Card đồ hoạ rời NVIDIA GeForce GTX 1650 từ lâu đã rất được lòng người sử dụng nhờ nó có khả năng ép xung vô cùng tốt, cánh quạt chạy êm ru và có giá thành tương đối hợp lý trên thị trường hiện nay. Thế nhưng như vậy đã đủ chưa? và liệu có phải ai cũng đều biết được đầy đủ về loại card màn hình này. Nhằm mang đến cho người dùng máy tính một sản phẩm tốt nhất cho máy tính của bạn. Bài viết hôm nay sẽ đi làm sáng tỏ điều này. Để bạn đọc có cái nhìn cụ thể và rõ ràng nhất về card đồ họa này.

Giới thiệu về Geforce GTX 1650

Geforce GTX 1650 chính thức được trình làng vào tháng 4 năm 2019, thời điểm đó tập đoàn NVIDIA (cha đẻ của loại card đồ họa này) rất tin tưởng vào đứa con GPU thứ 5 được thiết kế theo kiến trúc Turing của mình. Với chức năng mang đến cho thiết bị người sử dụng sự cân bằng giữa điện năng tiêu thụ và hiệu năng sử dụng.

Điểm đặc biệt mà NVIDIA làm cho loại card đồ họa này là nó sẽ không có các công nghệ như DLSS hay Ray-Tracing. Mặc dù vậy, lại được hỗ trợ NVIDIA Boost có khả năng ép xung cực đỉnh giúp cho nó trở lên mạnh mẽ và bền bỉ hơn gấp nhiều lần. Có thể xem đây là loại card đồ họa rất thích hợp nhất để chơi game eSports và không nhắm tới hỗ trợ VR Ready.

geforce gtx 1650

Tuy nằm ở phân khúc tầm trung, nhưng GTX 1650 vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng thông thường của người dùng ở chất lượng tốt nhất có thể. Thật sự là sản phẩm đáng giá trong tầm giá trị của một chiếc card đồ họa cho laptop.

Thông số kỹ thuật của card GTX 1650:

  • Lõi CUDA 896
  • Xung nhịp GPU 1875 MHz (Boost)
  • Xung nhịp ghi nhớ 8000 MHz
  • Kích thước bộ nhớ 4GB GDDR5
  • Giao diện bộ nhớ 128-bit
  • Giao tiếp PCI Express 3.0
  • DirectX 12
  • OpenGL 4.6
  • Đầu nối nguồn PCI-E 6-pin
  • Cổng đầu ra Cổng hiển thị 1.4 x 1, HDMI 2.0bx 2

Hiệu năng của GeForce GTX 1650

Khi được trang bị loại card này thường là những loại máy tính xách tay thuộc phân khúc tầm trung và bình dân. Nó hướng đến những người hay thực hiện chỉnh sửa video, hình ảnh, hay những game thủ và streamer yêu thích một chiếc laptop nhẹ, mỏng, nhưng vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu giải trí và công việc.

test hiệu năng assassins creed trên gtx 1650

Mặt khác, nhà sản xuất hướng đến phân khúc tầm trung để làm sao cho nhiều người được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất mà không tốn quá nhiều tiền. Về giá trị của loại card đồ họa này sẽ được đề cập chi tiết ở phần sau, về chất lượng sản phẩm thì khỏi phải nói. Mặc dù thuộc phân khúc tầm trung, nhưng GTX 1650 mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Card GTX 1650 được nhà sản xuất trang bị kiến trúc Turing mới nhất hiện nay, nó giúp cải thiện gấp 1.4 lần về tối ưu điện năng và 1.5 lần lượng lệnh/xung nhịp. Đặc biệt, với những trò chơi phổ biến hiện tại, loại card đồ họa này có thể phục vụ tốt nhu cầu về độ mượt mà, không giật nếu yêu cầu ở mức không quá cao (Ultra Setting). Vì thế nó đáp ứng vừa phải nhu cầu giải trí của người sử dụng, thế nhưng GTX 1650 cũng đáp ứng tốt nhu cầu trải nghiệm của người sử dụng.

Hiệu năng cụ thể ở được trình bày ở bảng sau:

Low (HD) Medium (Full HD) High (Full HD) Ultra (Full HD)
Fortnite 129 FPS 108 FPS 72 FPS 44 FPS
GTA V 100 FPS 93 FPS 68 FPS 40 FPS
Battlefield 84 FPS 72 FPS 65 FPS 60 FPS
Apex Legends 144 FPS 88 FPS 70 FPS 70 FPS

Dễ dàng có thể nhận thấy rằng, mặc dù thuộc phân khúc tầm trung. Song hiệu năng của card đồ họa này đáp ứng nhu cầu giải trí, học tập và làm việc của người dùng ở mức tốt nhất. Mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm, mặc dù nó thuộc phân khúc card đồ họa ở tầm giá phổ thông.

Xem thêm: cách chọn nguồn máy tính

So sánh giá trị GeForce GTX 1650 với một số loại card đồ họa khác

so sánh giá card gtx 1650

Dưới đây là giá trị của card đồ họa GTX 1650 với một số loại card đồ họa khác:

Card đồ họa Giá trị
GTX 1650 149 USD
GTX 1050 80 USD
GTX 1050ti 170 USD
GTX 1060 3gb 277 USD

Từ bảng trên có thể thấy giá trị của card đồ họa GTX 1650 khá phải chăng, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Đặc biệt là với game thủ, những người mà rất quan tâm đến vấn đề card đồ họa, bởi nó gần như là quyết định đến chất lượng hình ảnh của game mà người chơi đang trải nghiệm.

Trên đây bài viết đã giới thiệu chi tiết đến độc giả về card đồ họa GeForce GTX 1650. Đây thật sự là con cưng của NVIDIA ở phân khúc tầm trung, đáp ứng nhu cầu chơi game và làm việc ở mức bình dân của người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu thay mới card đồ họa cho laptop của mình, thì GTX 1650 thật sự là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Chúc bạn có được sự chọn lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất đối với chiếc máy tính của mình nha!