Thuật ngữ đặc biệt chỉ có trong môn thể thao vua. Chắc hẳn đối với những người hâm thì định nghĩa về tẩy thẻ là gì không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, để làm rõ được thế nào là tẩy thẻ và hành động này có thật sự sai trái không. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của kubet để biết thêm thông tin.

Tẩy thẻ là gì?

Chắc hẳn câu hỏi tẩy thẻ là gì cũng là câu hỏi cho nhiều người hâm bóng đá. Vì hiện tại định nghĩa về tẩy thẻ không được rõ ràng. Theo cách hiểu đơn giản thì tẩy thẻ là hành động có mục đích từ HLV của đội bóng để các chân sút chính của được tham gia những trận đấu mang tính chất quan trọng và quyết định cho toàn đội.

Tẩy thẻ
Câu chuyện tẩy thẻ sân cỏ

Tẩy thẻ khi cầu thủ bị 5 thẻ vàng và bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Lấy ví dụ dễ hiểu nhất thì cầu thủ A đang bị 4 thẻ và chỉ cần 1 thẻ nữa là bị treo giò. Nên muốn tẩy thẻ cho cầu thủ A thì trận thủ tục đầu tiên cầu thủ này sẽ phải cố tình ghi thẻ vàng. Sau đó, bị treo giò ở trận thủ tục thứ 2, ở trận gặp đối thủ tiếp theo coi như cầu thủ này đã sạch thẻ và đá như bình thường.

Việc tẩy thẻ diễn ra rất bình thường như cơm bữa. Tuy nhiên nếu hành động quá lộ liễu khi bị phát hiện đội bóng sẽ nhận mức phạt tương thích. Điển hình như Real Marid, HLV Mourinho bị Ủy ban kỷ luật UEFA cấm chỉ đạo 2 trận cùng mức phạt là 40.000 Euro. Kéo theo đó là trợ lý Alonso và Ramos nộp phạt 20.000 Euro, toàn đội bị phạt 120.000 Euro.

Như vậy, các bạn đã hiểu việc tẩy thẻ là gì rồi chứ và hành động này hoàn toàn không công bằng cho đội bạn đúng không nào.

Tẩy thẻ câu chuyện thường trong bóng đá

Như đã nhắc ở phần trên khi giải thích tẩy thẻ là gì. Thì câu chuyện tẩy thẻ này quá bình thường trong bóng đá.

Trên sân cỏ thì khái niệm chơi xấu, chơi đẹp, tiểu xảo hay không khi đặt cạnh thắng thua rất mờ nhạt. Thông thường, người hâm mộ chỉ quan tâm đến thắng hay thua chứ không nhất thiết là phải xoáy sâu vào điều gì cả. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết được chiến thắng từ lối chơi không được minh bạch thì liệu các đội bóng có còn được tung hô nhiều không?

Tại nhiều đội bóng lớn và những ngôi sao bảng vàng bóng đá thường xuyên tẩy thẻ ở những giải không quan trọng để được tham gia vào các trận đấu mang tính quyết định. Ở các đội tuyển quốc gia, việc tẩy thẻ cũng được coi là một chiến lược cho các HLV khi quyết định vấn đề đảm bảo lực lượng tham gia và tính sống còn của trận đấu. Cũng giống như chiến thuật pressing là gì? Bạn cũng nên tìm hiểu

Tẩy thẻ là gì
Có tồn tại hình thức chơi xấu trong bóng đá

Tẩy thẻ ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu không

 Bản chất tẩy thẻ là gì chắc chắn bạn đã hiểu được phần nào? Tuy nhiên, hình thức này có ảnh hưởng đến tỷ số trận đấu không? Câu trả lời lại hoàn toàn khác. 

Tẩy thẻ hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu

Điều này là chắc chắn. Có thể coi tẩy thẻ là một mô hình chơi xấu. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan đây chỉ là một cách dùng người của các HLV. Giữ các cầu thủ tốt nhất cho những trận tốt nhất. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. 

Vậy có thể thấy, đây chỉ là một phương pháp sử dụng cầu thủ cho các trận đấu quan trọng. Tẩy thẻ hoàn toàn không có giá trị trong việc thay đổi hay can thiệp đến tỷ số trận đấu. Như vậy, nếu bạn là người chơi cá độ bóng đá. Cũng đừng quá lo lắng nến cầu thủ trong đội đối thủ mà bạn không chọn có hành vi tẩy thẻ. 

Song cũng nên cân nhắc chọn tỷ lệ cược nếu bạn biết đội bóng có cầu thủ được tẩy thẻ. Vậy nên chọn cược như thế nào. 

Thông minh hơn may mắn

Đặt và chọn cược thông minh sẽ tốt hơn nhiều so với chờ đợi các cơ hội may mắn. Điều này chắc chắn rồi. Vậy đặt cược thế nào là thông minh và tránh được hệ lụy từ tẩy thẻ. Câu trả lời cho bạn vẫn là đánh giá cá nhân. 

Hãy thường xuyên theo dõi đội bóng của bạn. Từng chân sút đều quyết định đến khả năng giành thắng lợi cho cả đội. Như một huấn luyện viên tại nhà, bạn hãy có những đánh giá riêng cho đội của mình trong từng trận thi đấu. 

Tại trận bạn tham gia đặt cược, bạn có thể dựa trên đánh giá trước đó để đoán định. Như vậy, kết quả sẽ mang tính chuẩn xác và khách quan cao nhất. 

Tẩy thẻ của các nhà vô địch
Câu chuyện đằng sau những nhà vô địch

Đặc biệt hãy loại bỏ các lo lắng về tẩy thẻ là gì hay tác động của tẩy thẻ đến trận đấu. Suy cho cùng, kết quả trận đấu sẽ nằm ở khả năng các cầu thủ hay khả năng của huấn luyện viên. Bởi vậy, hãy an tâm và tin tưởng vào những gì mà các cầu thủ đội bạn chọn thể hiện trên sân cỏ. 

Trên dây là toàn bộ những thông tin về vấn đề tẩy thể, ảnh hưởng của việc tẩy thẻ. Hi vọng với bài viết này, Kubet đã giải đáp được thắc mắc tẩy thẻ là gì cho bạn. Hãy cùng khám phá thêm bài viết cầu thủ bóng đá tiếng anh là gì cập nhật hàng ngày trên website bạn nhé!