Titan có thật không là câu hỏi của rất nhiều bạn sau khi theo dõi bộ truyện Attack On Titan. Cùng tìm hiểu những bí mật về Titan qua bài viết dưới đây nhé!

Titan có thật không?

Có lẽ bạn cũng còn xa lạ gì khi nghe ai nhắc đến cụm từ người khổng lồ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguyền gốc cũng như biết được titan thực sự là gì, Titan có thật không? Có rất nhiều lời lý giải về nhân vật này.

Titan lý giải theo huyền thoại hy lạp

Theo những thông tin được ghi chép trong thần thoại hy lạp, Titan không ai khác chính là những vị thần khổng lồ. Đây là những vị thần có sức mạnh vô cùng phi thường thống trị toàn bộ thế giới.

Titan có thật không
Titan là gì – Titan có thật không?

Lịch sử của Titan hùng mạnh và là chúa tể của mọi loài trước cả sự xuất hiện và soán ngôi của các vị thần trên đỉnh Olympus. Điều có thể khẳng định được rằng, các vị thần khổng lồ Titan đã từng là chúa tể của thế giới.

Lịch sử bắt đầu khi các vị thần khổng lồ này xuất hiện. Có tất cả 12 người, được biết đến với mười hai tên gọi khác nhau dựa trên các khái niệm có trong tự nhiên như đại dương, bầu trời, quả đất…

Titan lý giải theo Attack on Titan

Khác với những hình ảnh anh hùng của thần Titan trong các trang thần thoại Hy Lạp. Titan trong series bộ truyện manga Attack on Titan của tác giả người nhật thì đây lại là nhân vật giữ vai phản diện.

Dù những chi tiết về hình ảnh vẫn còn được giữ lại đôi chút vì đây cũng là những người khổng lồ. Hình dạng giống với con người nhưng kích thước thì lớn hơn người rất nhiều. Và chúng sử dụng con người như nguồn thực phẩm; vậy nên đây là những quái vật ăn thịt người vô cùng hung dữ và độc ác.

Trong bối cảnh trái đất thời kỳ người khổng lồ Titan con người bị tàn sát rất nhiều và gần như đứng trước bờ vực diệt vong. Theo thông tin bối cảnh trong bộ manga này thì thời điểm xuất hiện của người khổng lồ vào khoảng hơn 107 năm trước!

Nội dung truyện Attack on Titan

 Attack on Titan
Nội dung truyện Attack on Titan

Nhắc đến những bộ truyện tranh, những bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Chắc chắn Nhật Bản là đất nước đi đầu bởi đã có rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng được người hâm mộ đón nhận. Trong đó Attack on Titan cũng là một trong những bộ manga có nội dung vô cùng thu hút.

Cốt truyện nói về khoảng thời gian con người bị tấn công bởi các sinh vật khổng lồ có vẻ bề ngoài rất giống loài người. Chúng được gọi với cái tên Titan và sở thích của chúng chính là tàn sát và ăn thịt con người.

Cũng bởi vì Titan vô cùng khỏe mạnh lại tàn ác đã khiến loài người có nguy cơ tuyệt chủng, luôn phải sống trong lo lắng sợ hãi. Để có thể tiếp tục sinh sống, bảo vệ đồng loại trước những con quái vật độc ác. Con người đã cùng nhau bắt tay để xây dựng 3 bức tường kiên cố ngăn cách để tránh khỏi sự “ghé thăm” mà không được mời của người khổng lồ.

Tuy nhiên không lâu sau bức tường đầu tiên đã bị một con Titan to lớn phá hủy khiến toàn bộ người dân phải di tản vào sâu bên trong. Dẫn đến nhiều tai họa, đói kém, quê nhà thì bị tàn phá khiến con người buộc phải đứng dậy để chống lại và trả thù cho người nhà.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi chủng tộc Protoss Starcraft 2

Titan có đặc điểm gì?

Theo những miêu tả trong truyện, Titan nhìn rất giống vẻ bề ngoài của con người nhưng đa phần là giống nam. Nhưng chiều cao và cân nặng của chúng thì lớn hơn rất nhiều. Tay và chân của nó không chỉ to mà còn khỏe mạnh.

Đối với giống loài này, cũng sẽ có sự khác biệt bởi sẽ có những con đầu to hơn bình thường hoặc có con đầu thì to nhưng chân tay lại rất nhỏ, giống như bị teo lại. Còn da thì không hề chảy máu nếu bị thương.

Để có thể ăn được thịt người, miệng của các Titan phải tương đối rộng và răng nanh thì không phải con nào cũng có….

Titan
Đặc điểm của Titan như thế nào?

Thể chất của Titan cũng tỷ lệ thuật đối với kích thước cơ thể. Chúng vô cùng khỏe mạnh, dù không cần ăn uống nhưng chúng vẫn có thể tích lũy được năng lượng cho cơ thể thông qua việc hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Chính vì vậy vào ban đêm Titan gần như không hoạt động và rơi vào giấc ngủ ly bì vào ban đêm. Dù không phải hoàn toàn vì sẽ có những Titan có thể hoạt động dù không có ánh sáng; tùy thuộc vào yếu tố điều khiển Titan đó.

Như đã nói ở trên người khổng lồ này không bị chảy máu; chúng lại còn có khả năng tự phục hồi và tái tạo cơ thể vô cùng thần kỳ. Nếu bị thương, hay mất bộ phận nào là chúng có thể tự khôi phục lại như ban đầu.

Nhược điểm suy nhất của chúng chính là phần gáy, đó cũng chính là huyệt tử. Muốn tiêu diệt được loài này, chỉ cần chém vào gáy. Một Titan chỉ thực sự bị hạ gục khi thân xác bị tan biến hoàn toàn.

Với những thông tin về người khổng lồ chắc hẳn cũng đã giải đáp được câu hỏi Titan có thật không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi phía dưới nhé!