Khi kết hôn hay lập gia đình người Việt thường có truyền thống xem tuổi, với mong muốn rằng vợ chồng sau khi lấy nhau sẽ có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Tuy nhiên từ vấn đề này mà nảy sinh ra những trường hợp. Hai người có tuổi xung khắc với nhau, không hợp nhau dẫn đến việc bị cấm cản hay những băn khoăn tuổi đại kỵ có nên lấy nhau? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để sáng tỏ vấn đề.

Xem tuổi vợ chồng là xem những gì?

Quan niệm phương Đông cho rằng, tuổi vợ chồng sẽ quyết định đến hạnh phúc tương lai của 2 người. Mỗi tuổi sẽ có những định đoán đi theo con đường riêng. Nếu 2 người lấy nhau không hợp tuổi, sẽ không thể hỗ trợ cho nhau. Đặc biệt, còn có thể xảy ra những vấn đề nguy hại cho tương lai. Tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không?

Không hợp tuổi có nên lấy nhau không
Không hợp tuổi có nên lấy nhau không

Xem tuổi vợ chồng chính để biết các mối quan hệ tương sinh ngũ hành của hai người với nhau. Đặc biệt bạn có thể biết được tuổi của mình với nửa kia có hợp nhau hay không.

Từ đó chúng ta có thể biết được các vòng đại vận của hai vợ chồng trong cuộc đời. Nếu là vận xấu thì biết cách mà tránh và hóa giải giúp cho gia đình bạn sống hạnh phúc hơn.

Từ xưa đến nay, người ta vẫn thường xem sự xung khắc giữa các tuổi thông qua: Mệnh, Thiên can, Địa chi, cung mệnh và đặc biệt là thiên mệnh năm sinh. Từ những tiêu chí nêu trên mà chúng ta có thể biết được chính xác bạn xung khắc ở tiêu chí gì từ đó có cách hóa giải.

Tuổi không hợp lấy nhau được không
Tuổi không hợp lấy nhau được không

Xem thêm: Yêu bằng tuổi có tốt không?

Tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không?

Rất nhiều cặp đôi có ý định cưới nhau nhưng bị gia đình phản đối do tuổi không hợp nhau. Bởi tất cả đều mong muốn con cái có thể sống hòa thuận, hạnh phúc bên nhau. Mà người tuổi kỵ lấy nhau thường hay xảy ra to tiếng nên mới có chuyện như vậy.

Vấn đề tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không tùy thuộc quan điểm của từng người. Bởi vấn đề này dựa vào tâm linh và niềm tin của mỗi người. Đặc biệt xã hội ngày nay đã văn minh hơn nên ít người để ý đến chuyện đó.

Có những cặp vợ chồng tuổi kỵ nhau nhưng vẫn có thể sống hạnh phúc lâu dài. Khi có con, tuổi của con cũng sẽ tác động đến đời sống hai vợ chồng. Tuổi vợ chồng chỉ là một yếu tố, nếu đứa con hợp với mẹ về mạng, địa chi hợp với bố thì gia đình vẫn có thể giàu có và hạnh phúc được.

Nếu chưa an tâm bạn có thể sử dụng một số phương pháp giảm thiểu tuổi xung khắc. Tuy nhiên dù có sử dụng cách hóa giả nào thì cũng không thể tốt bằng việc vợ chồng yêu thương, tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau.

Tuổi hợp hay tuổi đại kỵ
Tuổi hợp hay tuổi đại kỵ

Phật đã luôn dạy chúng ta rằng khi đã lên phu thê nghĩa là người có duyên tiền định, hãy cố gắng để giữ gìn. Phong thủy ngũ hành là do trời sinh mà duyên đến với mỗi người đều là do trời định. Chính vì vậy nếu bạn vẫn đang không biết tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không? Thì hãy cùng nhau tìm cách giải quyết mọi khó khăn, cùng nhau hạnh phúc xây dựng gia đình bền vững.

Cơ sở để chọn tuổi hợp là gì?

Nếu bạn lo lắng tuổi đại kỵ  có nên lấy nhau không? Thì hãy đi tìm cơ sở để chọn tuổi hợp cho mình nhé. Thông thường, chọn tuổi hợp để kết hôn dựa trên rất nhiều yếu tố.

Dưới đây là một số yếu tố cơ bản để giải thích tuổi đại kỵ có nên lấy nhau

Chọn theo ngũ hành

Theo tương quan ngũ hành, mỗi người sẽ có mang một mệnh riêng. Những mệnh hợp nhau hay tương hỗ cho nhau sẽ sẽ rất phù hợp để kết hôn hay hỗ trợ làm ăn.

Cụ thể như các mệnh hợp là các mệnh tương sinh: Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim, Kim – Thủy, Thủy –Mộc. 

Song, mỗi ngũ hành lại được chia thành nhiều loại khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu đầy đủ về loại ngũ hành mà mình đại diện mới có thể chọn chính xác nhất. Không chỉ chọn trên ngũ hành để quyết định yếu tố hợp hay không. 

Chọn theo tuổi giáp

Đây là cách chọn tuổi hợp đơn giản nhất. 12 con giáp. Mỗi người đại diện cho một con giáp khác nhau. Lại thêm can chi theo năm. Do đó, kết hợp 12 con giáp và can chi theo năm mà mình mang để chọn tuổi hợp. 

Về cơ bản chọn theo 12 con giáp sẽ có các bộ tam hợp. 

Ngũ hành tính tuổi
Ngũ hành tính tuổi

Đây là những bộ hợp bạn có thể lựa chọn để làm người bạn làm ăn hay bạn đời. 

Các cặp tuổi không hợp nhau nên tránh

Làm thế nào để tránh các tuổi không hợp. Cũng dựa theo 2 cách tìm tuổi hợp, tránh các tuổi không hợp cũng có thể áp dụng tương tự.

Tránh tuổi không hợp theo ngũ hành tương khắc.

Kim – Mộc, Mộc – Thổ, Thổ- Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa –Kim

Tránh tuổi không hợp theo tứ hành xung:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu

Đây là các tuổi không hợp nên tuyệt đối tránh. 

Kết luận

Vấn đề tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không đôi khi chỉ dựa trên ngũ hành tương quan. Song, vợ chồng đôi khi là duyên số, khó tránh. Hi vọng qua bài viết trên, kubetvnz.com sẽ giúp bạn có được những suy nghĩ và quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn người sẽ đồng hành cùng mình đến hết đời.