Chắc hẳn với những tín đồ Liên minh huyền thoại không còn xa lạ gì với chiến thuật Roam phải không nào! Song không phải ai cũng hiểu rõ về chiến thuật này, mặt khác với những người chơi mới LOL, thậm chí còn không hiểu thuật ngữ này để chỉ cái gì. Vậy Roam là gì? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho độc giả chi tiết thắc mắc này.

Roam là gì? 

Roam là một chiến thuật trong tựa game Liên minh huyền thoại nổi tiếng, nội dung chính của chiến thuật này là đi gank để giúp những người đồng đội của bạn. Từ việc tiêu diệt tướng của đối phương để lấy những mục tiêu có ích, thậm chí để cắm các mắt tạo điểm nhìn cho bạn và những người đồng đội của mình, roam là một chiến thuật khá quan trọng và cực kỳ đáng để game thủ LOL học chơi.

roam là gì

Mặt khác, có khá nhiều điều phải chuẩn bị và thiết lập cần phải tiến hành trước đó, điều này thường bị nhiều game thủ không chú ý đến. Nếu không được xây dựng tốt, các game thủ rất dễ bị “thọt” so với những tay chơi khác vì đã bỏ lỡ kinh nghiệm và vàng trong trận đấu.

Ngoài ra, không giống như với suy nghĩ của nhiều người chơi khác, những game thủ chơi ELO cao cũng thường xuyên gặp phải những tình huống khó khăn khi tiến hành chiến thuật roam. Bên cạnh đó cũng không ít các tay chơi bị bỏ lại phía sau so với đối phương khi thực hiện chiến thuật này một cách không hiệu quả. Vì thế, người chơi LOL cần học hỏi roam rất nhiều để tạo được lợi thế về mình.

Một số điểm cần ghi nhớ về roam

Nguyên tắc cơ bản của roam

Nguyên tắc cơ bản của roam là gì? Có thể xem chiến thuật này ở dạng không mấy phức tạp khi game thủ chuyển động từ làn đường nay sang làn đường kia hoặc khi người chơi đảo đường. Tất cả các vị tướng trong LOL đều có thể đi roam, tuy vậy có một số vị tướng có tiềm năng hơn những vị tướng khác do đặc thù của bộ kỹ năng.

cách roam map như nào

Chiến thuật này thường được sử dụng ở thời điểm đầu và giữa trận đấu, nhất là trong quá trình đi đường. Bởi điều này có tỷ lệ thành công cao để đạt được mục tiêu và giành được điểm kết liễu đối thủ. Do đối phương có số lượng ít hoặc có nhiều khả năng bị cô lập hơn.

Chính bởi thế mà đây là nguyên tắc cơ bản để roam mà các game thủ Liên minh huyền thoại cần đặc biệt chú ý đến để có thể tiến hành tốt chiến thuật này. Để từ đó mang đến những lợi thế cho mình và những người đồng đội của bạn.

Vì sao nên đi roam?

Mục đích chính của việc đi roam để tạo điều kiện cho những người đồng đội của bạn  tồn tại và sống sót để đoạt được thắng lợi ở giai đoạn đi đường. Mặt khác còn có lý do khác nên đi roam là giành được những phần thưởng có ích đi kèm với chiến thuật này.

Có thể xem đi roam vừa để tạo điều kiện cho đồng đội mình tỏa sáng và tránh bị “thọt” so với đối phương. Mà còn giúp chính bản thân người đi roam vượt lên trên cả đối phương, dù cho đồng độ của mình có thua kém đối phương một chút.

Chính bởi vậy, khi mà các tín đồ Liên minh huyền thoại nắm trọn vẹn được lợi ích của việc đi roam, thì lúc này người chơi LOL sẽ có xu hướng áp dụng chiến thuật này vào trong mọi trận đấu để tạo được lợi thế cho mình và những người đồng đội, nhất là ở thời điểm đầu và giữa trận đấu. Từ đó tăng tỷ lệ thắng lên rất rất nhiều trong trận đấu đó.

Thời điểm đi roam

Sẽ không có một chỉ dẫn chính xác nhất cho việc khi nào thì người chơi LOL nên đi roam. Bởi vì chiến thuật này còn tùy thuộc vào kỹ năng, kinh nghiệm của các game thủ với từng chất tướng, từng trường hợp, từng trận đấu,… Song người chơi hệ LOL cũng có thể tham khảo một số thời điểm đi roam hoàn mỹ nhất đó là:

roam và gank

– Đi roam thẳng từ Bệ Đá Cổ: Thời điểm để đi roam này sẽ mang đến yếu tố bất ngờ, do đối phương sẽ không thể quan sát được bạn khi nào rời khỏi làn đường. Chính vì thế, kẻ địch sẽ không thể báo hiệu cho nhau kịp thời khi mà bạn bất thình lình biến mất trên bản đồ.

– Phản gank tại một làn đường: Nếu như người chơi thấy rằng đối phương đang tìm mọi cách để di chuyển về phía một làn đường bất kỳ. Lúc này các tín đồ LOL có thể thử phản gank lại kẻ địch để giành lợi thế khi đi roam.

– Khi đối phương đi đường không có phép bổ trợ phòng thủ chính: Nếu như một đối thủ của bạn thiếu đi khả năng để phòng thủ do nó đã mất đi một phép bổ trợ chính có vai trò quan trọng trong pha giao tranh trước đó. Lúc này người chơi nên tận dụng thời cơ khi mà phép bổ trợ này chưa hồi lại để có thể đi roam tạo lợi thế.

Trên đây bài viết đã giải đáp chi tiết roam là gì? Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết đã mang đến cho các game thủ LOL nhiều thông tin thú vị. Chúc các bạn chơi game thật vui vẻ nha!