Hiện nay game mobile được nhiều game thủ vô cùng ưa chuộng, song với nhiều người việc chơi trên điện thoại khá bất tiện vì nhiều nguyên do. Vì thế mà nhiều game thủ tìm đến việc giả lập trên máy tính để chơi game. Mặc dù vậy, không phải ai cũng đều đã biết được đầy đủ những phần mềm giả lập Android nhẹ PC phổ biến nhất hiện nay. Nắm được nhu cầu này của người dùng, bài viết hôm nay sẽ điểm mặt gọi tên những phần mềm thiết thực giúp giả lập tốt nhất trên máy vi tính của bạn.

Phần mềm ArChon

ArChon là phần mềm giả lập Android tương đối nhẹ, nó phù hợp với phần lớn các thiết bị máy tính kể cả loại có cấu hình yếu. Phần mềm này có thiết kế dưới dạng add-on trên  Google Chrome. Do đó, ArChon thích hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng, nhất là các game thủ yêu thích sự gọn gàng, linh động và kết nối bất cứ ở đâu để chơi game.

archon

Người dùng để có thể sử dụng ArChon thì trước hết bạn phải download tệp zip của nó. Sau khi đã tải xong thì giải nén file này. Tiếp theo là kéo thả thư mục vừa mới hoàn tất giải nén lên phần tiện ích mở rộng của ứng dụng Google Chrome. Là bạn đã hoàn tất việc cài đặt trình giả lập Android này rồi đó! 

Giả lập Android nhẹ PC với phần mềm BlueStacks 

Đây là phần mềm giả lập Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi với BlueStacks người dùng có thể dễ dàng truy cập vào kho trò chơi đồ sộ có trong CH Play để tải và trải nghiệm các game.

Bluestacks

Phiên bản mới nhất hiện nay của phần mềm này đã lên đến đời 4, với BlueStacks 4 nhà sản xuất đã có bổ sung khá nhiều tiện ích mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người sử dụng như: giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng hơn, dung lượng gọn nhẹ hơn phù hợp với các thể loại cấu hình PC…

Xem thêm: top phần mềm giả lập android tốt nhất hiện nay

Giả lập với phần mềm Droid4X

Droid4X là phần mềm giả lập Android vô cùng phù hợp với những chiếc máy tính có cấu hình không cao bởi dung lượng tương đối nhẹ nhàng của nó. Các game thủ có thể tận hưởng kho game đồ sộ và hoàn toàn miễn phí trên toàn màn hình. Đặc biệt phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quay phim và chụp ảnh khi game thủ đang trải nghiệm game để lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

droid4x

Với nhiều tiện ích như thế, Droid4X thật sự là phần mềm giả lập Android “nhỏ mà có võ” trong làng phần mềm giả lập Android hiện nay.

Phần mềm giả lập Android Memu App Player

Memu App Player là phần mềm giả lập Android nhẹ PC được nhiều người tin cậy chọn lựa hiện nay, nhất là các game thủ bởi nó có chức năng thích ứng với hầu hết những chip xử lý của AMD và Intel. Do đó, nó giúp nhiều tín đồ game có thể chơi những trò chơi hấp dẫn và hot bậc nhất hiện nay trên nhiều PC có cấu hình khác nhau.

memu

Ngoài ra, Memu App Player còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và cài đặt các số liệu kỹ thuật khác nhau, kết nối và chia sẻ tệp với PC và ngược lại. Đặc biệt, phần mềm này còn có tiện ích giúp người dùng có thể theo dõi những chương trình truyền hình yêu thích, hay thậm chí là phát trực tiếp với những ứng dụng riêng.

Phần mềm giả lập Windroy

Windroy là phần mềm giả lập Android hoạt động trên đa số các hệ điều hành hiện tại như Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Với dung lượng chưa đầy 80MB nên nó khá thích hợp cho nhiều loại cấu hình máy tính hiện nay, kể cả những loại máy tính có cầu hình yếu.

windroy

Với Windroy các game thủ có thể trải nghiệm game ở chế độ cửa sổ hay toàn màn hình. Đặc biệt truy cập vào phần mềm này khá dễ dàng và nhanh chóng. Do đó nó khá thích hợp với đại đa số game thủ hiện nay. Song cũng cần đề cập đến nhược điểm của Windroy là phần mềm này chỉ hỗ trợ phiên bản Android 4.4 vì thế những tựa game không thuộc phiên bản Android này người chơi sẽ không thể trải nghiệm được. Do vậy, các bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi dùng phần mềm giả lập Windroy nhé!

Phần mềm Nox App Player

Nox App Player được nhận xét là phần mềm giả lập Android có hiệu năng hoạt động rất mượt mà và nhiều tiện ích. Đặc biệt nó đáp ứng nhu cầu chơi game mobile trên PC của game thủ “đỉnh của đỉnh”. Nhất là phần mềm này hỗ trợ người dùng khả năng chơi nhiều game cùng một lúc tại giao diện chính của phần mềm.

nox - phần mềm giả lập android nhẹ cho pc

Bên cạnh đó, sử dụng Nox App Player người dùng có thể dễ dàng lưu lại nhiều khoảnh khắc với tiện ích quay phim và chụp hình. Ngoài ra, nó được tích hợp sẵn CH Play, vì thế người dùng có thể thoải mái trải nghiệm các game có trên Google Play. Cũng cần nói thêm rằng phần mềm này có dung lượng khá nhẹ vì vậy nó thích hợp với cả những PC có cấu hình yếu. Với những ưu điểm như thế mà Nox App Player rất được lòng người dùng hiện nay.

Trên đây bài viết đã điểm mặt gọi tên những phần mềm giả lập Android nhẹ PC được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên, các bạn đã có cho mình những tham khảo cần thiết và có ích cho bạn.