Đã từ lâu rồi The Sims thật sự trở thành một thương hiệu thành công nhất của Electronic Arts. Vì thế với bốn phần trước đó được phát hành, người hâm mộ game khắp nơi trên thế giới đều tự hỏi The Sims 5 ra mắt khi nào? Nắm bắt được tâm lý đó của các game thủ, bài viết hôm nay sẽ giải đáp tường minh vấn đề này.

The Sims 5 đang được tiếp tục xây dựng

Hồi tháng 4 năm ngoái, The Sims đã long trọng kỷ niệm tròn 20 năm tựa game này được ra mắt với khắp các game thủ trên toàn thế giới. Với tựa game mô phỏng cuộc sống, trong những ngày tháng qua, ngoài bốn phần chính.  Thì cũng có kha khá phiên bản mở rộng để từ đó mở rộng và phát triển thế giới của The Sims hơn.

Phiên bản thứ 4 của tự game này ra mắt từ năm 2014 và đem đến doanh thu là 1 tỉ USD cho nhà sản xuất game, đủ để thấy độ hot của tựa game này như thế nào. Do đó, bất kỳ một fan hâm mộ nào trông ngóng phiên bản thứ 5. Và quả thật phiên bản mới này vẫn đang được tiếp tục xây dựng và phát triển.

the sim 5

Tại buổi họp về vấn tài chính của hãng Electronic Arts vào quý 3 năm ngoái. Chủ tịch của công ty này khẳng định chắc nịch rằng phần 5 của game đang được tiếp tục xây dựng và phát triển. Mặc dù thế, hình như nó mới chỉ ở giai đoạn ý tưởng mà thôi! Vì vậy mà việc bắt tay xây dựng ý tưởng trở thành sản phẩm thật còn mất khá nhiều thời gian và công sức của nhà phát hành game.

Tuy vậy, CEO Andrew WIlson cũng hé lộ rằng phần tiếp theo của game sẽ cho phép người chơi có thể chơi online, có hỗ trợ Cross-play nhiều hệ máy và lưu trữ đám mây. Đồng nghĩa với việc người chơi có thể chuyển dữ liệu cho nhau. Ví dụ từ PC rồi kế đó chơi tiếp trên console. Điều này chắc hẳn sẽ mang đến sự mới mẻ cho những tín đồ đam mê tựa game này. Chắc chắn rằng đây sẽ là một luồng gió mới thổi đến tựa game có khá nhiều phần đã được ra mắt trước đó.

Xem thêm: Ada Wong là ai?

The Sims 5 sẽ có ở trên hệ máy nào?

Ý tưởng thế hệ mới nhiều nền tảng đưa ra suy đoán về những hệ máy mà tựa game này sẽ xuất hiện. Mặc dù PC là nơi mà những phần game trước đó được hình thành, thế nhưng với việc The Sims có trên các console sẽ có đông đảo người chơi tham gia hơn. Sức hút của game từ đó sẽ cao hơn và đặc biệt mức độ phủ sóng sẽ lớn hơn. Dĩ nhiên, doanh thu mà nhà phát hành game sẽ lớn hơn.

Những console thế hệ mới bao gồm Playstation 5Xbox Series. Chính vì thế mà không loại trừ khả năng tựa game này sẽ được góp mặt trên cả hai dòng máy này, giống với phiên bản thứ 4 đã có mặt trên cả Xbox One và PS4.

the sim 5 trên hệ máy playstation 5

Song hiện nay vẫn chưa rõ là Nintendo sẽ có dự định gì cho thế hệ máy kế tục của mình hay không. Thế nhưng nếu tin đồn về bản Switch Pro chính xác, các tín đồ của game sẽ có thể trải nghiệm game trong hệ thống máy này. Chắc chắn khi đó game thủ sẽ có thể thỏa mãn được niềm đam mê game của mình rồi!

The Sims 5 ra mắt khi nào?

Ở thời điểm hiện nay, chưa hề có bất kỳ một thông nào chính xác về thời điểm ra mắt của tựa game này. Nhất là khi dự án có vẻ như đang trong thời kỳ ý tưởng và mới bắt đầu được triển khi xây dựng và phát triển. Vì thế thật khó để biết được cụ thể bao giờ thì game sẽ được trình làng cho quý vị game thủ.

Nếu nhìn vào quá khứ, có thể thấy phần một và phần hai của game cách nhau 5 năm, phần 2 và phần 3 cũng là 5 năm, kế đó phần 3 và phần 4 cũng là 5 năm. Nếu theo đúng chu kỳ này thì phần 5 của The Sims 5 sẽ được ra mắt vào năm 2019, thế nhưng điều ấy lại không xuất hiện.

Điều này đã phá vỡ chu kỳ thời gian 5 năm một phiên bản của game, chắc hẳn với thời gian chuẩn bị, lên ý tưởng và sản xuất game dài như thế. Chắc chắn rằng ở phiên bản thứ 5 này của game sẽ làm người hâm mộ không khỏi bất ngờ. 

Xét trông về Playstation 4Xbox One, cả 2 đều đã có tuổi đời gần 10 năm. Cả hai hệ máy thế hệ nối tiếp đã được ra mắt hồi năm ngoái. Nếu như những phần trước đó của game phải mất từ 4 đến 5 để hoàn thành, thì việc xây dựng phần 5 của The Sims trên những hệ máy mới có thể khiến người hâm mộ chờ đợi đến năm 2023 hoặc 2024. Song, đây vẫn chỉ là phỏng đoán chứ không hề có một thông tin cụ thể và chính thức nào.

Kết luận

Trên đây bài viết đã đi tìm câu trả lời The Sims 5 bao giờ ra mắt? Mặc dù chưa có thời gian chính xác bao giờ tựa game này mới được trình làng, song chúng ta vẫn có thể ước chứng thời điểm game được phát hành. Hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết cung cấp cho bạn sẽ phần nào giải tỏa được sự tò mò trong bạn. Cùng chờ đợi để chúng ta có thể được trải nghiệm game nha!