Trong series truyện, phim Marvel chúng ta chứng kiến rất nhiều trận đấu nảy lửa, kịch tính của các siêu anh hùng. Và có không ít siêu anh hùng đã ra đi. Một trong những cái chết gây nhiều tiếc nuối nhất không ai khác chính là Vision Marvel. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này qua bài viết sau.

Vision Marvel là ai?

Nhân vật siêu anh hùng này sinh tháng 5/2015 và hi sinh năm 2018. Anh được tạo ra từ Ultron và Helen Cho. Anh hùng người máy Android Vision chính là sự tổng hòa của các vibranium và viên đá trí tuệ. Mục đích anh được tạo ra chính là trở thành phiên bản mới hoàn hảo cho Ultron. Nhưng cơ thể này đã bị đội Avengers đã đánh cắp và upload trí tuệ nhân tạo của Stark là Jarvis.

Vision là sự kết hợp giữa Ultron và Jarvis
Vision là sự kết hợp giữa Ultron và Jarvis

Như vậy có thể nói rằng, anh hùng người máy này chính là sự kết hợp hoàn hảo của Ultron và Jarvis. Nhưng anh lại chiến đấu bảo vệ nhân loại bằng mọi giá, tham gia cùng với biệt đội Avengers ở trận chiến tại Sokovia do Captain America chỉ huy. Vision đã dùng sức mạnh của mình ngăn chặn việc  Ultron chuyển ý thức của hắn lên mạng nhằm giúp đỡ đội Avengers tiêu diệt hắn.

Vision Marvel được tạo ra như nào?

Nhân vật người máy Android này sở hữu ngoại hình độc lạ. Được coi là một người máy chính hiệu nhưng anh lại có trái tim, sự dũng cảm chẳng hề khác người thường. Nhờ có viên đá Trí tuệ mà anh thông minh vượt trội, vượt qua những suy nghĩ của loài người. Cùng với đó là sức mạnh đỉnh cao và nhiều khả năng độc đáo đã giúp anh trở thành trụ cột ở nhiều trận chiến.

Tính cách Vision ra sao?

Thân là một người máy nhưng Vision Marvel vẫn luôn cố gắng trở thành một con người đúng nghĩa. Điều này ta có thể thấy rõ trong việc anh ta có cảm xúc, có tình yêu. Khi gia nhập vào biệt đội Avengers, trái tim anh đã phải lòng Wanda. Thời gian sau đó anh còn kết hôn với cô nàng và tận hưởng thời gian trăng mật vô cùng lãng mạn.

Là một người máy được tạo nên từ Ultron và Jarvis nên Vision cũng thừa hưởng những nét tính cách của những nhân vật này. Anh là một người lịch sự, điềm đạm và có suy nghĩ sâu sắc. Anh cũng rất thẳng thắn, ưu tiên chọn thỏa hiệp trước khi ra tay với kẻ thù, chỉ xuất chiêu trong trường hợp bản thân hoặc ai đó bị đe dọa về tính mạng.

Vision là siêu anh hùng có trái tim nhân hậu trong Marvel
Vision là siêu anh hùng có trái tim nhân hậu trong Marvel

Như đã đề cập ở trên, là người máy nhân tạo nhưng trong anh vẫn luôn mang trong mình sứ mệnh bảo vệ nhân loại. Anh chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ hủy diệt ai, ngoại trừ ác nhân Ultron. Anh đã phải cân nhắc suy nghĩ rất nhiều khi đưa ra quyết định này. Như vậy đủ thấy chàng người máy này có trái tim nhân đạo rất lớn.

Sức mạnh và năng lực

Toàn bộ cơ thể của Vision là sự tổng hợp của các mô hữu cơ và Vibranium và được tăng cường bởi sức mạnh của viên đá trí tuệ. Vision Marvel sở hữu sức mạnh tuyệt vời, sức bền cao, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Vì vậy mà kẻ thù rất khó có thể tìm được điểm yếu để tấn công anh từ ngoài vào. 

Chàng người máy này có rất nhiều năng lực. Anh chàng sở hữu trí tuệ tuyệt đối, vượt qua cả những sự hiểu biết của con người. Đây là năng lực tuyệt vời nhất mà đá Trí tuệ mang tới cho anh. Chưa hết, Vision Marvel còn có sức mạnh siêu nhiên với khả năng tàng hình, bay trên không trung cực “đỉnh”.

Sở hữu sức mạnh siêu nhiên vượt trội, anh có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào, kể cả những thành viên trong Avengers. Nhưng anh lại không phải đối thủ xứng tầm với Thanos.

Vision Marvel và chết bi thảm

Vision đã hi sinh trong trận chiến với Thanos khi hắn cố lấy viên đá trí tuệ khỏi Vision
Vision đã hi sinh trong trận chiến với Thanos khi hắn cố lấy viên đá trí tuệ khỏi Vision

Là một nhân vật sở hữu sức mạnh đáng gờm nhưng Vision Marvel lại không đấu lại được Thanos khi hắn truy lùng anh nhằm lấy được viên đá trí tuệ. Biết được điều này, Vision đã bảo Wanda – vợ của anh phá hủy viên đá đó đi. Và dĩ nhiên, viên đá bị phá hủy đồng nghĩa anh chàng người máy này sẽ chết. Đây thực sự là một cái kết bi thảm, tàn nhẫn đối với cả Vision lẫn Wanda. 

Nhưng mọi việc diễn ra không đúng với những gì anh toan tính. Thanos đã sử dụng viên đá thời gian làm thời gian quay ngược lại. Khi đánh bại được Wanda, hắn đã lấy được viên đá trí tuệ trên đầu Vision làm anh chết thêm một lần nữa. Và như vậy, biệt đội Avengers mất đi một thành viên sở hữu sức mạnh tuyệt vời và phải đối mặt với những nguy hiểm phía trước, khi mà Thanos đã có trong tay những Viên đá vô cực.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, Vision Marvel là một siêu anh hùng người máy sở hữu sức mạnh tuyệt vời, một trái tim cao thượng. Nhưng cuối cùng anh lại chết rất bi thảm, gây nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Cái chết của anh mở ra chuỗi bi kịch cho biệt đội siêu anh hùng Avengers và nhân loại. Mặc dù sau này Thanos cũng bị tiêu diệt nhưng trước khi hắn chết, hắn cũng khiến nhiều anh hùng phải hi sinh.