Nếu các bạn có yêu thích bộ môn thể thao vua hàng đầu trên thế giới nhất định sẽ biết đến những sân bóng đá lớn nhất thế giới. Những sân bóng này có  thể chứa được hàng ngàn người xem trên khán đài cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Không chỉ nổi tiếng khắp thế giới, những sân vận động này còn có bề dày lịch sử lâu năm và còn là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trên thế giới. Cùng bài viết tìm hiểu những sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay được nhiều người biết đến nhé.

Điểm mặt các sân bóng đá lớn nhất thế giới

Sân vận động Sanford

Sanford nổi tiếng được biết đến là sân vận động của  trường Đại học Georgia. Nằm ở Athens, bang Georgia (Mỹ), sân vận động Sanford được xây dựng và lần đầu tiên được sử dụng vào ngày 12 tháng 10 năm 1929. Sân bóng được thiết kế bởi TC Atwood, nhà thiết kế kiến trúc nổi tiếng thời bấy giờ. Cỏ được sử dụng ở đây là Bermuda Tifton 419, một loại cỏ lai có độ bền và đặc tính kháng bệnh cao. Chính vì vậy, rất thích hợp cho các cầu thủ có thể thi đấu trên sân.

Sức đấu của sân vận động này rất lớn. Sân vận động Sanford có sức chứa đến 92,576 khách cùng với người hâm mộ. Sự ra đời của sân vận động đã mang đến cho nước Mỹ có những trận đấu kinh điển và để lại ấn tượng không nhỏ đối với người xem.

Điểm mặt những sân bóng đá lớn nhất thế giới
Sân vận động Sanford

Sân vận động Los Angeles Memorial

Los Angeles Memorial được đánh giá là sân bóng đá lớn nhất thế giới, tọa lạc trên đường Figueroa, tiểu bang California (Mỹ). Sân vận động Los Angeles Memorial hiện có trụ sở của USC Trojans. Đây là sân vận động khá nổi tiếng ở Mỹ và được nhiều người biết đến. Los Angeles Memorial được thiết kế bởi John và Donald Parkinson, hai nhà kiến trúc sư nổi tiếng nhất lúc bấy giờ. Sân vận động này chính thức mở cửa lần đầu vào ngày 1 tháng 5 năm 1923 với sức chứa 93,607 chỗ ngồi.

Đây còn là sân vận động đã 2 lần đăng cai Thế vận hội mùa hè vào năm 1932 và 1984. Sân vận động nổi tiếng ở Mỹ và thu hút rất nhiều khách du lịch không chỉ là nơi chụp ảnh mà còn giúp các bạn có thể trực tiếp theo dõi những trận bóng đỉnh cao.

Với bề dày lịch sử như vậy, Los Angeles Memorial  được nhiều người biết đến ngay từ khi mới bắt đầu khởi công xây dựng. Chính vì vậy, sân vận động luôn thu hút rất nhiều khán giả đến với sân vận động này.

Điểm mặt những sân bóng đá lớn nhất thế giới
Sân vận động Los Angeles Memorial

Sân vận động Soccer City

Tiếp đến sân bóng đá lớn nhất thế giới là sân Soccer City, tọa lạc tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, Soccer City (tên cũ là FNB). Đây là một sân bóng đá nổi tiếng được đưa vào hoạt động từ năm 1989. Sân vận động Soccer City được xây dựng với chi phí xây dựng 440 triệu USD (9,900 tỷ đồng). Với số tiền như vậy, các bạn có thể dễ dàng nhận biết được về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện ngoại cảnh.

Soccer City còn nổi tiếng khi được lựa chọn làm địa điểm khai mạc và là nơi đấu trận chung kết World Cup năm 2010 của FIFA. Đây là vinh dự mà ít sân đấu nào có được. Sân vận động Soccer City vinh dự mang đến cho các bạn những trận cầu kinh điển.

Điểm mặt những sân bóng đá lớn nhất thế giới
Sân vận động Soccer City

Sân Soccer City mới được thiết kế giống như hình cái nồi, đồ thủ công quen thuộc của người dân Nam Phi. Đây là sự kết hợp giữa kiến trúc vừa truyền thống vừa hiện đại. Sân có sức chứa đỉnh điểm có thể lên tới 94,713 người.

Như vậy, qua bài viết Kubet đã cung cấp những sân bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay. Trên đây là những sân bóng đá nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người biết đến.