Như các bạn đã biết, bóng rổ là một trong những bộ môn rất được yêu thích tại các quốc gia trên thế giới. Cũng giống như bộ môn thể thao kinh điển bóng đá, bóng rổ cũng là cái nôi phát triển của rất nhiều cầu thủ. Một trong số đó không thể không nhắc đến cầu thủ Stephen Curry. Vậy Stephen Curry là ai? Chắc hẳn các bạn ít ai biết về Curry và những thông tin liên quan đến cầu thủ này. Cùng bài viết tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về cầu thủ bóng rổ nổi tiếng này nhé!

Stephen Curry
Stephen Curry

Stephen Curry là ai?

Nếu trong bóng đá người ta sẽ nhắc đến Messi, trong hội họa là Michelangelo thì trong bóng rổ các bạn có thể nhắc đến Curry như một thiên tài trong môn bóng rổ.

Tại NBA, người ta gọi Stephen Curry là “Messi của bóng rổ”. Họ đã đạt đến những đẳng cấp cao nhất trong bộ môn thể thao này. Curry là một trong số ít vận động viên theo đuổi sự tinh tế, và dám làm những điều khác thường. Chính vì vậy, điều mà anh ghi điểm trong mắt người hâm mộ chính là lối chơi đầy ấn tượng thay vì những thành tựu ấn tượng mà anh đã đạt được.

Nếu như Lionel Messi được biết đến với phong cách ghi bàn mới và lập nên nhiều kỷ lục. Thì Stephen Curry được mệnh danh là người có thể ném ba điểm dễ như người khác ném phạt vậy. Anh có tài năng thiên phú và vô cùng ấn tượng mang đến cho người chơi sự ấn tượng mạnh mẽ.

Curry không chỉ ghi nhiều điểm mà còn ghi những điểm quan trọng, ghi điểm từ những pha bóng tưởng như không thể. Ngôi sao 29 tuổi đã có những pha ném vào rổ từ giữa sân, hay ghi điểm ở giây cuối mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển của mình. Curry luôn chơi bóng với luật của riêng anh.

cầu thủ bóng rổ

Sự nghiệp phát triển của Cury

Mùa giải 2015-2016, Curry đã có hai lần giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc và mang về giải thưởng vô địch cho đội tuyển. Điều này đã chấm dứt cơn khát giải vô địch kéo dài 40 năm. Từ đây, Curry đã trở thành một chuẩn mực mới trong bóng rổ.

Trong chia sẻ mới đây của mình, Curry nói rằng: “Những năm trung học của tôi thật rực rỡ, và tôi nghĩ mình đang ở trên đỉnh thế giới. Mọi thứ dường như đang đi đúng hướng, và tôi sẽ tới trường chuyên thể thao, chơi cho đội bóng của trường, và đi lên chuyên nghiệp, tiến tới những giải đấu. Nhưng những trường đó, họ không bao giờ gọi cho tôi”, Curry nhớ lại. “Họ đều nói tôi quá bé nhỏ. Tôi không có đủ tố chất về thể lực để tiến lên chuyên nghiệp. Điều đó khiến tôi rất buồn. Tôi không nghĩ sự nghiệp của tôi sẽ kết thúc ngay khi bắt đầu đại học như vậy.”

Người ta vẫn luôn nói rằng Curry là con nhà nòi khi anh có một người bố là siêu sao bóng rổ quốc tế. Mặc dù vậy, anh cũng không khác người thường là mấy. Anh không quá nhanh, cũng không to khỏe, và cá tính không quá mạnh. Anh thiếu đi những yếu tố để thành công tại NBA. Cuối cùng, Curry vẫn là một siêu sao bóng rổ được rất nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ và là gương mặt sáng giá trong làng bóng rổ thế giới.

Thành quả mà Stephen Cury đạt được

Hai lần giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc mùa giải (2015, 2016), giúp Warriors chấm dứt cơn khát vô địch kéo dài 40 năm. Curry dần trở thành chuẩn mực mới trong bóng rổ. Nhưng trước khi trở thành thần tượng của hầu hết những em nhỏ tại Mỹ, “Chef” Curry phải mất nhiều năm để phá bỏ giới hạn của một thiên tài.

Stephen Curry – thiên tài Messi của thế giới bóng rổ

Stephen Curry - thiên tài Messi của thế giới bóng rổ
Stephen Curry – thiên tài Messi của thế giới bóng rổ

Stephen Curry và Messi đều từng đạt đến đẳng cấp cao nhất, dù có thể hình nhỏ bé ở môn thể thao của mỗi người. Về phong cách chơi, cả hai đều là những VĐV theo đuổi sự tinh tế, và dám làm những điều khác thường.

Nếu như Lionel Messi định nghĩa một phong cách ghi bàn mới và lập nên những kỷ lục, thì Stephen Curry cũng không khác mấy. Curry ném ba điểm dễ như người khác ném phạt vậy. 

Hậu vệ của Golden State Warriors phá rất nhiều kỷ lục NBA liên quan đến ném xa, như ném vào nhiều quả ba điểm nhất trong một trận (13), trong một mùa giải chính (402). Hay ném ba điểm chính xác trong nhiều trận liên tiếp nhất (157).

Cũng giống Messi, Curry không chỉ ghi nhiều điểm mà còn ghi những điểm quan trọng, ghi điểm từ những pha bóng tưởng như không thể. Không thể liệt kê hết số lần ngôi sao 29 tuổi ném vào rổ từ giữa sân, hay ghi điểm ở giây cuối mang về chiến thắng. Curry chơi bóng với luật của riêng anh.

Với Curry, không có tình huống tấn công nào ở trên sân là không thể ghi điểm. Nếu bị bịt đường ném xa và phải dẫn bóng đột phá, anh sẽ lên rổ thành công bằng những động tác mềm mại nhất, hoặc kiến tạo cho đồng đội với một tư duy đi trước đối thủ, y như Messi vậy.

Kết Luận

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết Stephen Curry là ai và những thông tin về vị siêu sao bóng rổ của NBA. Đây là một chuẩn mực mới của bóng rổ thế giới nói chung và NBA nói riêng. Curry xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều cầu thủ lớp sau. Cho tới ngày nay, anh vẫn luôn là cầu thủ sáng giá trong làng bóng rổ thế giới.