Viewmodel CSGO như thế nào thường được khá nhiều game thủ đặt ra. Đây là cách điều chỉnh tay bắn súng trong CSGO nhằm thuận mắt với người chơi. Song mấy ai đã biết cách để có thể điều chỉnh nó, nắm bắt được thắc mắc đó của nhiều game thủ, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cách để điều chỉnh. 

Viewmodel CSGO là gì?

Viewmodel CSGO là sự điều chỉnh lệnh tay ở trong CSGO, đây là các lệnh nhằm thực hiện điều chỉnh lệnh ở tay sao cho thích hợp với góc nhìn của mỗi một game thủ. Những góc nhìn cầm súng để tạo ra được độ chính xác cao nhất mới có thể tiêu diệt kẻ địch.

viewmodel là gì

Sẽ có hai chiều tay là trái cầm súng cho góc nhìn của mỗi một game thủ. Chính vì vậy mà tùy thuộc sở trường chơi mà người chơi sẽ điều chỉnh tay cầm súng sao cho thuận mắt với mình nhất. Muốn làm được điều này thì phải cần đến những lệnh tay hay còn biết đến là Viewmodel.

Vị trí của vũ khí

Đây chính là nơi mà người chơi mong muốn đặt vũ khí để vũ khí của chính mình trong game. Tại đây, các game thủ có thể quan sát được bao nhiêu phần của vũ khí mà mình đang sử dụng khi mà bạn đang mang chúng.

Xem thêm: Frager CSGO là gì?

Những điều chỉnh Viewmodel CSGO 

Tầm nhìn của vũ khí (FOV – Field of view)

setting viewmodel csgo

Ở tầm nhìn của vũ khí mà bạn đang dùng sẽ có những giá trị sau đây:

– Giá trị lớn nhất: 68

– Giá trị bé nhất: 54

– Giá trị cơ bản: 60

Đặc biệt bạn cũng có thể thay đổi tầm nhìn của vũ khí bằng cách mở bảng “console”. Kế đó hãy gõ “viewmodel_fov”

Chú ý, trước khi mà bạn bấm chọn “Enter” để kết thúc, thì hãy nhấn nút cách và điền giá trị mà bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn có mong muốn tầm nhìn vũ khí của mình là 60, thì gõ: “viewmodel_fov 60”.

Vị trí của vũ khí Y

Tương tự như những lệnh ở trên, lệnh này cũng có chức năng thay đổi vị trí xa hay gần của vũ khí và tầm nhìn của vũ khí mà bạn đang cầm trên màn hình. Bạn thực hiện gõ lệnh sau “viewmodel_offset_y”.

Với những mức giá trị sau:

– Giá trị cơ bản: 1

– Giá trị thấp nhất: -2

– Giá trị cao nhất: 2

Chú ý nhé, nếu bạn muốn quan sát vũ khí của mình gần hơn thì hãy nhập giá trị thấp hơn và ngược lại. Đặc biệt, nếu như các game thủ muốn chính xác được hơn nữa, người chơi cũng có thể dùng những giá trị số thập phân. Ví du: Nhập giá trị 1,5 để không rơi vào trường hợp 1 thì quá gần và 2 thì quá xa.

Vị trí của vũ khí X

viewmodel cs go

Thực hiện lệnh này, người chơi sẽ có thể di chuyển được vũ khí của mình sang phải hoặc trí tùy vào giá trị mà bạn đang dùng trong CSGO. Với câu thần chú là “viewmodel_offset_x”, gồm những giá trị sau:

– Giá trị lớn nhất: 2.5

– Giá trị bé nhất: -2

– Giá trị cơ bản: 1

Nếu như người chơi muốn di chuyển vũ khí mình đang mang sang bên trái thì sử dụng giá trị bé hơn. Nếu như muốn sang phải thì sử dụng giá trị lớn hơn. Ngoài ra các game thủ cũng có thể sử dụng những số thập phân như ví dụ ở mục trên.

Vị trí của vũ khí Z

Lệnh này sẽ có tác dụng là thay đổi độ cao của vũ khí mà bạn đang sử dụng. Với câu lệnh sau “viewmodel_offset_z”.

– Giá trị lớn nhất: 2

– Giá trị nhỏ nhất: -2

– Giá trị cơ bản: 1.00000

Tương tự như 2 vị trí trên, người chơi cũng có thể dùng những số thập phân để điều chỉnh góc nhìn.

Điều chỉnh dùng tay trái hoặc tay phải

đổi tay trong csgo

Để có thể điều chỉnh nhân vật mà bạn đang chơi cầm vũ khí tay trái hoặc phải, bạn cần thực hiện một trong 2 lệnh sau:

– Với tay phải: cl_righthand 1

– Với tay trái: cl_lefthand 1

Độ lùi của vũ khí 

Để điều chỉnh Viewmodel CSGO với độ lùi của vũ khí và tay của nhân vật trong lúc mà bạn đang điều khiển nó đi chuyển thực hiện bằng lệnh “cl_bob_lower_amt”.

Với những giá trị sau:

– Giá trị cơ bản: 21

– Giá trị nhỏ nhất: 5

– Giá trị lớn nhất: 21

Di chuyển lên xuống của vũ khí

Để điều chỉnh sự lên xuống của tay và vũ khí mà nhân vật bạn đang chơi trong CSGO và sự di chuyển sang phải hoặc sang trái, bạn cần thực hiện các lệnh như sau:

– cl_bobamt_lat

– cl_bobamt_vert

– cl_bobamt_lat

cl_bobamt_vert

– Giá trị cơ bản: 0.25

– Giá trị nhỏ nhất: 0.10

– Giá trị lớn nhất: 2

Một số lưu ý khi điều chỉnh Viewmodel CSGO

Dưới đây là một số lưu ý khi mà bạn điều chỉnh lệnh tay trong CSGO:

– Reset Viewmodel CSGO: Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng các giá trị cơ bản trên hoặc là gạch bỏ các dòng lệnh trong tệp autoexec của bạn.

– Điều chỉnh đổi tay CSGO để tốt nhất là phụ thuộc vào thói quen và góc nhìn sở trường của mỗi một game thủ mà điều chỉnh.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn chi tiết độc giả cách điều chỉnh Viewmodel CSGO đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho độc giả nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thực hiện thành công!