Chắc hẳn đối với các game thủ Liên minh huyền thoại khi đang chơi game sẽ cực kỳ khó chịu khi gặp phải tình trạng giật và lag game phải không nào! Cùng có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống này, một trong số đó phải kể đến lỗi tụt FPS LOL. Vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chỉ ra nguyên nhân game thủ gặp phải lỗi này và cách phục nhanh chóng và hiệu nghiệm nhất nha!

Lỗi tụt FPS LOL do đâu?

Game thủ LOL có thể chơi game đạt chuẩn chất lượng, sử dụng kỹ năng bình thường và điều khiển các vị tướng ở mức ổn định trong game thì FPS phải đạt trên 30. Trường hợp muốn trải nghiệm ở mức tối đa và đã mắt nhất thì FPS phải đạt tối thiểu là 60. Vì thế nếu thiết bị bản sử dụng để chơi game có mức FPS dưới 30 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng trải nghiệm Liên minh huyền thoại của bạn đấy. Dĩ nhiên rồi trong trường hợp này thì tình trạng giật và lag sẽ xuất hiện thường xuyên là điều không mấy lạ lẫm.

tụt fps lol và cách khắc phục

Vậy lỗi tụt FPS LOL bắt nguồn từ lý do nào? Có thể kể đến một vài nguyên nhân dẫn đến việc game thủ LOL gặp phải lỗi này như sau:

– Có quá nhiều ứng dụng không cần thiết chạy bên ngoài như: Cốc Cốc, Chrome, Edge, Spotify,…

– Bạn chưa cập nhật Driver cho máy tính của mình.

– Do cấu hình máy vi tính (card đồ họa, nhiệt độ, CPU, GPU, RAM) của bạn bị gặp lỗi hoặc không đạt chuẩn chất lượng.

– Xuất phát từ việc cài đặt cấu hình trong game của người chơi (nên nhớ cấu hình để càng cao thì FPS sẽ càng thấp).

Sửa lỗi tụt FPS Liên minh huyền thoại như thế nào?

Dưới đây là cách khắc phục lỗi này này ứng với các nguyên nhân gây ra lỗi khác nhau:

Xem thêm: hệ thống rank CSGO

Mở chế độ Game Mode (Windows 10)

Nếu thiết bị mà bạn đang dùng ở hệ điều hành Windows 10, nó sẽ được tính hợp sẵn chế độ Game Mode này. Việc của bạn là sử dụng tổ hợp phím Windows + X, sau đó lựa chọn Settings. Nhấp vào mục Gaming và bật chế độ Game Mode là đã hoàn thành việc sửa lỗi này rồi đấy!

Tắt tối ưu hóa full màn hình

cấu hình tăng fps lol

Windows sẽ được tích hợp sắc chức năng này để xảy ra tình trạng ứng dụng khác làm ảnh hưởng đến chế độ full màn hình trong lúc người dùng đang chơi game. Song chính nó lại là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng tụt FPS LOL.

Để khắc phục tình trạng này, người chơi cần bấm chuột phải và biểu tượng LOL ngoài màn hình, nhấp chọn Properties, kế đó là chọn Compability. Lúc này sẽ xuất hiện một dòng chữ là “Disable fullscreen optimizations” bên dưới, việc của người chơi là lựa chọn dấu tick để hoàn tất quá trình này. 

Cập nhật Driver máy tính

Trong máy tính Driver đóng vai trò là phần mềm được cài đặt từ đầu để hỗ trợ hệ điều hành kiểm soát và dùng phần cứng của máy vi tính. Chính vì vậy mà Driver phải luôn được update phiên bản mới nhất vì nếu dùng phiên bản cũ sẽ khiến FPS lên xuống ở mức không ổn định, ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng chơi game của các game thủ LOL.

Vì thế mà, người chơi nên thường xuyên cập nhật Driver để máy tính luôn ở trong trạng thái hoạt động ổn định nhất, có như vậy FPS trong LOL mới giữ ở mức ổn định được và không gây ra tình trạng giật hoặc lag khi chơi game.

Tắt ứng dụng không cần thiết

Nhiều game thủ có thói quen vừa chơi game vừa nghe nhạc, nhắn tin hoặc xem video nên sẽ mở nhiều ứng dụng như: Chrome, Cốc Cốc,… song có thể bạn không biết đây chính là nguyên nhân khiến FPS của bạn bị tụt do nó ngốn kha khá bộ nhớ máy vi tính của bạn đó. Vì thế để chơi game được mượt mà nhất, tốt nhất các tín đồ LOL nên tắt những ứng dụng không cần thiết này đi.

Để thực hiện được điều này, người chơi bấm chuột phải vào thanh Taskbar, lựa chọn Task Manager. Quan sát thấy ứng dụng nào không cần thiết hoặc tốn bộ nhớ quá thì tắt nó đi cho ổn định máy nhé!

Căn chỉnh trạng thái đồ họa cho phù hợp trong LOL

cài đặt cấu hình đồ họa tăng fps

Với hầu hết những thiết bị có cầu hình không cao thì các game thủ nên điều chỉnh mức đồ họa ở mức rất thấp để FPS được ổn định. Trong trường hợp máy tính của bạn lúc bình thường vẫn để cấu hình ở mức rất cao mà gặp tình trạng lỗi này thì nên căn chỉnh xuống mức thấp hơn để trải nghiệm game được tốt nhất nhé!

Cài đặt điện năng máy tính

Phần lớn máy vi tính dùng Windows sẽ mặc định cài đặt ở chế độ Balanced. Nếu bạn chơi Liên minh huyền thoại trên máy tính xách tay thì đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi FPS bị tụt đó.

Để khắc phục được tình trạng không mong muốn như vậy, người chơi tiến hành bấm tổ hợp phím Windows + X và chọn mục System. Bấm mục Power ở bên trái, lúc này người dùng sẽ thấy dòng chữ “Additional power settings”. Bấm vào đó và chọn High performance là hoàn tất quá trình sửa lỗi này.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các game thủ LOL cách sửa lỗi khi bị tụt FPS LOL chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho các tín đồ Liên minh một thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công nha!