Những ngày cuối tháng 11 năm 2016 hẳn cộng đồng Liên minh huyền thoại bàn tán vô cùng xôn xao khi nghe tin đội tuyển chơi hay bậc nhất LOL Rox Tiger tan rã bởi sự bất đồng trong chính nội bộ giữa các thành viên của đội tuyển này. Thực hư chuyện này ra sao, liệu việc “những chú hổ” không thể hàn gắn được nữa có xuất phát từ sự bất động nội bộ. Bài viết này sẽ mang đến cho các game thủ LOL câu trả lời thỏa đáng nhất.

Rox Tiger là gì?

Với nhiều game thủ LOL thì cái tên Rox Tiger chắc hẳn đã không còn xa lạ gì nữa rồi phải không nào, thế nhưng với một số lượng không nhỏ những thành viên mới của Liên minh huyền thoại thì chưa hẳn đã biết đến. Rox Tiger là một đội tuyển thi đấu Liên minh huyền thoại nổi tiếng đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc.

rox tiger là gì

Đội tuyển này thi đấu hay tới mức được dự đoán sẽ soán ngôi vương của các đội tuyển SKT T1 hay LCK. Với phong cách chơi mạnh bạo, chủ động nắm bắt tình hình trận đấu một cách vô cùng điêu luyện, đặc biệt với tinh thần fair-play đáng ngưỡng mộ. Vì vậy mà những chú hổ đã sở hữu cho mình một lượng fan đông đảo không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn ở nhiều quốc gia các khác trên thế giới.

Không ngoa khi nói rằng, trong cộng đồng Liên minh huyền thoại “những chú hổ” Rox đã trở thành hình mẫu cho nhiều game thủ học tập theo cả về kỹ năng chơi game và văn hóa văn minh trong môi trường game chơi lành mạnh LOL.

Rox Tiger tan rã do sự bất đồng giữa các thành viên?

Rox Tiger tan rã bắt nguồn từ những dấu hiệu rất rõ ràng, đó là lần lượt ban huấn luyện, cho đến những thành viên của đội đều đồng loạt nói lời chia tay sau nhiều năm gắn bó, với những thách tích xuất sắc. Sự tan vỡ của đội tuyển này một phần đến từ kinh phí hoạt động thiếu thốn do không nhận được sự giúp đỡ của nhà tài trợ. Nhưng nguyên nhân chính xuất phát từ nội tình giữa các thành viên của đội, vậy thực hư ra sao?

rox tiger tan rã

Trước hết chúng ta bắt đầu bằng lời nói đầy ám chỉ của game thủ PraY (cựu xạ thủ của đội tuyển Rox Tiger). Anh chàng này đã bật khóc xúc động vì phải nói lời chia tay đội và không quên ám chỉ rằng: “Đừng tin người nào đó có tên bắt bằng chữ S và kết thúc bằng chữ B”. Đã dấy lên hàng loạt tin đồn trong cộng đồng Liên minh huyền thoại là hầu hết các thành viên của đội đều nhất trí đồng hình cùng nhau ở mùa giải tới, duy chỉ có thành viên Smeb là không muốn vì game thủ này đã đạt được hợp đồng béo bở hơn với đội KT Rolster.

Nhìn lại mối quan hệ giữa các thành viên trong Tiger, cộng đồng Liên minh có thể dễ dàng thấy rằng PraY thân với GorillA, còn Smeb thân với Kuro nhất. Sau đó game thủ Peanut tham gia đội, tay chơi này đã bắt thân nhanh chóng với PraY. Thế nhưng những người được cho là có mối quan hệ thân thiết nhất với game thủ Smeb không phải là những game thủ trong đội tuyển Rox Tiger mà đó chính là Reignover và MaRin. 

Trong một cuộc nói chuyện bằng tin nhắn bị lộ ra giữa Smeb và Deft trước khi giải KeSPA Cup khởi tranh. Cộng đồng LOL đã nhận thấy nhau game thủ này đã có dự định của mình trong tương lai và điều ấy đã ngày càng chính xác khi mà game thủ Smeb rời bỏ Rox Tiger để chuyển đến KT.

smeb

Mặc cho có sự xuất hiện của nhà tài trợ vàng hứa sẽ trả cho Smeb mức lương cao hơn nhiều lần hiện tại để níu giữ anh chàng này ở Rox Tiger, song Smeb vẫn quyết định rời bỏ đội để đến với KT Rolster. Chính vì thế game thủ này đã khiến cho các thành viên còn lại trong Rox Tiger vô cùng thất vọng. Rạn nứt lại càng trầm trọng và tồi tệ hơn khi trong buổi trao giải vào dịp cuối năm của KeSPA, Smeb đã không có mặt cùng “những chú hổ” mà không có một lý do nào.

Bên cạnh việc Smeb ra đi, thành viên Nofe của đội mong muốn được trả lương cao hơn cho ban huấn luyện và các thành viên còn lại của đội. Song YY – nhà tài trợ chính của đội đã không chấp nhận yêu cầu này. Vì thế ban huấn luyện và các thành viên còn lại của đội không tiếp tục ký hợp đồng là điều tất yếu sẽ xảy ra. Và chuyện gì đến cũng đã đến, lần lượt các thành viên trong đội đã rời đi và Rox Tiger chính thức tan rã mà không thể cứu vãn được nữa.

Trên đây bài viết đã đề cập chi tiết về thông tin đội tuyển Rox Tiger tan rã, có thể nói việc đội tuyển này không thể tồn tại được nữa bắt nguồn chính từ mối quan hệ giữa các thành viên trong team. Song cũng không thể phủ nhận rằng việc không bảo đảm được nguồn tài trợ và khoản thù lao xứng đáng cũng góp phần không nhỏ dẫn đến việc đội tuyển thi đấu Liên minh huyền thoại đến từ Hàn Quốc này tan rã. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho các game thủ LOL thêm một thông tin rõ ràng trong cộng đồng LOL.