Twitch là nền tảng theo dõi livestream vô cùng nổi tiếng hiện nay. Đặc biệt với những game thủ thì đây thật sự là một ứng dụng tuyệt vời để có thể theo dõi được những trận đấu eSports đỉnh cao. Một trong yếu tố làm nên sự hấp dẫn của ứng dụng này là các emote. Thế nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ đến các Twitch emote; vì thế bài viết hôm nay sẽ điểm mặt gọi tên tất cả các cảm xúc có trên nền tảng ứng dụng này.

Twitch emote là gì?

Twitch emote là biểu tượng cảm xúc trên nền tảng ứng dụng livestream của Twitch, những biểu tượng cảm xúc này được sử dụng khi mà người dùng tán gẫu (chat) với nhau. Nhờ vậy, mà người dùng có thể tăng lượt tương tác với nhau, đây được xem là ký hiệu ngôn ngữ đùa giỡn vô cùng thú vị trên nền tảng ứng dụng này.

twitch emote là gì

Mặt khác Emote có thể thay đổi hoàn toàn cách mà mọi người giao tiếp với nhau trong từng ngữ cảnh cụ thể. Vì vậy, nó rất đa dạng và phong phú, là nguồn giao tiếp mới cho người dùng. Từ đó mang đến thêm sự hấp dẫn và thú vị của nền tảng stream rất hot hiện nay, nhất là trong giới game thủ.

Tổng hợp các Twitch emote?

Xem thêm: Cách xem Twich khi bị chặn

Dưới đây là tất tần tật về các biểu tượng cảm xúc trong Twitch:

Jebaited

Jebaited

Cảm xúc này được lấy nguyên bản từ biểu tượng của Alex Jebailey. Emote này thể hiện thái độ ngạc nhiên của anh chàng Jebailey, vì vậy mà cảm xúc này thường được sử dụng khi mà ai đó đang bị lừa hoặc troll làm một việc gì đó.

Biểu tượng cảm xúc này không chỉ thường được sử dụng trong ứng dụng Twitch, mà còn hay được sử dụng tại các diễn đàn như Reddit và 4chan.

Destructoid

Destructoid

Cảm xúc này được làm ra dựa trên một trang tin cùng tên, đây là hình ảnh một chú người máy có đôi mắt màu đỏ và mặt màu xanh. Nó thường được dùng trong hoàn cảnh khi mà stream xuất hiện bất kỳ một trục trặc về kỹ thuật nào, lúc này emote này xuất hiện tràn làn, thậm chí spam vào khung chat.

Bên cạnh đó, nó còn được dùng để đùa giỡn những người có cách nói, trả lời và cư xử như một cái máy. Tương tự như thời điểm mà Mark Zuckerberg (CEO của mạng xã hội Facebook) điều trần trước nghị viện Mỹ về mức độ bảo mật người dùng.

LUL

LUL

Emote LUL được lấy nguyên bản từ hình ảnh của John Bain, nó cùng được gọi là “TotalBiscuit“. John được biết đến một chuyên gia nhận xét game nổi tiếng trên thế giới, tất nhiên rồi phải độ phủ sóng của anh trong các đấu trường chuyên nghiệp, thì không lạ gì emote của anh cực phổ biến. Nó được dùng để cười vào mặt ai đó trong những tình huống lố bịch.

Thế nhưng con đường để anh trở thành một biểu tượng cảm xúc trong Twitch khá gian nan, khi mà lúc đầu LUL được nền tảng này thêm vào Twitch chat, sau đó bị gỡ bỏ vì lý do bản quyền do nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc này. Và đến khi một extension xuất hiện trên trình duyệt BTTV, thì LUL mới chính thức được xuất hiện trong nền tảng stream nổi tiếng này.

Kreygasm

Kreygasm

Biểu tượng này được lấy nguyên mẫu từ streamer nổi tiếng có tên là Kreys, chính thức được ra mắt vào năm 2011 bởi đội ngũ của Justin.tv. Lúc đầu, anh chàng này không đồng ý, nhưng sau đó anh Kreys đã đồng ý tạo ra cảm xúc Kreygasm. Cảm xúc này thể hiện sự sung sướng, thỏa mãn trước bất kể một tình huống tuyệt diệu nào khi stream.

Mặc dù vậy, 3 năm sau đó anh mới thật sự nổi danh nhờ game thủ Dota 2 nổi tiếng là Sing Sing, tất nhiên emote của anh cũng nổi theo đó.

cmonBruh

cmonBruh

cmonBruh nổi đình nổi đám trong Twitch chat vào cuối năm 2016, lúc đầu nó được dùng vào mục đích đáng lên án là phân biệt chủng tộc với người da màu. Mặc dù vậy về sau này ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc này là thể hiện một điều gì đó khó hiểu. Hoàn toàn mục đích ban đầu của nó đã biến mất.

cmonBruh thường được sử dụng khi một ai đó nói chuyện luyên thuyên và vô cùng lố bịch trong stream. 

4head

4head

Biểu tượng cảm xúc này lấy hình ảnh của streamer Liên Minh Huyền Thoại tên là Cadburry, khi anh “tự sướng” với nụ cười tươi roi rói trong hình vào năm 2015. 4head được sử dụng như một ý hiểu phản hồi lại khi thấy một trò đùa giỡn nào, cũng có thể là nụ cười thể hiện sự hài hước, mà cũng là nụ cười mỉa mai. 

PogChamp

PogChamp

Là một trong những biểu tượng cảm xúc lâu đời nhất trên Twitch, lấy nguyên mẫu hình ảnh game thủ Fighter Ryan “Gootecks” Gutierrez, khi mà anh chàng này rất ngạc nhiên khi thấy máy quay của phóng viên vào năm 2000. Tuy nhiên, chỉ khuôn mặt anh nổi tiếng mà thôi, còn cái tên PogChamp được nhiều người chú ý sau khi Gootecks hạ đo ván địch thủ của mình là MikeRoss trong game pog.

Emote này được sử dụng để thể hiện cảm xúc bất ngờ, ngạc nhiên trước một tình huống nào đó xuất hiện trong stream.

Kappa

kapa

Cái tên Kappa chắc hẳn đã quá quen thuộc với các tín đồ Twitch, vì thế emote đã quá đỗi nổi tiếng trên nền tảng ứng dụng stream này. Được lấy nguyên bản từ hình ảnh đen trắng của cựu nhân viên của Justin.tv (tiền thân của ứng dụng Twitch) là Josh DeSeno. Anh đã tham gia vào quá trình sản xuất và phát triển hệ thống chat đầu tiên của Twitch, cũng phải nói rằng anh trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ bởi cũng có kha khá nhân viên của Justin.tv đăng tải biểu cảm khuôn mặt của họ. Song không ai có thể hiểu được vì sao mà chỉ duy nhất gương mặt của anh được yêu thích và từ đó trở thành thương hiệu của ứng dụng này.

Emote Kappa thường được sử dụng để chế nhạo hay trêu đùa ai đó trong stream. Vì vậy mà nó rất được người dùng yêu thích và thường xuyên sử dụng.

Trên đây là tất tần tật và các Twitch emote, hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho độc giả một góc nhìn mới về ứng dụng livestream vô cùng nổi tiếng này. Nếu bạn muốn sử dụng, tải ngay về máy của mình để troll bạn bè của mình ngay thôi!