Titan Búa Chiến có khả năng và sức mạnh như thế nào?

Mang đầy đủ các đặc trưng của một Titan, Búa Chiến sở hữu sức mạnh vô địch, cơ thể bền bỉ, khả năng phục hồi cực kỳ nhanh chóng và một số chiêu độc nhất vô nhị. 

Titan búa chiến
Titan búa chiến – 1 trong 9 chủng tộc Titan

Điểm yếu không phải nằm sau gáy

Khu vực sau gáy chính là điểm yếu của các Titan. Muốn hạ gục nó phải tạo ra một vết thương đủ dài, đủ sâu ở khu vực điểm chết này. Nhưng đối với Titan Búa Chiến, khu vực sau gáy lại không phải điểm yếu của nó. Trong cuộc chiến của mình, Eren đã nhận ra rằng có thể điều khiển sức mạnh của Titan này thông qua liên kết ở một khoảng cách nhất định.

Như vậy có nghĩa là, người sở hữu Titan Búa Chiến có thể điều khiển được nó mà không cần ở trong nó. Bên cạnh đó, khi cần ẩn náu kẻ thủ, Titan Búa Chiến lại biến thành nơi trú ẩn an toàn của chủ nhân Eren.

Có thể bạn quan tâm: Titan Thiết Giáp – Titan có sức phòng thủ mạnh nhất Attack On Titan

Khả năng hóa cứng cơ thể mạnh nhất

Khả năng làm cứng cơ thể là một trong những khả năng quan trọng của các Titan xuyên suốt truyện. Nếu như Titan Hình Nữ có khả năng tạo một khối tinh thể vững chắc bao bọc lấy Annie, giúp cô trốn thoát khỏi binh đoàn truy sát. Hay như Karl Fritz cũng vận dụng sức mạnh này để biến các Titan khác trở thành những bức tường vững chắc bảo vệ Paradis. Thì Titan Búa Chiến còn có thể tạo ra vũ khí cứng hơn như vậy, không ai có thể phá hủy được.

Titan búa chiến có khả năng phục hồi mạnh mẽ
Titan búa chiến có khả năng phục hồi mạnh mẽ

Titan Búa Chiến có thể tạo ra vũ khí là những cây giáo khổng lồ để xiên các Titan khác. Hoặc phổ biến hơn, nó biến thành một cây búa chiến khổng lồ để tàn sát kẻ thù. Bên cạnh đó, Titan đặc biệt này có thể tạo thành nhiều loại vũ khí độc, lạ từ chính da thịt của mình.

Tuy nhiên, độ cứng của nó ở mức vừa phải, có thể bị phá hủy bởi những vật liệu bền hơn. Đặc biệt, nếu gặp phải Titan Hàm, các vũ khí sắc bén của Titan Búa Chiến đều sẽ bị hóa giải.

Eren – Người sở hữu duy nhất được biết đến

Nhắc tới người sở hữu Titan Búa Chiến, người ta sẽ chỉ nhớ đến Eren mà thôi. Còn một chủ nhân nữa không được tiết lộ rõ. Rất nhiều người đã hi vọng, mong mỏi rằng Willy sẽ là chủ nhân của Titan Búa Chiến. Nhưng sau khi bị Eren hạ gục, em gái của anh chàng đã cố gắng để báo thù.

Cách chiến đấu của Titan Búa Chiến 

Thoạt nhìn rất khó phát hiện ra sức mạnh của Titan Búa Chiến như thế nào. Nhưng khi quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy, lớp da cứng của nó không chỉ có tác dụng bao phủ cơ thể mà nó còn có thể tạo ra được nhiều vũ khí. Điều này bạn có thể thấy được khi theo dõi các trận chiến đấu của Lara và Eren.

Da có Titan Búa Chiến có thể biến thành các vũ khí
Da có Titan Búa Chiến có thể biến thành các vũ khí

Nó xuất hiện rất độc đáo. Đâm xuyên từ mặt đất lên, xuyên qua ngực của Eren để tạo thành một chiếc búa lớn để đập. Cách di chuyển của nó rất linh hoạt, khéo léo, gia tăng hiệu quả cho các đòn tấn công.

Quá trình Titan Búa Chiến rơi vào tay Eren

Khi mà cuộc đụng độ giữa Lara Tybur và Eren nổ ra, Marley cảm thấy sốc khi mà quốc gia của họ bị xâm chiếm. Cuối cùng, Quân đoàn trinh sát cũng đã đoàn tụ được với Eren và báo được thù.  

Khi mà Eren đang bàn kế, tìm thời điểm thích hợp để hạ gục đối thủ, Mikasa đã cùng anh trai tấn công Búa Chiến như một cuộc tấn công bất ngờ. Nhưng vì thiếu kiến thức về Titan này nên họ đã không thể đạt được mục tiêu ban đầu đề ra.

Mãi tới khi một trong những Titan tham chiến là Titan Hàm xuất hiện, Titan Búa Chiến mới bị khắc chế. Lara Tybur đã hoàn toàn mất kiểm soát cảm xúc khi cho rằng Pieck và Zeke đã bị giết. Anh điên cuồng tìm cách báo thú và muốn lấy đi Titan Thủy Tổ, Porco đã cố gắng ăn thịt Eren. 

Khi hai bên giao đấu với nhau, Eren đã sử dụng Titan Búa Chiến để đánh bại Porco. Anh đã dùng Titan hàm để phá vỡ những viên pha lê mà Titan Búa Chiến tạo ra, tạo điều kiện để Eren hấp thụ tủy của Lara Tybur. Còn Porco khi phát hiện ra Eren hợp lực với Zeke nhằm xâm lược đất nước, Porco đã thề sẽ trả thù.

Có thể bạn quan tâm: Titan có thật không?

Lời Kết

Có thể thấy rằng, Titan Búa Chiến là một Titan cực kỳ đáng gờm trong Attack on Titan. Nó sẽ hóa vũ khí đáng sợ bằng chính cơ thể của mình rất hiệu quả. Để rõ hơn về Titan này, bạn có thể đọc trọn bộ truyện để hiểu hơn nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi hiểu hơn về những Titan khác trong truyện.