Tốc Biến Ma Thuật có lẽ là viên ngọc được khá ít game thủ LOL lựa chọn trong nhánh Cảm Hứng bởi nhiều lý do. Song không thể phủ nhận tác dụng của viên ngọc này đối với các vị tướng trong game Liên minh, có lẽ vì ít được sử dụng mà ngay cả các game thủ LOL lâu năm cũng không hiểu hết được cách sử dụng của nó. Chính vì như vậy bài viết hôm nay sẽ đề cập chi tiết cách dùng của viên ngọc này sao cho thật hiệu quả nhất.

Tốc Biến Ma Thuật có tác dụng như thế nào?

Viên ngọc Tốc Biến Ma Thuật nổi bật với tác dụng là cung cấp cho người chơi sở hữu được một phép bổ trợ cùng tên với viên ngọc này là Tốc Biến Ma Thuật, trong khoảng thời gian Tốc Biến đang thực hiện hồi chiêu. Các game thủ muốn dùng được viên ngọc này thì cần phải chờ một khoảng thời gian niệm và nó sẽ giúp cho người chơi có thể tốc biến với một khoảng cách bằng với tốc biến ở trạng thái bình thường, nếu như các game thủ niệm đủ thời gian cần thiết.

tốc biến ma thuật

Bên cạnh đó, viên ngọc này cũng sẽ giúp cho người chơi có thể vượt qua các chướng ngại vật hoặc các bức tường, hay thậm chí là khiến cho đối thủ của bạn hết sức bất ngờ khi kiểm tra các bụi cỏ. Do đó đây cũng là một chiến thuật tốt khi bạn sử dụng viên ngọc này để tiến hành hạ gục đối phương lúc cần thiết.

Người chơi sẽ mất đúng 2.5 giây để có thể niệm đủ thời gian cần thiết của viên ngọc này. Do đó, Tốc Biến Ma Thuật thường chỉ phù hợp trong các pha đi gank hoặc phục kích đối thủ, còn trong giao tranh trực tiếp thì kém hiệu quả hơn nhiều. Do đó, cần nắm rõ nguyên tắc này để sử dụng cho hiệu quả nhất các bạn nhé!

Đặc biệt là số lượng vị tướng trong LOL có thể dùng được viên ngọc này còn khá ít do nó thuộc nhánh cảm hứng và công dụng chính là lao vào để mở combat. Vì thế nó phù hợp với một số vị tướng như: Malphite, Annie, Alistar,… Đồng thời còn phù hợp với một số vị tướng khác như: Rengar, Lissandra,.. cũng có thể hợp nhất viên ngọc này với bộ kỹ năng.

Xem thêm: khắc phục tụt FPS lol

Cách sử dụng Tốc Biến Ma Thuật ra sao?

Dưới đây là một số cách sử dụng viên ngọc này:

Vượt tường bọc hậu

tốc biến qua tường

Có thể xem đây là cách dùng phổ biến và có tác dụng nhất của Tốc Biến Ma Thuật, đặc biệt là trong khi đi roam, gank và núp sau tường. Chỉ mất đúng 2.5 niệm là người đã có thể vượt qua đủ mọi loại tường mỏng, tường dày. Hay thậm chí là dễ dàng vòng ra sau đối phương bất thình lình khiến cho nó trở tay không kịp. Đặc biệt có thể tạo thành chiến thuật gọng kìm giúp đội của bạn thắng giao tranh tổng dễ dàng.

Gây bất ngờ khi đi đường

Với một số lượng người chơi LOL không nhỏ rất ít khi sử dụng viên ngọc này. Vì vậy mà, đôi lúc đối phương thấy bạn niệm nó khi bạn đang đứng giữa đường sẽ gây bất ngờ và vô cùng tò mò đứng gần lại và chưa kịp phản ứng. Lúc này thừa dịp đó bạn nhanh chóng nhả viên ngọc ra, đồng thời tấn công thẳng vào mặt đối thủ để hạ gục đối phương nhanh chóng.

Trường hợp đặc biệt

Jayce tốc biến ma thuật

Trong trường hợp đặc biệt là người chơi dùng Con đường băng giá (E), các game thủ LOL có thể niệm viên ngọc này để có thể thay đổi được chỗ đứng ngay khi xuất hiện từ con đường băng giá. Đồng thời có thể làm gia tăng được độ xa khi thực hiện dịch chuyển vị trí của bạn. Có thể nói cách này giúp người chơi không dễ bị bắt, lại vừa có thể lựa chọn được vị trí tốt nhất khiến cho đối phương hết sức bất ngờ và bạn có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu cần thiết.

Đặc biệt khi kết hợp với ngọc Kiên Cường, vị tướng mà bạn đang sử dụng trong trận đấu sẽ được cộng thêm khoảng 15% kháng hiệu ứng và khống chế nhất định. Nhất là với những vị tướng lao vào lấy khống chế hiệu ứng thì lại càng phù hợp hơn bao giờ hết.

Núp bụi

Núp bụi là cách dùng nhiều chỉ sau vượt tường bọc hậu trong số cách sử dụng viên ngọc Tốc Biến Ma Thuật. Tuy nhiên để làm tốt điều này, người chơi phải kiểm soát được không gian quan sát thật có lợi, để bảo đảm thấy được bụi không có mắt đối phương và để nhìn ra đối phương có kiểm tra bụi rậm hay không.

Kế đó người chơi LOL chỉ cần núp bụi và căn khoảng cách đối phương đi đến bụi mà thôi! Cách này rất có ích với những tướng có khả năng mở combat và có kỹ năng khống chế tốt như: Thresh, Blitz, Alistar,…

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết các tín đồ Liên minh huyền thoại về cách sử dụng viên ngọc Tốc Biến Ma Thuật. Chắc hẳn với nhiều game thủ sẽ bất ngờ về công dụng và cách sử dụng viên ngọc này lắm đúng không? Bởi lẽ nó ít được dùng mà, bây giờ đã hiểu hết tác dụng của nó rồi thì đừng ngần ngại sử dụng thường xuyên nha! Chúc các bạn chơi game vui vẻ nhé!