Ekko là một trong những tướng quen thuộc của game Liên Minh Huyền Thoại được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong các trận đấu, sự xuất hiện của Ekko luôn khiến cho đối thủ phải dè chừng khi tham gia thi đấu. Ekko có nhiều kỹ năng đặc biệt và lực sát thương cao có thể hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, dù là một tướng mạnh nhưng cũng sẽ có những vị tướng, những build đồ có thể khắc chế được. Vậy những tướng khắc chế Ekko là những tướng nào ?

Cùng tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.!

Diana khắc chế Ekko cực đơn giản

Diana - Tướng khắc tinh Ekko
Diana – Tướng khắc tinh Ekko

Một trong những tướng có khả năng khắc chế Ekko đó chính là tướng Diana. Sức mạnh của Diana có lẽ đã rất nhiều bạn biết và nắm bắt chúng một cách rõ ràng, chính xác. Đây là 1 trong những pháp sư có sức mạnh khỏe nhất Liên Minh Huyền Thoại. Trong các khoảng cách gần, Ekko không có cách để đánh tay đôi lại Diana.

Một trong những chiêu thường được Diana sử dụng đó là chiêu W tạo giáp. Với chiêu này, Diana có thời gian sử dụng chiêu tới 5 giây, còn Ekko chỉ có 2 giây mà thôi. Trong trường hợp này, Diana đợi Ekko hết giáp và tấn công để giành chiến thắng. Ngoài ra, chiêu cuối của Diana có thể bám sát theo Ekko nhanh tới gấp 2 lần. Vì vậy, dù Ekko có sử dụng chiêu E để bỏ trốn đi thì Diana cũng bám theo một cách dễ dàng và giết cho bằng được.

Hơn nữa, lượng sát thương của Diana có tới 6 cấp mang đến năng lượng cực lớn. Vì vậy Ekko gặp Diana thì tốt nhất là chạy trốn cho nhanh chứ không nên đối khách trực tiếp. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý phải có kỹ năng điều khiển tướng Diana mới có cơ hội giành được chiến thắng khi đối kháng với Ekko.

Leblanc với bộ skill sát thương phép khắc chế Ekko toàn diện

Leblanc khiến Ekko phải dè chừng
Leblanc khiến Ekko phải dè chừng

Ekko sẽ khó có thể vượt qua bộ chiêu thức dồn sát thương cực mạnh của Leblanc trong khoảng thời gian từ lv 1 – lv 6. Để có thể đánh tay đôi với các tướng khác, Ekko thường sẽ sử dụng chiêu thức W để lấy lượng giáp ảo. Tuy nhiên khi gặp Leblanc, cô ta sẽ tiến hành cấu rỉa máu khiến cho Ekko không khả năng hồi máu.

Leblanc có thể sử dụng 1 sợi xích trói đủ để khiến cho Ekko chỉ còn cách lui về và không có khả năng đối kháng. Lên đến cấp 6, Leblanc nâng cấp có thêm 1 bộ chiêu thức có thể dồn chết Ekko trong 1 nốt nhạc. Vì vậy khi đối phương sử dụng Ekko, hãy lựa chọn Leblanc để khắc chế Ekko các bạn nhé.

Fiora bá chủ đường TOP khắc chế Ekko

Fiora - Nữ kiếm sư đáng sợ đối với Ekko
Fiora – Nữ kiếm sư đáng sợ đối với Ekko

Fiora là một vị tướng có thể khắc chế toàn bộ kỹ năng của Ekko. Rất ít khi được lựa chọn đi đường giữa những vị tướng này thực sự có thể khiến cho Ekko dễ dàng bị đánh gục. Tuy không mấy khi được chọn đi đường giữa những Fiora có các kỹ năng lật ngược tình thế cực đỉnh.

Ekko sẽ sử dụng chiêu thức E để tiếp cận mục tiêu ngay lập tức và đánh cho mục tiêu khó có thể phản kháng. Tuy nhiên, khi Fiora sử dụng chiêu Phản đòn – W hoàn toàn có thể chặn đòn đó và gây ngược lại 1 sát thương lớn hơn cho Ekko. Khi sử dụng chiêu đặc biệt Lưỡng giới đồng quy – W, với 1 tướng có tốc độ di chuyển và những kỹ năng cơ động như Q, không có lý do gì lại không né được cái lồng đó.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết những tướng có khả năng khắc chế được Ekko khi đi TOP. Các tướng này làm giảm kỹ năng và nội tại của Ekko một cách dễ dàng nhất. Sử dụng những tướng này trong các trận đấu thì Ekko đã không còn là nỗi đáng sợ trong các trận đấu.