One Trick Pony là gì? Có lẽ là một câu hỏi lớn với hầu hết những game thủ Liên minh huyền thoại, đặc biệt với những ai mới chập chững bước vào tựa game MOBA có sức hút mạnh mẽ này. Vì thế với mục đích mang đến cho các tín đồ game LOL một thông tin thú vị nữa về tựa game này. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp chi tiết vấn đề được nhiều anh em LOL đang thắc mắc.

One Trick Pony là gì?

One Trick Pony được dùng để chỉ một game thủ Liên minh huyền thoại chơi cực giỏi, đạt đến độ thành thạo thượng thừa bất kỳ một vị tướng nào trong LOL. Vì thế nhiều anh em LOL chắc chắn đã ít nhất một lần gặp nhiều nhân vật như vậy trong  tựa game này rồi phải không nào? Có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như: PinkWard (Shaco), BoxBox (Riven), Cowsep (Master Yi),…

One Trick Pony là gì?

Để trở thành một One Trick Pony, người chơi phải chơi và luyện tập rất nhiều một vị tướng mà mình cảm thấy phù hợp nhất. Nghĩa là bạn người chơi phải “đóng khung” với vị tướng đó ở bất kỳ một trận đấu nào. Với tần suất chơi dày đặc như thế, mới có thể chơi bá đạo vị tướng này và bạn sẽ trở thành một One Trick thực thụ trong cộng đồng Liên minh huyền thoại.

Điểm mạnh khi trở thành một One Trick Pony

Điều tất yếu để trở thành một One Trick Pony là người chơi nắm trọn vẹn mọi đặc tính của vị tướng phù hợp, nghĩa là nắm đủ “50 sắc thái” của vị tướng này. Để làm được điều đó, người chơi cần phải tập trung vào kỹ năng mà vị tướng mình chọn tương tác với những vị tướng khác. Điều này sẽ giúp người chơi rút ngắn được thời gian luyện trình tướng đó, mau chóng nâng cao trình độ của bản thân mình.

Mặt khác, những đôi đấu không giống nhau cũng sẽ trở nên đơn giản hơn với bạn, do lúc này một nửa của nó (chính bản thân bạn) sẽ không dễ dàng gì mà thay đổi. Trong cuộc đời chiến đấu của mình, bạn sẽ gặp vô vàn đối thủ. Vì thế khi đã thành thạo kỹ năng, người chơi sẽ đạt đến trình độ tập trung để chú ý đến đối phương. Mọi chi tiết nhỏ nhặt nhất đều gây ảnh hưởng đến lối chơi tương tác với nhau. Vì như bạn biết hôm gió làm choáng đối phương sẽ làm đối phương bị gián đoạn mỗi khi lướt qua bạn. Điều này khiến bạn có thể giành được lợi thế.

1 triệu thông thạo lol

Đặc biệt, leo rank cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn bất cứ khi nào. Vì không phải ai cũng đều lên trường Thách Đấu cả. Do đó, khi mà người chơi đã chơi thành thạo bộ kỹ năng của một tướng, cộng hưởng với việc hiểu rõ các cặp đấu không giống nhau, từ đó sẽ có thể quan sát trận đấu một cách tổng quan dễ dàng hơn. Mang đến tỷ lệ thắng cao hơn cho bạn rất rất nhiều lần. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ tự tin hơn rất nhiều khi chơi con tướng tủ của mình phải không nào! bởi nó mang đến tâm lý yên tâm và tự tin hơn rất nhiều đấy.

Xem thêm: Maknoon là ai?

Mất gì khi trở thành một One Trick Pony?

Cái mất lớn nhất khi bạn chơi thông thạo một vị tướng đó là bạn dễ bị bắt bài nhất. Bởi bất kể một vị tướng nào cũng đều có những khắc tinh của nó, đối phương sẽ căn cứ vào điều này để chọn lựa một vị tướng khắc tinh với tướng tủ của bạn để chơi.

Mặt khác, người chơi sẽ gặp nhiều phiền toái hơn trong các lần phải thực hiện thay đổi meta, vì do đã quen với tướng tủ vì vậy mà bạn khó thích nghi hơn so với các người chơi khác. Có các trường hợp là nếu vị tướng đó bị giảm sức mạnh trong phiên bản cập nhật mới thì làm mất khá nhiều tính cạnh tranh và chiến đấu với đối phương, ngược lại nếu được tăng sức mạnh thì các game thủ khác sẽ chọn, hay thậm chí bị cấm trong thi đấu. Do vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề này.

Có nên trở thành One Trick Pony không?

Điều này chắc có lẽ tùy thuộc vào mỗi một game thủ mà thôi! Người chơi cần cân nhắc kỹ những mặt mạnh và cái mất đối với một One Trick Pony để có thể đưa ra được quyết định sáng suốt nhất có thể. Song cũng không thể phủ nhận rằng, có thể chơi tốt và khai thác trọn vẹn kỹ năng của một vị tướng thật sự là một công cụ vô cùng tuyệt vời khi chơi LOL. Mặt khác nó cũng giúp bạn có thể cải thiện trình độ chơi game của mình rất nhiều. Vì khi thông thảo một bộ kỹ năng của một vị tướng, người chơi sẽ có thời gian khám phá những điều thú vị vị khác ẩn chứa trong game mà nhà phát hành muốn mang đến cho người chơi.

có nên chơi one champ lol

Tuy nhiên, cũng đừng quên mặt có hại khi trở thành một One Trick Pony nhé! Hãy đặt ra hàng loạt câu hỏi như: Liệu bạn có đủ sức để chơi mới và làm quen với meta trong một khoảng thời gian ngắn không? Bạn có dám chơi ở vị trí khác khi không chọn được tướng tủ không? Hay đối thủ đã quá hiểu bạn và biết cách khắc chế bạn.

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết câu hỏi One Trick Pony là gì? Có thể nói việc trở thành một tay chơi thông thạo một vị tướng quả là một điều thú vị phải không không nào! Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các tín đồ LOL nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ nha!