Attack on Titan – Đại chiến Titan là một trong những manga thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả yêu Manga trên toàn thế giới. Có vô số các cuộc tranh luận đã được nổ ra xoay quanh cuộc chiến khốc liệt này. Một trong số đó phải kể đến cuộc bàn luận về Titan thiết giáp, một trong những Titan sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhất. Để rõ hơn về loại Titan này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây.

Titan là gì?

Với những ai chưa đọc bộ truyện manga đình đám này chắc chắn sẽ khó hiểu Titan là gì, thậm chí có thể suy luận đây là một loại tinh thể đặc biệt. Nhưng trong Attack on Titan, Titan chính là từ dùng để chỉ một loài ăn thịt người, có vẻ ngoài cực kỳ đáng sợ. Chúng chính là mối đe dọa của loài người. 

Titan thiết giáp
Titan thiết giáp – tanker trong Attack On Titan

Số lượng Titan cực kỳ đông và có tới 9 loại biến thể khác nhau. Và Titan thiết giáp là 1 trong 9 loại đó nhưng nó có sức mạnh khủng khiếp nhất.

Titan thiết giáp là gì?

Đây chính là dòng titan thuộc Reiner Braun, đã xuất hiện từ khoảng 5 năm trước. Đây là lúc bức tường Maria bị phá hủy, gây ra thảm họa cho con người. Titan thiết giáp được đánh giá là có sức mạnh cực bền vững và có thể tự phục hồi vết thương. Do vậy nó là mối hiểm họa lớn, khiến loài người vô cùng sợ hãi.

Titan thiết giáp có lớp vỏ ngoài rất cứng, giống như áo giáp chắc chắn bảo vệ cơ thể. Nó giúp cho loài vật này tránh được những sát thương lớn từ vũ khí lên người. Vì vậy, khả năng chiến đấu và sức chịu đòn của titan này cực kỳ đáng nể.

Titan thiết giáp có lớp da rất dày
Titan thiết giáp có lớp da rất dày

Ở một số trận giao tranh, titan thiết giáp còn chống lại được pháo bắn. Ngay cả lưỡi thép siêu cứng trong bộ cơ động 3D cũng không thể làm chúng bị thương. Nhưng hạn chế của nó đó là khả năng di chuyển khá chậm do trên mình khoác lớp vỏ dày và nặng. Người điều khiển có thể khắc chế nhược điểm này bằng cách tiết chế lại bộ trang phục và lớp vỏ. Tối ưu nhất là giảm phần giáp cho những bộ phận như khuỷu tay, chân, đầu gối. Vừa giúp giảm sự nặng nề mà vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ tốt nhất.

Cuộc đại chiến của Titan

Titan thiết giáp xuất hiện vào năm 845 sau khi Titan Đại Hình đâm vào bức tường Maria. Nhân lúc hỗn loạn ban đầu, nó đã xâm nhập vào thành phố, lao thẳng vào phía cổng, húc vỡ để phe Titan xâm chiếm Maria.

Vào lúc này, Reiner cùng Bertholdt đã biến thành khổng lồ quyết chiến với binh đoàn trinh sát. Cuộc đụng độ giữa Reiner và Eren nổ ra quyết liệt khi mà cả hai bên đều hóa Titan để chiến đấu.

Lúc đầu, Titan của Reiner chiếm được thế thượng phong. Tuy nhiên sau đó, Eren đã nhanh chóng áp sát và bẻ được cánh tay phải của Titan Thiết Giáp. Cả hai đã có một trận quyết chiến ác liệt cho tới khi Eren bị Titan của Reiner cắn và lôi ra khỏi Titan.

Điểm yếu của Titan Thiết Giáp nằm ở sau gáy
Điểm yếu của Titan Thiết Giáp nằm ở sau gáy

Cả Reiner và Bertholdt đã quyết định trốn vào một khu rừng khổng lồ để nghỉ ngơi. Nhưng chưa được bao lâu đã bị các trinh sát tìm đến. Lúc này, Reiner quyết định sẽ ở lại cầm chân binh lính. Một phần do Titan của anh di chuyển khá chậm, phần nữa là anh muốn Bertholdt chạy thoát cùng Eren của mình.

Ngay lúc cam go này, Ymir đã đến ứng cứu Reiner. Hắn may mắn thoát chết nhưng bị thương khá nặng, quyết định rút lui về lãnh địa và ẩn thú cùng Ymir và Bertholdt. Truy sát binh đoàn rút lui để bảo toàn lực lượng. Cuộc chiến kết thúc nhưng nó lại là dự báo một cuộc chiến cam go hơn chuẩn bị nổ ra.

Có thể bạn quan tâm: Titan có thật không? Sức mạnh có Titan là gì?

Những sự thật ít biết về Titan Thiết Giáp

  • Phần thiết giáp bên ngoài của titan này rất cứng, không dễ dàng bị phá hủy bằng công phá. Nhưng nó lại dễ dàng bị Thuỷ Tổ phá hủy bằng sức mạnh tâm linh. 
  • Gương mặt của Titan Thiết Giáp chỉ là mặt nạ đã được cứng hóa mà thôi, đó không phải mặt thật
  • Ở các đời trước Rainer đều trọng việc dùng giáp trung cổ. Nhưng đến đời của Rainer, anh ta lại chuộng người thép robot hơn
  • Giáp của Thiết giáp xưa có thể chống lại mọi thứ nhưng lại không thể chống lại răng của những Titan khác.
  • Titan thiết giáp là titan duy nhất có thể chống lại được kỹ năng của Titan Đại Hình.
  • Ở lần đầu xuất hiện, Thiết giáp có màn “debut” khá ngầu giống như khè ra lửa. Nhưng thực chất đó chỉ là hơi nước bốc lên mà thôi. 
  • Thiết giáp có thể phủ giáp kín người nhưng điều này sẽ khiến anh ta gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Vậy nên anh ta buộc phải loại bỏ giáp ở các khớp để di chuyển linh hoạt hơn. Và đây cũng là điểm yếu bị trinh sát khai thác và hạ gục.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, mặc dù tốc độ di chuyển chậm nhưng khả năng chiến đấu của Titan thiết giáp không hề tầm thường. Để hiểu rõ hơn về sức mạnh đáng gờm của Titan này cũng như các Titan khác, bạn hãy dành thời gian để đọc hết bộ Đại Chiến Titan siêu “hot” này nhé! Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi, rất nhiều thông tin thú vị để bạn khám phá.