Liên đoàn Bóng đá châu Âu – UEFA đã quyết định không hoãn giải bóng đá lớn nhất châu Âu vì dịch bệnh Corona. Không những vậy, tổ chức này cũng khẳng định tất cả các trận đấu sẽ diễn ra như đúng lịch trình cũng như bất chấp những lo ngại về đại dịch đang hoành hành tại các quốc gia châu Âu.

UEFA trấn an dư luận vì dịch bệnh Corona

Liên đoàn Bóng đá châu Âu cũng đã lên tiếng và trấn an dư luận trước những thông tin về hoãn giải đấu Euro 2020. Đồng thời tổ chức này cũng khẳng định tất cả vẫn sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch bất kể đại dịch.

Euro 2020 sẽ không bị hoãn vì dịch bệnh Corona
Euro 2020 sẽ không bị hoãn vì dịch bệnh Corona

Theo đó, UEFA đã tổ chức một cuộc họp để bàn về kế hoạch tổ chức Euro năm 2020 diễn ra tại 12 thành phố của 12 quốc gia thuộc lục địa già. Đồng thời, mục đích mà cuộc họp này đưa ra chính là tìm ra được những biện pháp để ứng phó lại sự hoành hành và phát triển của đại dịch bệnh Covid-19 ở các quốc gia châu Âu.

Liên đoàn Bóng đá châu Âu đã lên tiếng cho biết: “Chúng tôi đang giữ liên lạc chặt chẽ với những người có thẩm quyền tại các nước. Chúng tôi sẽ làm việc với những nhà chức trách địa phương và làm theo những khuyến cáo của họ. Không có bất cứ mối đe dọa nào với các trận đấu tại EURO 2020”.

Người phát ngôn của tổ chức UEFA đã cho biết thêm: “UEFA cũng đang làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh. Chúng tôi khẳng định các trận đấu sẽ diễn ra theo đúng lịch trình đã định”.

Ảnh hưởng của dịch bệnh Corona đến bóng đá châu Âu

Ở thời điểm hiện tại, Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt là ở quốc Italia. Bởi vậy mà nền bóng đá của nước này cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ chính dịch bệnh này. Theo thống kê 5 trận đấu ở giải đấu Serie A đã bị hoãn cũng như trận chung kết cúp quốc gia Italy phải rời lịch thi đấu đến tháng 5.

Không những vậy, trận đấu đầu tiên tại giải đấu lớn nhất châu Âu EURO năm 2020 giữa Italy và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra tại thành phố Rome (Italy) ngày 12 tháng 6. Tuy nhiên, UEFA đã lên tiếng khẳng định trận đấu này vẫn sẽ được diễn ra như đúng dự kiến. Hơn nữa, tổ chức này cũng cho biết họ sẽ có những điều chỉnh phù hợp khi nhận được lời khuyên từ chính phủ của các quốc gia châu Âu.

covid 19 và euro 2020
Dịch bệnh Corona ảnh hưởng rất nhiều đến Euro 2020

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến rất phức tạp không chỉ tại các quốc gia châu Âu mà còn trên thế giới. Điều này đã ảnh hưởng đến rất nhiều giải đấu. Tại Serie A bên cạnh những trận đấu bị hoãn thì một số trận đấu cũng đã diễn ra khi không có sự tham gia của khán giá.

Không những vậy, chính phủ của nước Anh cũng đã phải tiến hành đề xuất việc hoãn lại những sự kiện thể thao ở tháng 2 để góp phần hạn chế vào ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong đó, Italia đang là quốc gia có sự bùng nổ dịch bệnh corona lớn nhất ở châu Âu. Theo thống kê, tổng số ca nhiễm dịch bệnh này đến ngày 2 tháng 3 đã vượt qua mốc 2.000 người. Hơn nữa, tổng số ca tử vong ở quốc gia này cũng không ngừng tăng lên từ 34 đến 52 trường hợp cũng ở thời điểm này. Bởi vậy mà nhiều người đang nghĩ đến tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng đến giải đấu Euro năm nay không diễn ra như dự kiến.

UEFA quyết định không hoãn Euro 2020 vì dịch bệnh Corona

Trước sự hoành hành của dịch bệnh corona thì UEFA đã quyết định không hoãn Euro 2020. Một cuộc họp khẩn cấp đã diễn ra tại thành phố Amsterdam của Hà Lan đã được hãng thông tấn Reuters đưa tin. Theo đó, những phương án để đối phó với dịch bệnh đã được đưa ra để phù hợp với tình hình hiện tại ở các quốc gia châu Âu. 

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Anh – Mark Billingham đã cho biết: “Chắc chắn chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này. Nhưng về cơ bản chúng tôi vẫn phải làm theo lời khuyên của Chính phủ và đưa ra những hành động dựa vào đó”.

Theo dự kiến thì lịch thi đấu của Euro 2020 sẽ có một loạt các trận đấu playoff sẽ được diễn ra từ ngày 26 tháng 3 cho đến 31 tháng 3. Tổng cộng sẽ có 16 đội bóng tham gia để chiến đấu và giành được 4 chiếc vé cuối cùng tham gia vào vòng chung kết của giải bóng đá hàng đầu châu Âu được tổ chức vào trung tuần tháng 6 tới đây.

Euro 2020 sự kiện bóng đá lớn nhất trong năm
Euro 2020 sự kiện bóng đá lớn nhất trong năm

Tuy nhiên, nhiều người đang lo ngại về sự xuất hiện của dịch Covid-19 sẽ khiến cho giải đấu này không thể diễn ra như đúng dự kiến. Đồng thời, khả năng tổ chức những trận đấu này cũng rất khó có thể xảy ra như kế hoạch.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ireland (Irish FA) là một trong những đội đá bóng tham gia vào vòng đấu playoff cho biết: “Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với UEFA. Cả Irish FA và UEFA đều liên hệ trực tiếp với Tổ chức Y tế Thế giới và họ sẽ đưa cho chúng tôi những lời khuyên trước các diễn biến dịch bệnh”.

Trước tình hình này thì tổ chức UEFA cũng đã lên tiếng đế trấn an dư luận về những lo ngại liên quan đến đại dịch lần này. Liên đoàn bóng đá châu Âu đã khẳng định về việc không hoãn Euro 2020. Không có gì thay đổi về các trận đấu và trận đấu đầu tiên của giải đấu vẫn sẽ được diễn ra vào ngày 12 tháng 6. 

Không những vậy, UEFA cũng cho biết thêm họ vẫn đang liên tục theo dõi sát sao tình hình của Covid-19 ở thời điểm hiện tại. Người phát ngôn của tổ chức này cho hay: “UEFA đã liên lạc với chính quyền các nước cũng như quốc tế và các bên liên quan để bám sát các diễn biến của coronavirus.

Hiện tại, lịch trình diễn ra các giải đấu vẫn đúng theo kế hoạch và không có gì thay đổi. Vấn đề này sẽ được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ”.

Lời kết

Rất nhiều người đã lo ngại về việc tình hình dịch bệnh Corona sẽ ảnh hưởng đến việc hoãn tổ chức Euro năm 2020. Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA đã đưa ra thông báo và quyết định không hoãn vì bất cứ lý do nào. Điều này đã được rất nhiều người hâm mộ bóng đá trên thế giới nói chung và châu Âu nói riêng ngóng chờ và quan tâm.

Xem thêm: Tổng hợp những tin tức Euro 2020 đầy đủ nhất