Cuối năm 2020, Kimetsu no Yaiba: Mugen Train đã có một màn công chiếu thành công, đạt mức doanh thu ấn tượng hơn 500 triệu đô la khi mới ra mắt. Bộ phim không ngừng cháy vé tại các rạp lớn nhỏ, mặc dù công chiếu đúng lúc dịch Covid đang hoành hành khắp nơi. Một trong những nhân vật Trụ cột được yêu thích nhất trong phim đó chính là Viêm Trụ. Nếu bạn chưa “thẩm” phim này, chưa biết nhân vật này ra sao, có gì hấp dẫn. Hãy theo dõi bài viết để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Viêm Trụ là ai?

Thanh Gươm Diệt Quỷ ra mắt công chúng với rất nhiều phần, nhiều nội dung khác nhau. Trong phần Chuyến tàu vô tận, Viêm Trụ chính là nhân vật mới xuất hiện. Tên của anh chàng là Rengoku Kyoujuro – người mang Hơi Thở Của Lửa. Kyoujuro được phái tới trợ giúp đàn em của mình tiêu diệt quỷ. Cùng với Tanjiro, Inosuke, Zenitsu,… anh đã mang tới một cuộc chiến đầy mãn nhãn.

Viêm Trụ là ai?
Viêm Trụ là ai?

Chàng trai Rengoku Kyoujuro năm nay đã 20 tuổi, anh sinh ngày 10 tháng 5. Anh chính là con trai của Rengoku Shinjurou – một thợ săn quỷ nổi tiếng. Với thân phận là con trai của Thợ săn quỷ nên Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro mang trong mình dòng máu nghĩa hiệp. Thừa hưởng sức mạnh từ cha mình, anh đã ra sức luyện tập để phục mệnh diệt quỷ, nối nghiệp cha.

Rengoku Kyoujuro được đánh giá cao, là Trụ cột sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc. Kiếm pháp của anh cực kỳ mạnh mẽ và điêu luyện. Ai ai cũng đều nể phục chàng trai 20 tuổi này. Bên cạnh đó, anh luôn thể hiện niềm tin mãnh liệt vào chính mình và đồng đội. Luôn một lòng phụng sự sứ mệnh cao cả diệt quỷ.

Ngoại hình, tính cách Viêm Trụ như thế nào?

Rengoku Kyoujuro được miêu tả là một chàng trai có ngoại hình cao lớn, mái tóc vàng sáng ánh đỏ. Anh có đôi mắt màu ánh kim mạnh mẽ và nghiêm túc. Anh chàng thường xuyên xuất hiện trong trang phục của đội Thợ Săn Quỷ. Nhưng ở phần vạt áo có họa tiết như các tia lửa đầy mạnh mẽ. Có lẽ đây chính là dấu hiệu để nhận biết nhân vật này trong Biệt đội diệt quỷ.

Khi thực hiện nhiệm vụ, Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro rất nghiêm túc thực hiện với sự nghiêm khắc, mạnh mẽ. Nhưng khi nhiệm vụ đã hoàn thành xong xuôi, anh lại trở về với tính cách thực của mình là người vui vẻ, chan hòa và tốt bụng. Anh luôn tự hào về bản thân, biết được vị trí của mình và luôn nỗ lực vận dụng hết những gì mình có để hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

Viêm Trụ là người tính nghiêm khắc
Viêm Trụ là người tính nghiêm khắc

Trong mắt các thành viên khác trong Quân đoàn diệt quỷ, anh là một trụ cột đáng kính. Là người sống nguyên tắc, tuân thủ theo các chuẩn mực đạo đức. Sử dụng sức mạnh bản thân để bảo vệ người yếu thế, đúng với những gì mẹ anh đã dạy anh từ nhỏ.

Sức mạnh của Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro

Là một trong những trụ cột của Sát Quỷ Đoàn thì chắc chắn sức mạnh của Viêm Trụ không hề đơn giản. Qua quá trình luyện tập kiên trì, anh đã đạt tới cảnh giới cao nhất của mình. Anh có thể kiểm soát, điều khiển và chuyển hóa hơi thở lửa thành những đường kiếm mang tính sát thương cao. Và tiêu diệt được hàng ngàn tên quỷ tai quái.

Có thể bạn quan tâm: tìm hiểu về Trùng Trụ

Khả năng tự nhiên

  • Sức khỏe vượt trội: Kyoujurou sở hữu một sức khỏe phi thường, lực tay của anh rất mạnh, sức chịu đựng cao. Và sức mạnh này đã được Akaza mô tả là “không thể tin được” ngay cả khi thời điểm đó anh đang bị thương nặng.
  • Tốc độ cực nhanh: Kyoujurou có khả năng di chuyển cực kì nhanh. Ngay cả một Thợ Săn Quỷ đã qua đào tạo chuyên nghiệp như Tanjirou cũng không thể nhìn thấy. Thậm chí anh chàng còn có thể tạo ra lực chấn động với tốc độ đó.
  • Kiếm pháp điêu luyện: Nhắc đến trình độ kiếm pháp của Viêm Trụ thì khỏi phải bàn cãi. Cực kỳ sắc sảo và tuyệt vời. Các nhát chém mà anh ta tung ra có độ chính xác cao và gây ra sát thương cực lớn.
  • Ý chí bất khuất: Kyoujurou được miêu tả là một người có một ý chí và niềm tin mãnh liệt. Dù cơ thể đang bị thương rất nặng đi chăng nữa, anh vẫn không hề nhụt chí. Và chính vì ý chí mạnh mẽ này mà Akaza đã chấp nhận thất bại trong việc lôi kéo anh trở thành quỷ.
Mặc dù Viêm Trụ tung hết sức mạnh nhưng vẫn chưa thức tỉnh được ấn
Mặc dù Viêm Trụ tung hết sức mạnh nhưng vẫn chưa thức tỉnh được ấn

Kiếm thuật của Viêm Trụ

Viêm Trụ sở hữu tất cả 9 chiêu thức kiếm kĩ, bao gồm: 

  • Thức Thứ Nhất – Bất Tri Hỏa: Chiêu thức kiếm kĩ này cho phép tiếp cận từ khoảng cách xa, sau đó chém vào đầu đối thủ.
  • Thức Thứ Hai – Thăng Viêm Thiên: Đây là đòn chém từ dưới lên.
  • Thức Thứ Tư – Thịnh Viêm Hải Triều: Chiêu thức này là dùng kiếm phòng thủ.
  • Thức Thứ Năm – Viêm Hổ: Chiêu thức tấn công từ xa, tạo nên từ lửa và có hình dạng một con hổ.
  • Thức Thứ Chín – Bí kỹ Luyện Ngục: Đòn tất sát sử dụng toàn bộ sức mạnh lao đến đoạt mạng đối thủ.

Lời Kết

Mặc dù thời gian xuất hiện của Viêm Trụ Rengoku Kyoujuro rất ít. Nhưng anh chàng vẫn để lại được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ. Và nếu bạn là “fan” của chàng trai 20 tuổi này, có thể xem lại Kimetsu No Yaiba: Mugen Train để ngắm nhìn “idol” của mình rõ ràng hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên trang chúng tôi để có thêm những thông tin thú vị khác nhé!