Trong Black Widow có khá nhiều nhân vật để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Một trong những nhân vật phản diện đáng chú ý nhất trong phim không ai khác đó chính là Taskmaster. Vậy nhân vật này thực chất là ai? Có sức mạnh như thế nào? Tại sao lại gọi là chuyên gia sao chép? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

Taskmaster – Kẻ thù không đội trời chung của Black Widow

Chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi của trailer mới đây, nhưng Taskmaster đã khiến người xem cảm thấy tò mò về khả năng cũng như độ nguy hiểm của nhân vật này. 

Taskmaster là ai?

Tên thật của nhân vật này chính là Tony Masters. Trước đây, hắn đã từng tham gia nhóm phản diện chống lại các siêu anh hùng. Nếu ai là fan của Marvel rồi thì chắc chắn sẽ biết tới kẻ phản diện này.

Taskmaster là 1 lính đánh thuê, có khả năng sao chép kỹ năng, ký ức của người khác
Taskmaster là 1 lính đánh thuê, có khả năng sao chép kỹ năng, ký ức của người khác

Bản thân Taskmaster là một lính đánh thuê chính hiệu cực nguy hiểm. Ngay khi được sinh ra, hắn đã có khả năng sao chép được những chuyển động của người khác bằng cách quan sát chuyển động của người đó chỉ trong thời gian ngắn.

Quá trình có thêm năng lực mới

Ngay khi chỉ mới 8 tuổi, Taskmaster đã phát hiện ra năng lực thú vị này của mình. Hắn có thể bắt chước được những kỹ năng của các vận động viên bóng rổ, bắn súng. Khi trưởng thành, hắn gia nhập và trở thành thành viên của tổ chức S.H.I.E.L.D.

Có thể bạn quan tâm: Black Adam là ai? Nhân vật này sở hữu năng lực gì mà được cho là mạnh hơn Superman?

Năng lực của hắn càng mạnh hơn khi trong một lần thực hiện nhiệm vụ. Gặp một nhà khoa học bị bắn, đang hấp hối. Nhà khoa học đã đưa cho hắn một loại thuốc đặc biệt có tên Super Soldier Serum của Đức Quốc Xã. Khi hắn tiêm thuốc này vào người, cơ thể tự động sản sinh ra năng lực mới, có thể ghi đè mọi ký ức của những kẻ mà hắn nhìn thấy lên chính ký ức của hắn.

Nhờ năng lực copy hắn có thể là 1 tay kiếm hay 1 cung thủ
Nhờ năng lực copy hắn có thể là 1 tay kiếm hay 1 cung thủ

Và thứ thuốc này cũng giúp Taskmaster có thể chất hoàn hảo, tăng mức độ phản xạ cực tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ mà nó mang lại cũng không hề đơn giản. Hắn sẽ dần quên đi ký ức của bản thân, mất dần nhận thức về chính mình. Hắn quên luôn việc mình đã từng là người của tổ chức S.H.I.E.L.D. Quên luôn sự tồn tại của vợ Mercedes Merced.

Trở thành đặc vụ hai mang

Khi hắn mất dần nhận thức về mình, vợ hắn đã sử dụng danh tính The Org và trở thành quản lý của Taskmaster. Vợ hắn đã điều hắn đi làm lính đánh thuê và hoàn toàn giấu việc hắn đang phụng sự cho S.H.I.E.L.D. 

Việc trở thành đặc vụ hai mang của Taskmaster thực sự có lợi cho tổ chức. Họ có thể dễ dàng nắm bắt mọi động thái của các nhóm phản diện mà hắn đang được cài cắm. Mọi bài “test” về nói dối hay việc đọc suy nghĩ bằng thần giao cách cảm cũng không làm khó được Tony bởi bản thân hắn đã không còn ý thức mình là ai, mình đang thực hiện mục tiêu gì.

Sức mạnh và điểm yếu của Taskmaster

Bản thân Taskmaster có những sức mạnh và điểm yếu đáng chú ý sau đây:

Khả năng đặc biệt vượt trội

Như đã nói ở trên, nhân vật phản diện này có khả năng sao chép các hành động của những người mà hắn quan sát được một cách nhanh chóng. Khi sao chép thành công, hắn có thể bắt chước hành động cực chuẩn giống y chang đối thủ.

Tuy có siêu năng lực vượt trội nhưng Taskmaster cũng có yếu điểm nhất định
Tuy có siêu năng lực vượt trội nhưng Taskmaster cũng có yếu điểm nhất định

Bên cạnh đó, nhân vật này có khả năng phản xạ tốt, tốc độ của hắn nhanh gấp 2 lần người thường. Hắn có thể bắt được cả một viên đạn là đủ hiểu tốc độ nhanh cỡ nào rồi đó.

Chưa hết, Tony còn có một trí nhớ siêu phàm. Có thể ghi nhớ tất cả những hành động mà mình quan sát được. Chính ưu thế này đã giúp hắn rất nhiều trong việc ghi nhớ các chiêu thức mà siêu anh hùng sử dụng và luyện tập theo những chiêu thức đó. Tuy nhiên, việc học các chiêu thức với tốc độ quá nhanh chóng đôi khi cũng khiến cơ thể hắn chịu những áp lực nhất định. 

Điểm yếu của Tankmaster

Mặc dù sở hữu trong tay rất nhiều sức mạnh, nhưng Taskmaster cũng có những hạn chế đáng chú ý sau:

  • Hắn không thể nhớ được mình là ai, những người tiếp xúc với mình do tác dụng của loại thuốc đặc biệt mà hắn tiêm vào trong cơ thể.
  • Mặc dù học và sao chép được các chiêu thức, thông tin của những người từng gặp gỡ. Nhưng bộ lưu trữ thông tin lại bị hạn chế. Điều đó đồng nghĩa với việc, khi hắn nạp chiêu thức mới nào đó vào trong đầu, hắn sẽ mất đi các chiêu thức cũ đã sao chép được từ những người trước đó. Và đặc biệt, Tony không thể sao chép được hoạt động của Alex Hayden.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, Taskmaster thực sự là một kẻ phản diện đáng gờm. Là một đối thủ rất khó nhằn của Black Widow. Để rõ hơn về sức mạnh của kẻ phản diện này như thế nào, hãy theo dõi bộ phim để biết thêm nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm thông tin thú vị về các nhân vật trong Black Widow.