Được lấy ý tưởng từ những sự kiện có thật trong lịch sử Việt Nam. Thuận Thiên Kiếm đã trở thành tựa game nhập vai nhận được sự quan tâm của đông đảo anh em game thủ. Nếu bạn cũng đang tò mò về trò chơi này, bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn!

Thuận Thiên Kiếm là gì?

Khi nhắc đến Thuận Thiên Kiếm, có một hình ảnh mà bạn và người hâm mộ lịch sử Việt Nam không thể không biết đến đó chính là Vua Lê Lợi. Nói cách khác đó chính là vũ khí được nhà vua sử dụng trong suốt lịch sử hào hùng bảo vệ độc lập dân tộc của đất nước ta.

Theo dân gian truyền miệng lại thì đây là thanh kiếm vô cùng lợi hại có sức mạnh phi thường. Nhờ nó nhà vua có thể trở lên to lớn hùng dũng hơn, thống lĩnh tam quân đánh bại quân xâm lược, thu phục kẻ thù.

Thuận Thiên Kiếm
Thuận Thiên Kiếm – Game nhập vai lịch sử Việt Nam

Dựa trên hình ảnh thanh kiếm hào hùng trong lịch sử, trò chơi Thuận Thiên Kiếm ra đời thu hút được sự chú ý của đông đảo anh em yêu thích thể loại giải trí này.

Đây là tựa game thuộc thể loại nhập vai trực tuyến dã sử Việt Nam phù hợp cho nhiều người chơi. Không chỉ với mục đích mang lại cho người hâm mộ nước nhà những trò chơi hấp dẫn việc lồng ghép bối cảnh lịch sử cũng như ý nghĩa của các câu truyện theo dòng sử Việt sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu và yêu thích hơn về lịch sử nước nhà.

Có thể bạn quan tâm: Game Trường Sinh Quyết đóng cửa

Bối cảnh mới lạ chỉ có ở Thuận Thiên Kiếm

Trò chơi lấy được xây dựng từ bối cảnh loạn lạc của thời hậu Lê rơi vào khoảng thời gian cuối thế kỷ 15 đầu thế kỷ 16. Lúc này đất nước ta có nhiều vấn đề phát sinh, tình hình chính trị bất ổn, thù trong giặc ngoài khiến nhân dân lầm than.

Lúc này sự tranh giành thế lực trong triều đình đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Nếu tham gia chơi, bạn phải đưa ra những quyết định và lựa chọn cho mình phe phái đáng tin cậy. Trong đó có hai phe chính đó là Trùng Hưng và Thiên Đạo.

Nói sơ qua về Trùng Hưng: phe này bắt đầu hình thành khi nhà vua đã bỏ trốn ra khỏi Kinh thành. Nhân vật trong game là Đại thần Lê Duy cũng được coi là trung thần đã đi khắp nơi liên kết bộ phận trung thành với vua kêu gọi, tập hợp các vị quan quân, anh hùng hào kiệt các phương tụ họp lại ở dưới cờ cùng nhau đứng lên tiêu diệt phản thần.

Cốt truyện Thuận Thiên Kiếm
Cốt truyện game dựa theo bối cảnh lịch sử Việt Nam cuối thế kỷ 15

Còn Phe Thiên Đạo trong Thuận Thiên Kiếm bắt nguồn từ tầng lớp nho sĩ sớm đã bất mãn với thời cuộc. Nhận thấy sự khó khăn nghèo khổ của người dân mà đứng lên lập ra một đạo mới có tên Thiên Đạo. Hành hiệp trượng nghĩa, cướp của người giàu chia cho kẻ nghèo, tiêu diệt tham quan…. 

Nói chung bạn sẽ được trải nghiệm đến những vùng đất hoang sơ thời trước trải nghiệm những nhiệm vụ được đặt ra trong game và hoàn thành chúng.

Có thể bạn quan tâm: cách chơi game đuổi hình bắt chữ

Điểm thú vị của game Thuận Thiên Kiếm

Như vậy Thuận Thiên Kiếm ra đời được xây dựng từ những câu chuyện có thật được ghi lại trong sử sách. Đương nhiên nội dung của trò chơi trong suốt quá trình xây dựng đều được chỉnh chu và nhận được sự cố vấn của phó giáo sư sử học Huỳnh Lứa. 

Trước Thuận Thiên Kiếm đã có rất nhiều trò chơi được xây dựng bởi những công ty công nghệ của đất nước ta. Tuy nhiên nội dung game này hoàn toàn mới lạ, đây là một trong số những game online dã sử Việt Nam đầu tiên được lên ý tưởng sản xuất và thực hiện phát hành bởi công ty VNG.

gameplay của Thuận Thiên Kiếm

Chính nhờ sự mới lạ trong nội dung, lồng ghép được những thông tin bổ ích liên quan đến lịch sử. Sự sáng tạo đã giúp Thuận Thiên Kiếm mang về giải thưởng danh giá được trao tặng danh hiệu là trò chơi có cốt truyện Việt Nam xuất sắc nhất. Bên cạnh đó game còn lĩnh về giải “game Việt Nam có thiết kế đồ họa ấn tượng nhất”. Đó chính là nguyên nhân mà người hâm mộ mong chờ trò chơi này ra mắt và trải nghiệm.

Tính năng thú vị chỉ có trong game

Không chỉ được biết đến là trò chơi mang đậm tinh thần sử Việt, bạn cũng sẽ bất ngờ với những tính năng thú vị trong game mà nhiều người nghĩ rằng chưa thể thực hiện được.

Ví dụ đơn giản có thể kể đến như: trong game được thiết kế có các nhiệm vụ học hành khoa cử, ngũ hành, kết hôn cưới hỏi theo truyền thống lịch sử Việt, còn có thể kể đến tính năng như bang hội, làm nổi bật triết lý âm dương, tương sinh tương khắc, giúp người chơi hiểu hơn về yếu tố ngũ hành được giảng dạy.

Ngoài ra người chơi cũng sẽ được trải nghiệm các thời kỳ thi cử theo truyền thống xưa kia của ông cha ta. Bao gồm 4 kỳ như: Khảo Hạch, Thi Hương, Thi Hội và Thi Đình đương nhiên kết quả trả lời các câu hỏi cũng phụ thuộc vào mức độ hiểu biết lịch sử của bạn.

Âm thanh trong game cũng là những bản nhạc dân gian được tuyển chọn kỹ lưỡng, chỉ chơi một trò chơi mà đã học hỏi được biết bao kiến thức thú vị thì thật tuyệt đúng không nào?

Hy vọng những thông tin về Thuận Thiên Kiếm được cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về tựa game này. Còn chần chừ gì mà không trải nghiệm ngay thôi nào!