Như các bạn đã biết, game liên minh huyền thoại là một trong những tựa game nổi tiếng hiện nay. Ngay từ khi mới ra mắt, tựa game đã nhanh chóng thu hút nhiều người chơi và mang đến hiệu ứng cực kỳ tốt. Một trong những vấn đề mà các bạn rất quan tâm là sát lực trong game. Vậy sát lực là gì trong game LMHT ? Chắc hẳn những game thủ mới tham gia game LMHT đều mong muốn tìm hiểu về game này.

Cùng Thiên Hạ Bet tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Sát lực là gì trong LMHT ?

Sát lực chính là lượng xuyên giáp cộng thẳng, hay còn gọi là năng lực của các tướng trong game. Tuy nhiên, sát lực này cũng có điểm khác biệt. Khác biệt ở đây chính là việc chỉ số xuyên giáp này sẽ gia tăng theo cấp độ của nhân vật mà không giữ nguyên một chỉ số như trước. Đây chính là điểm mới trong việc nâng cấp phiên bản game mới đây. Điều này sẽ giúp cho game và các tướng trong game có sức mạnh cân bằng hơn rất nhiều. Có nghĩa là bạn sẽ có lợi hơn khi đối đầu với một tướng có nhiều giáp và cấp hơn.

Sát lực cũng là lượng xuyên giáp cộng thẳng, nhưng có điểm khác biệt. Khác biệt ở đây chính là việc chỉ số xuyên giáp này sẽ gia tăng theo cấp độ của nhân vật mà không cố định như trước nữa. Điều này làm cho game ngày càng cân bằng hơn. Có nghĩa là khi bạn đối đầu với một tướng có nhiều giáp và cấp hơn bạn bạn sẽ có lợi.

Công thức tính sát lực

Công thức sát lực được tính như sau: 0.4x [((0.6x*Y)/18) trong đó X chính là Sát lực và Y là cấp độ mà mục tiêu đang sở hữu. Với một nhà làm game khoa học như Riot, họ luôn tìm ra được những công thức đặc biệt để khiến cho trận đấu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, công bằng hơn.

Cách tính sát lực sao cho đúng
Cách tính sát lực sao cho đúng

Những trang bị có thể cộng sát lực

Có rất nhiều trang bị để có thể cộng sát lực giúp tăng sức mạnh của các nhân vật trong game một cách dễ dàng. Để có thể cộng sát lực các bạn cần kiếm thật nhiều vàng, sau đó sẽ mua các trang bị để giúp cho tướng của mình thu được nhiều chiến thắng.

Để có thể tăng khả năng sát thương các bạn nên mua nhiều trang bị cho tướng của mình. Các bạn có thể mua theo những trang bị sau:

  • Trang bị Dạ Kiếm Draktharr giúp bạn có được + 15 sát lực
  • Dạ Kiếm Draktharr
  • Dạ Kiếm Draktharr + 15 Sát lực
  • Đao Hung Tàn cũng mang đến cho bạn + 10 sát lực
  • Kiếm Ma Youmuu + 20 sát lực
Công thức tính sát lực giúp game thủ dễ dàng hơn trong cuộc chơi
Công thức tính sát lực giúp game thủ dễ dàng hơn trong cuộc chơi

Ngọc Bổ trợ tăng sát lực

Bên cạnh những trang bị để giúp cho các tướng trở nên mạnh hơn thì các bạn có thể mua ngọc, lập bảng ngọc để tăng tính sát lực. Để có thể khắc chế những vị tướng có level cao hơn thì ngọc bổ trợ chính là điều các bạn cần sử dụng.

Như vậy, bạn sẽ có chỉ số 19.2 xuyên giáp. Đây là một con số khá lớn để các bạn có thể giành được chiến thắng trong các trận đấu và tăng cơ hội chiến thắng.

Trường hợp khác khi mà tính theo cấp khi bạn dùng 12 viên ngọc sát lực level 1 sẽ có chỉ số xuyên giáp là 10.4. Khi lên đến cấp 12 các bạn mới đạt được chỉ số xuyên giáp 19.2 bằng với số ít ngọc như trên. Như vậy, nếu biết lựa chọn ngọc sát thương để có thể tăng khả năng chiến thắng cao hơn.

Trang bị Dạ Kiếm Draktharr giúp bạn có được 15 sát lực cộng thêm

Dạ Kiếm Draktharr + 15 Sát lực, giúp đánh quái nhanh chết hơn.

Dao Hung Tàn cũng mang đến cho bạn 10 sát lực cộng thêm

Kiếm Ma Youmuu + 20 sát lực

Những trang bị giúp tăng sát lực được rất nhiều người quan tâm
Những trang bị giúp tăng sát lực được rất nhiều người quan tâm

Tại sao lại phải thay xuyên giáp bằng sát lực ?

Chắc hẳn các bạn đều đang thắc mắc tại sao phải thường xuyên thay xuyên giáp bằng sát lực. Việc thay xuyên giáp thường xuyên sẽ giúp cho tướng nâng cao sức mạnh và giành được cơ hội chiến thắng cao hơn rất nhiều. Nhằm giúp cho các tướng mạnh hơn thì việc thay xuyên giáp bằng sát lực là điều cần thiết.

Tại sao lại thay thế chức năng xuyên giáp bằng sát lực

Khi lên đủ trang bị có thể cân 2 thậm chí là 3 người chính vì vậy RIOT phải đổi Sát lực thay cho Xuyên giáp để hạn chế khả năng lăn cầu tuyết của các vị tướng này. Lăn cầu tuyết là thuật ngữ trong LMHT dùng để nói về khả năng đè đường của một vị tướng khi đạt ngưỡng sức mạnh đột biến hoặc lên cấp độ hay sở hữu trang bị trước đối phương. Để giúp các trận đấu được diễn ra công bằng hơn, người chơi đạt cảm giác thích thú hơn.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi chắc sẽ giúp ích được cho bạn hiểu thêm sát lực là gì trong game LMHT ?. Hy vọng những thông tin trên thú vị và bổ ích với bạn.

Nếu thấy hay đừng ngại Share cho mọi người cùng đọc các bạn nhé. Hãy đăng ký kênh của chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin thú vị hơn nha.!