The Witcher 3 là một tựa game nhập vai có nhiều hệ thống nhiệm vụ “bá đạo” để người chơi chọn lựa. Chính vì thế việc hoàn thành những nhiệm vụ này quả thực không dễ dàng gì, nó đòi hỏi người chơi phải đau đầu suy nghĩ. Nắm bắt được thực trạng trên, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn nhiệm vụ The Witcher 3 để làm sao có thể hoàn thành dễ dàng những nhiệm vụ khó “nhằn” nhất trong game. Do đó hãy theo dõi hết nội dung bài để nắm được rõ ràng nha các bạn!

nhiệm vụ the witcher 3
Những nhiệm vụ khó nhắn nhất trong The Witcher 3

Khái quát về các nhiệm vụ trong The Witcher 3

The Witcher 3 với tên gọi đầy đủ là The Witcher 3: Wild Hunt. Tựa game nhập vai này sở hữu một hệ thống nhiệm vụ vô cùng chi tiết – thậm chí là còn ẩn chứa tiềm tàng các hệ quả đằng sau mỗi cách giải quyết mà người chơi quyết định. 

Đặc biệt, mỗi khi mà anh em game thủ phải đưa ra quyết định để giải quyết các nhiệm vụ này, hầu như thật sự là khó để đoán biết được rằng mức độ tác động sau những cách giải quyết trên lên bản bản thân của Geralt (nhân vật chính trong game) hay mọi thứ xung quanh anh. Càng khám phá sâu, người chơi sẽ không chỉ cảm thấy những nhiệm vụ chính mới mang đến cảm giác khó “nhằn”, mà ngay cả những nhiệm vụ phục cũng phức tạp không kém. 

Hướng dẫn nhiệm vụ The Witcher 3 để hoàn thành các nhiệm vụ khó “nhằn” nhất

Dưới đây là những nhiệm vụ khó “nhằn” nhất trong The Witcher 3 và cách giải quyết dễ dàng mà anh em game thủ có thể tham khảo và thực hiện theo: 

Nhiệm vụ Count Reuven’s Treasure

Count Reuven's Treasure
Count Reuven’s Treasure

Nhiệm vụ Count Reuven’s Treasure là một trong số những nhiệm vụ rất phức tạp trong The Witcher 3. Mục tiêu chính của nhiệm vụ này là phải tìm ra kho báu của Djikstra. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ, Geralt đã sử dụng Triss để làm mồi nhử, vì vậy mà cả 2 đã nhanh chóng lọt vào hang ổ của Witch Hunters (người đứng đầu trụ sở Caleb Menge, nơi mà mọi manh mối đều phản ánh rằng kho báu đang nằm tại đây).

Bấy giờ, Geralt đứng trước 2 sự chọn lựa là: mặc cho Triss bị tra tấn để tiếp tục tìm kiếm thông tin về kho báu hoặc chấp nhận bỏ nhiệm vụ để giải cứu Triss. Lúc này đây, người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ bằng cách chọn 1 trong 2 cách giải quyết trên. Dĩ nhiên dũ lựa chọn theo phương án nào thì nhiệm vụ cũng sẽ được hoàn thành và nó tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn.

Nhiệm vụ Following The Thread

Following The Thread
Following The Thread

Nhiệm vụ Following The Thread nhằm giới thiệu người chơi với nhân vật Lambert (một đồng nghiệp của Geralt tại trường học Sói). Phần khó khăn nhất trong nhiệm vụ này là phải đưa ra quyết định rằng có để Lambert giết chết Jad Karadin (người phải chịu trách nhiệm cho sự ra đi của Aiden) hay không. Anh em game thủ có thể để Lambert giết chết Jad Karadin hoặc cũng có thể để nhân vật này sống sót. Cách đưa ra chọn lựa đúng đắn nhất là người chơi nên chăm chú lắng nghe lương tâm của họ đang mách bảo điều gì ở trong nhiệm vụ đầy phức tạp này. 

Xem thêm: cấu hình Swordmans X mượt trên PC

Nhiệm vụ For The Advancement of Learning

Geralt đã có một khoảng thời gian ở cạnh phù thủy Keira Metz, anh đã nhanh chóng nhận ra rằng mình đang ở trong một tòa tháp đáng sợ, nơi đây từng được sử dụng để nghiên cứu những bệnh dịch gieo rắc chết chóc khủng khiếp. Lúc này Geralt nắm trong tay số phận của Keira Metz khi phải đứng trước 2 quyết định một là thuyết phục nữ phù thủy này đi đến Kaer Morhen. Hai là để cô đem nghiên cứu dịch bệnh nguy hiểm này đi đến chỗ Redania. Đây cũng chính là những lựa chọn để hoàn thành nhiệm vụ For The Advancement of Learning.

For The Advancement of Learning
For The Advancement of Learning

Một mặt nếu phù thủy Keira đi đến Redania với nghiên cứu bệnh dịch chết chóc thì cô sẽ bị Radovid ra lệnh thiêu đốt. Mặt khác, nếu cô đi đến Kaer Morhen thì sẽ còn sống. Chính vì thế, nếu anh em game thủ muốn nữ phù thủy xinh đẹp này không bị mất mạng thì có thể thuyết phục cô đến Kaer Morhen bằng một lời đề nghị. Nghe thì có vẻ dễ dàng, song để hoàn thành nhiệm vụ này còn phải phụ thuộc phần lớn vào cách nói năng của bạn đấy!   

Nhiệm vụ The Whispering Hillock

Nhiệm vụ này đòi hỏi người chơi phải đưa ra quyết định rằng có chặt một cái cây quỷ hay không. Khi mà cái cây này có thể cứu những đứa trẻ tại Crookback Bog khỏi bị giết hại và ăn thịt bởi những Crones. Nhưng nếu để nó còn sống, thì cái cây quỷ này sẽ trả thủ những người đang sống tại Downwarren – những người đã thuyết phục Crones giam hãm nó trong suốt nhiều năm.

The Whispering Hillock
The Whispering Hillock

Lúc này, bạn sẽ trực tiếp đưa ra quyết định để hoàn thành nhiệm vụ này bằng việc cân nhắc xem cách giải quyết nào là nhân đạo hơn. Do đó cách giải quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất vẫn đến từ sự chọn lựa xuất phát từ trong trái tim của anh em game thủ. Nhưng theo chúng tôi thì bạn vẫn nên để cây quỷ sống để nó cứu những em nhỏ khỏi sự giết hại của các Crones. Vì trẻ em sẽ là tương lai của sự sống sau này, là mầm non để duy trì sự sống.  

Trên đây bài viết đã hướng dẫn nhiệm vụ The Witcher 3 chi tiết và đầy đủ với việc giải quyết các nhiệm vụ khó “nhằn” nhất trong tựa game này. Mong rằng nội dung bài viết hôm nay đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn có những giây phút giải trí tuyệt vời trong tựa game này nha!