thì dòng phụ tiếp theo sẽ xuất hiện sau khi cộng ngự hồn lên cấp 3. Không giống như thuộc tính chính, thuộc tính phụ không phụ thuộc vào vị trí của ngự hồn.

Hiệu quả theo bộ

Ngự hồn Âm Dương Sư được chia thành nhiều bộ. Mỗi bộ lại gồm nhiều món ngự hồn khác nhau. Khi các ngự hồn này bắt cặp 2 hoặc 4 món sẽ mang tới hiệu quả khác biệt cho thực thần. 

Dòng chữ mô tả của bộ ngự hồn sẽ chuyển màu từ xám sang xanh dựa trên hiệu quả của bộ. Hiệu quả mà bộ ngự hồn mang lại là cố định, không tăng theo cấp cường hóa.

Cách phân loại ngự hồn ra sao?

Ngự hồn được phân loại căn cứ trên chỉ số mà nó công vào cho nhân vật. Và cách phân loại ngự hồn cụ thể như sau:

Có nhiều loại ngự Hồn trong Âm Dương Sư
Có nhiều loại ngự Hồn trong Âm Dương Sư
 • Atack – Tấn công
 • Def – Phòng ngự
 • Hp – Máu
 • Spd – Tốc độ
 • Crit – Bạo kích
 • Crit DMG – Sát thương chí mạng
 • Effect Hit – Độ chính xác
 • Effect RES – Kháng hiệu ứng bất lợi

Khi hiểu được các chỉ số, bạn sẽ dễ dàng lựa được món ngự hồn phù hợp với nhân vật thức thần của mình. Nhưng trước khi chọn ngự hồn, bạn cần phải tìm hiểu để nắm bắt xem thức thần của mình mạnh về gì và “build” cho chuẩn.

Ngự hồn có bao nhiêu vị trí?

Mỗi thức thần ở trong Âm Dương Sư có 6 vị trí khác nhau để lắp ngự hồn. Các vị trí 1, 3, 5 chỉ có thể gắn ngự hồn có các chỉ số cố định: Atak, Def và Hp. Còn ở các vị trí 2, 4 và 6 người chơi có thể gắn ngự hồn có thuộc tính đa dạng. Tùy vào hướng xây dựng tướng mà bạn chọn loại ngự hồn Âm Dương Sư để lắp vào sao cho tối ưu nhất.

Cụ thể, các thuộc tính tương ứng với các vị trí ngự hồn như sau:

 • Vị trí số 1: Tấn công
 • Vị trí số 2: % tấn công, % phòng ngự, % máu hoặc % tốc độ.
 • Vị trí số 3: Phòng ngự.
 • Vị trí số 4: % tấn công, % phòng ngự, % chính xác hoặc % kháng hiệu ứng.
 • Vị trí số 5: Máu.
 • Vị trí số 6: % tấn công, % phòng ngự, % máu, % chí mạng hoặc % sát thương chí mạng.

Trường hợp trang bị hai ngự hồn cùng loại cho hai vị trí khác nhau, thức thần sẽ được cộng thêm 15% chỉ số ngự hồn. Bao gồm: tấn công, phòng thủ, máu, tốc độ, chính xác và chí mạng. Còn nếu bạn gắn cùng lúc 4 ngự hồn giống nhau, sẽ nhận được thêm hiệu ứng cộng hưởng.

Có thể bạn quan tâm: Các thức thần SSR mạnh nhất Âm Dương Sư

Sử dụng ngự hồn như thế nào?

Trước khi áp dụng ngự hồn Âm Dương Sư, người chơi cần nghiên cứu kỹ các thức thần sẽ “build”. Các thức thần đảm nhiệm các vị trí khác nhau sẽ có các cách gắn ngự hồn khác nhau. Cụ thể: 

 • Tấn công chủ lực: Áp dụng các bộ Phá Thế, Minh Ốc hoặc Võng Thiết.
 • Tấn công diện rộng: Có thể chọn các bộ Châm Nữ hoặc Luân Đạo.
 • Trị liệu: Áp dụng bộ Thu Yêu hoặc Địa Tạng.
 • Khống chế: Cân nhắc chọn lựa các bộ Phản Chấm, Nhật Nữ, Ma Hạp hoặc Mị Yêu.
 • Hỗ trợ khiên: Lựa chọn các bộ như Địa Tạng, Phản Hồn, Kính Cơ hoặc Mộc Mị.
 • Cường hóa: Có thể sử dụng các bợ như Hỏa Linh hoặc Chiêu Tài.

Đừng chỉ quan tâm tới mỗi ngự hồn, bạn cũng cần xem xét các chỉ số chính lẫn chỉ số phụ để chọn được trang bị phù hợp với tướng. Bạn cũng cần cân nhắc việc tận dụng hiệu quả 2 và 4 ngự hồn như được giới thiệu ở trên để tăng cường chỉ số nhân vật. Như vậy, thức thần sẽ có khả năng tấn công mạnh hơn, hiệu quả hỗ trợ tốt hơn.

Lời Kết

Đó là tất tần tật những gì bạn cần tìm hiểu cơ bản về ngự hồn Âm Dương Sư. Mong rằng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về các chỉ số và cách trang bị ngự hồn sao cho phù hợp nhất với nhân vật mình đang sở hữu.